Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Hiểu được cấu trúc cơ sở dữ liệu
Biết cách chuyển đổi dữ liệu thô thành báo cáo trực quan
Biết cách tồng hợp, phân tích và xử lý dữ liệu với Query
Biết sử dụng Form để tạo giao diện nhập liệu

Khoá học này sẽ có:

Video

4h 59m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

0 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

4 Chương . 55 bài giảng . 4h 59m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Tổng quan về Access

0 bài giảng • 20 phút

Mô tả khoá học

Microsoft Access là một thành phần trong bộ Microsoft Office, cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện và các thao tác đơn giản, trực quan trong việc xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu cũng như xây dựng các ứng dụng cơ sở dữ liệu. Access là một phần mềm mạnh mẽ, dễ sử dụng và dễ học trong lĩnh vực quản trị cơ sở dữ liệu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với khóa học Access này bạn sẽ có lợi thế vì đã quen thuộc với hệ thống các Tab, Ribbon, Command... tương tự như Word, Excel.

Thông tin về Access

Thế giới từ lâu đã bước vào kỷ nguyên công nghệ số nên có rất nhiều điều mà con người phải quan tâm và học hỏi, trong đó có big data, data analyst. Vì vậy nếu hiểu rõ về dữ liệu thì nó chính là chìa khóa mở ra thành công trên con đường sự nghiệp của bạn. Data Analyst giúp bạn nắm rõ về thị trường, có cách nhìn bao quát về khách hàng, tiếp cận với những cơ hội kinh doanh, đề ra được những chiến lược phát triển và đánh giá được kết quả của những việc mình đang làm. 

Microsoft Access chính là công cụ để bạn thực hiện những điều này một cách đơn giản và nhanh chóng. Mọi số liệu sẽ được cụ thể hóa bằng những biểu đồ trực quan mà ai cũng có thể hiểu được. Đừng chần chừ nữa, học ngay khóa học Access online tại Gitiho để trở nên chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bạn nhé!

Microsoft Access là gì?

Microsoft Access là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu nổi tiếng do Microsoft sản xuất và là một phần trong bộ ứng dụng tin học văn phòng Microsoft 365. Bạn có thể sử dụng để quản lý, lưu trữ thông tin và chỉnh sửa, truy xuất dữ liệu ở dạng bảng. Điểm nổi bật của công cụ này là giao diện đồ họa người dùng giúp cho bạn thao tác và sử dụng dễ dàng mà không nhất thiết phải hiểu rõ về kỹ thuật. 

Một số chức năng chính của Access là:

Chức năng thiết kế bảng, biểu đồ

 • Chức năng lưu trữ
 • Chức năng cập nhật thông tin
 • Chức năng đưa kết quả và xuất thông tin
 • Chức năng thiết lập các mối quan hệ giữa các bảng với nhau

Ví dụ về việc sử dụng Access như thực hiện quản lý dữ liệu trong một số mảng của doanh nghiệp như trạng thái bán hàng, quản lý đơn hàng, so sánh doanh thu các hệ thống… 

Microsoft Access có những tính năng chính nào?

Dưới đây là một số tính năng được sử dụng nhiều nhất của Microsoft Access: 

 • Nhập dữ liệu từ Excel hoặc cơ sở dữ liệu khác. 
 • Tạo biểu mẫu để nhập hoặc xem dữ liệu. 
 • Thiết kế và chạy truy vấn xuất dữ liệu. 
 • Thiết kế các báo cáo được in hoặc chuyển thành PDF. 
 • Cho phép người dùng tương tác với Access thông qua SQL.

Lý do nên sử dụng Microsoft Access

Lưu trữ dữ liệu: Microsoft Access được dùng để lưu trữ một lượng dữ liệu lớn một cách có tổ chức, khoa học và hiệu quả. Nó cho phép bạn tạo bảng, biểu mẫu, biểu đồ, truy vấn và báo cáo để quản lý dữ liệu của mình. 

Quản lý hàng tồn kho: Access được dùng để quản lý hàng tồn kho, tại đây bạn có thể dễ dàng theo dõi các mặt hàng, số lượng hàng. Ngoài ra bạn có thể dùng để tạo đơn đặt hàng và theo dõi doanh số bán hàng. 

Quản lý quan hệ khách hàng: Access được sử dụng để quản lý quan hệ khách hàng (CRM), tại đây bạn có thể lưu trữ thông tin khách hàng, theo dõi các tương tác cũng như tạo báo cáo. 

Quản lý dự án: Access cho phép bạn quản lý dự án, theo dõi các nhiệm vụ, thời gian, đầu mục công việc cũng như thường xuyên theo dõi, cập nhật tiến trình của dự án. 

Quản lý nhân sự: bạn có thể lưu trữ toàn bộ thông tin của nhân viên, theo dõi hiệu suất và tạo báo cáo. 

Lập kế hoạch sự kiện: Access cho phép bạn tạo lập kế hoạch sự kiện, quản lý danh sách các khách mời cũng như báo cáo về tổng quan của sự kiện, số người tham gia đạt bao nhiêu tổng số. 

Microsoft Access phù hợp với những công việc nào?

Nhà phân tích dữ liệu (Data Analyst)

Microsoft Access là một trong những công cụ cơ bản của nhà phân tích dữ liệu. Ưu điểm của Access là chức năng quản lý cơ sở dữ liệu linh hoạt, nhanh chóng, khoa học, chính xác và giao diện thân thiện với người dùng. Vì vậy, Microsoft Access là công cụ tuyệt vời để nhà phân tích dữ liệu có những đánh giá trực quan nhất về một vấn đề cụ thể nào đó. 

Kỹ thuật viên hỗ trợ Công nghệ thông tin (IT Support)

Kỹ thuật viên hỗ trợ công nghệ thông tin cần phải biết sử dụng Access để lưu trữ dữ liệu khách hàng, dữ liệu nhân viên và thông tin kinh doanh. Microsoft Access sẽ chuyên sâu và nâng cao hơn nhiều so với Excel bởi những ưu điểm như khả năng tổ chức tốt hơn, tìm kiếm tốn hơn và nó có thể chia sẻ cho nhiều người dùng. 

Kế toán (Accountants)

Đặc thù của nhân viên kế toán là phải làm việc với con số và dữ liệu. Để phục vụ tốt nhất cho công việc, bạn nên thành thạo kỹ năng Microsoft Access để lưu trữ dữ liệu tài chính và dễ dàng phân tích số liệu, giúp cho việc theo dõi ngân sách hiệu quả hơn. 

Quản lý dự án (Project Manager)

Theo dự đoán trên thế giới, việc làm quản lý dự án sẽ có thêm 22 triệu việc làm trước năm 2027. Như vậy có thể nhu cầu cho vị trí này ngày càng tăng và rộng mở, đây cũng là công việc mơ ước của nhiều người hiện nay. 

Để trở thành nhà quản lý dự án, bạn cần phải có kỹ năng lưu trữ và phân tích dữ liệu bao gồm tính toán chi phí dự án, số lượng nhân viên, các hạng mục, dự kiến thời gian hoàn thành… Công việc sẽ thật dễ dàng và đơn giản nếu như bạn biết cách dùng Microsoft Access. Đây chắc chắn là công cụ làm việc đắc lực của bạn. 

Nhân viên ước tính chi phí (Cost Estimators)

Những người ước tính chi phí như quản lý, ban giám đốc có thể sử dụng Microsoft Access để tạo cơ sở dữ liệu chi phí. Điều này cho phép tách chi phí và số liệu, giúp người chủ hiểu được số liệu, nghiên cứu được chi phí nguyên vật liệu, thiết bị, nhân công; thu thập được các báo giá của các nhà thầu và nhà cung cấp; đánh giá mức độ rủi ro của dự án… 

Nên sử dụng Microsoft Access hay Microsoft Excel?

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc nên sử dụng Access hay Excel để quản lý dữ liệu, vì 2 công cụ này có nhiều điểm tương đồng. Do vậy, có phải bạn sẽ rất khó để lựa chọn 1 trong 2?
Mỗi chương trình đều có những ưu điểm rõ ràng, tùy thuộc vào loại dữ liệu mà bạn đang quản lý hoặc bạn muốn làm gì với dữ liệu đó. Nhưng nhìn chung, Access tốt hơn cho việc quản lý và phân tích dữ liệu, giúp cho bạn sắp xếp dữ liệu một cách ngắn nắp, có trình tự và dễ tìm kiếm, sẵn sàng dùng cho người dùng cùng một lúc. Còn Excel thích hợp cho những dữ liệu cần phải dùng đến các phép tính toán phức tạp. 

Có nên học Microsoft Access online tại Gitiho không? 

Microsoft Access thường không có trong chương trình học tập trên trường lớp nên nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu, làm việc dựa trên số liệu bạn có thể lựa chọn các khóa học Access online của Gitiho. 

Các khóa học Access online tại Gitiho hiện bao gồm những khóa học như Làm chủ công cụ Microsoft Access từ A-Z, MS Access: Tổng quan và Thao tác bảng, MS Access: Tổng quan và Thao tác bảngMS Access: Truy vấn, Query trong Access… bao gồm những nội dung từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. 

Khi học những khóa học này bạn sẽ học được cách: 

 • Hiểu được mục đích và tầm quan trọng của việc sử dụng dữ liệu ứng dụng vào công việc. 
 • Hiểu được cấu trúc cơ sở dữ liệu. 
 • Biết cách chuyển đội các tệp dữ liệu thô thành một báo cáo trực quan, sinh động, dễ hiểu. 
 • Biết cách tổng hợp, phân tích và xử lý dữ liệu với Query. 
 • Biết sử dụng Form để tạo giao diện nhập liệu. 

Học Access online tại Gitiho sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật như: 

Cân bằng công việc và học tập: học Access online bạn sẽ cân bằng tốt giữa công việc và học tập, nên bạn không phải từ bỏ bất cứ điều gì. Vì bạn có thể học khi rảnh và sắp xếp được thời gian, không giống như là học trực tuyến phải đến địa điểm học trong khung giờ nhất định. 

Tiết kiệm chi phí: chi phí học online tại Gitiho khá rẻ so với sinh viên và thu nhập của người đi làm. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là bạn có thể sở hữu một khối kiến thức hữu ích, khổng lồ đáp ứng việc học tập, công việc. 

Mở rộng kiến thức, thăng tiến trong công việc: theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phân tích dữ liệu là một kỹ năng không phải ai cũng biết, chuyên gia trong lĩnh vực này không nhiều. Vì vậy, nếu bạn thành thạo kỹ năng này, bạn sẽ biết cách áp dụng vào công việc và tạo ra những điểm khác biệt so với những đồng nghiệp khác. Cơ hội thăng tiến và nâng cao chuyên môn cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Giảng viên uy tín, có kinh nghiệm chuyên môn sâu: các khóa học online của Gitiho đều được giảng dạy bởi những chuyên gia, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với chuyên môn sâu, bài giảng dễ hiểu, cách truyền đạt cụ thể, đầy đủ và chi tiết sẽ giúp học viên dễ tiếp thu, biết cách áp dụng vào công việc và học tập. 

Có thể trao đổi với giảng viên trong và sau bài giảng: trong quá trình học tập, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại ở dưới phần bình luận, gửi mail để được giảng viên giải đáp trong thời gian 8 tiếng làm việc. 

Sở hữu bài giảng trọn đời: học viên được sở hữu bài giảng trọn đời, trong trường hợp quên có thể xem lại để củng cố kiến thức thật vững chắc. 

Cung cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học: học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được Gitiho cung cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học. Bạn có thể dùng giấy chứng nhận để đi ứng tuyển tại các công ty, đây chắc chắn sẽ là điểm cộng lớn đối với nhà tuyển dụng. 

Nhanh tay đăng ký học Access tại Gitiho, rất nhiều chương trình ưu đãi đang chờ đón bạn!

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
 • 4.4 điểm đánh giá

 • 870 đánh giá

 • 325,390 học viên

 • 101 khóa học

Học viên cũng mua

Ebook thư viện code mẫu VBA
2 bài giảng
3
8,419
69,000 đ
69,000 đ
Ebook thư viện code mẫu VBA
VBAG03 (Nâng cao) - Code mẫu và các chuyên đề ứng dụng VBA
43 bài giảng
5
186
499,000 đ
899,000 đ
VBAG03 (Nâng cao) - Code mẫu và các chuyên đề ứng dụng VBA
THVP02 - Sử dụng máy tính hiệu quả cho dân Văn phòng
73 bài giảng
0
89
399,000 đ
499,000 đ
THVP02 - Sử dụng máy tính hiệu quả cho dân Văn phòng

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

74 thảo luận

Nguyễn Hoàng Ánh

Nguyễn Hoàng Ánh

Thầy có thể cho em xin đề ôn luyện kèm video giải (sát với đề thi hiện tại thì càng tốt ạ) để em có thể ôn luyện trước khi thi được không ạ? Em cảm ơn thầy ạ!

Tuấn Ba

Tuấn Ba [Chuyên gia]

Chào bạn trong đầu chương có tài liệu tải về đó, bạn căn cứu vào đó làm các yêu cầu khác nhé.

Nguyễn Ngọc Duy

Nguyễn Ngọc Duy

Cho em hỏi phần forms và reports trong giáo trình Thầy có dạy không ạ?

Tuấn Ba

Tuấn Ba [Chuyên gia]

Chào bạn phần này gitiho đang chưa có video bạn nhé.

{"id":350812,"crm_contact_id":611360,"name":"Nguy\u1ec5n Ng\u1ecdc Duy","email":"onlyduy@yahoo.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-08-04 10:04:19","confirmation_code":"1a8b612b94717bc289a455311c775889","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-08-04T02:55:49.000000Z","updated_at":"2023-09-27T01:21:16.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":0,"birthday":"1981-01-24 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0964300772","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":42415,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_351\/nguyen-duy.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/350812-nguyen-ngoc-duy","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Ngọc Duy

Gitiho có dự tính làm video cho phần này không? Học access mà thiếu 2 phần này thì là một tổn thất lớn cho công cụ access.

{"id":74845,"crm_contact_id":53166,"name":"Tu\u1ea5n Ba","email":"laptrinhcchoexcel@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"b4a1dffcd4f5224a3e4df7e7ee0541d5","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-10-02T02:09:45.000000Z","updated_at":"2024-04-21T17:27:46.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"Gitiho","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1637917341.jpg","gender":0,"birthday":"1992-03-19 00:00:00","position":"Ph\u00e1t tri\u1ec3n \u1ee9ng d\u1ee5ng C# cho Excel","achievement":"<p><br><\/p>","full_name":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u00e2\u0301n Ba","address":"120 y\u00ean b\u00ecnh ph\u00fac, Ph\u00fac La, H\u00e0 \u0110\u00f4ng, H\u00e0 N\u1ed9i","status_text":"<p>L\u00e0 T\u00e1c gi\u1ea3 c\u1ee7a Add- Ins Gitiho tools cho ph\u00e9p truy v\u1ea5n d\u1eef li\u1ec7u trong Excel v\u00e0 Access v\u00e0 tr\u1ea3 ra m\u1ed9t gi\u00e1 tr\u1ecb \u0111\u1ed9ng.<\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":1,"primary_wallet":2700996,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"118095757772556445137","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3220,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u1ea5n Ba","contract_number":"2022-03-19","contract_date":"2022-03-18T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u1ea5n Ba","contract_address":"120 y\u00ean b\u00ecnh ph\u00fac, Ph\u00fac La, H\u00e0 \u0110\u00f4ng, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"19034644336010","contract_bank":"Techcombank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1637917341.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/74845-tuan-ba","vip_account":null,"roles":[{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":74845,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Tuấn Ba [Chuyên gia]

Chào bạn ban đầu gitiho định đưa phần from này sang excel và truyền dữ liệu qua.

Đỗ Anh Tuấn

Đỗ Anh Tuấn

Thiếu bài 54, 55?

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho ghi nhân thông tin và liên lạc với giảng viên để kiểm tra ạ!

Hồ Duy Phương

Hồ Duy Phương

Trong bài giang nay không có chỉ cách về from, và report  ha thây. e muốn lập trình phần mềm lấy dữ liệu từ bảng, query trích xuất ra from hoặc report ra giấy, khỏi phải liên kết qua excel

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Chào anh Duy Phương, 

Xin lỗi anh, phần này Bài giảng nói về form và report sẽ được update thêm ở các video sau ạ
Thời gian update video vào 15/11
Rất mong anh Phương thông cảm ạ!

{"id":280104,"crm_contact_id":499694,"name":"quoc khanh vu","email":"vuquockhanh292000@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-01-25 22:32:57","confirmation_code":"475b9fbac8b532e04fa37af9602daf67","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-01-25T15:23:19.000000Z","updated_at":"2024-04-19T05:50:56.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":23950,"google_id":"103878118023039034903","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":2,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_280\/quoc-vu.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/280104-quoc-khanh-vu","vip_account":null,"roles":[]}

quoc khanh vu

vậy khi nào có video mới nhỉ, đến nay cũng gần 1 năm r Gihito

fox fantastic V

fox fantastic V

Mặc dù coi đi coi lại chỗ đảo ngược sắp xếp lại trường bộ phận từ combo box nhưng không thể làm được như trong clip?

Tuấn Ba

Tuấn Ba [Chuyên gia]

Chào bạn bạn viết ra câu truy vấn như thế nào nhỉ? việc đảo ngược hay sắp sếp nó phụ thuộc vào câu truy vấn đó/

499,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/