Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Có kiến thức tổng thể về tư duy thiết kế trải nghiệm người dùng, nghiên cứu trải nghiệm người dùng
Có kỹ năng viết nội dung tương tác cho các UI components khác nhau (tooltip, button, error message, confirm dialog, signup form, product tour...)
Có kỹ năng xây dựng content guideline, tone và voice cho sản phẩm
Có cái nhìn tổng thể về viết nội dung tăng trải nghiệm người dùng

Khoá học này sẽ có:

Video

6h 37m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

1 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

10 Chương . 50 bài giảng . 6h 37m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Tài liệu khoá học

2 bài giảng • 0 phút

Mô tả khoá học

UX writing không chỉ là công việc dành riêng cho người biết viết. Đây nên trở thành một trong những kỹ năng  UX/UI designer nên học hỏi thêm. Thiết kế tốt nhưng nội dung không thu hút sẽ rất khó để giữ khiến khách hàng quay trở lại với sản phẩm của bạn. Nhận ra được điều này, các tập đoàn hàng đầu thế giới ngày càng chú trọng đến những mẫu câu chữ xuất hiện trên website và ứng dụng của họ. 


Đánh giá của học viên

4.5/5

6 Đánh giá và nhận xét

  • 67%

  • 17%

  • 17%

  • 0%

  • 0%

Nguyễn Lê Xuân

Nguyễn Lê Xuân

01:49 05/07/2023

Cảm ơn chị Huyên đã chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong mảng UX, đặc biệt là ở vị trí UX Writer. Sau khi học xong và đã làm bài thi của khóa học, em đã rút ra được một số kiến thức cho mình và tiếp thu chia sẻ của chị dưới hình thức tham khảo. Bên cạnh đó, em cũng xin có 1 vài góp ý như sau: 1. Việc dùng tiếng anh đan xen tiếng việt với mục đích nhấn mạnh, trích dẫn thì hoàn toàn ổn nhưng mình nên trau dồi kĩ năng tiếng anh của mình, đặc biệt là kĩ năng nói ạ. 2. Vì mình thu tiếng để giảng nên mình nên lưu ý cách nói ạ, nhiều khi mình nhấn nhá từ ngữ, cả 1 câu liền mạch ban đầu âm lượng đang bình thường, càng về sau càng trầm xuống nhưng cuối câu thì nhấn to hơn hẳn. 3. Xuyên suốt bài giảng chị có nói tới việc mình viết làm sao cho giống như đang nói chuyện với người dùng và cũng cần ngắn gọn hết sức có thể. Tuy nhiên, tới khi lấy ví dụ thì lại "Yêu nhau không?", "Ảnh bị xóa vĩnh viễn. Xóa ảnh?". Có thể đây là ý kiến chủ quan của cá nhân em, nhưng em thấy đây là những cách nói rất cụt lủn, dù đọc thầm đọc to thành tiếng vẫn thấy cụt lủn. Ngoài ra, em nhớ chị cũng có nói là không cần "Bạn cần, bạn muốn...", em nghĩ cần phụ thuộc vào hoàn cảnh và Tone of Voice của từng sản phẩm và brand. Đây cũng có thể do em quá nhạy cảm nên có vài chỗ cách dùng từ của mình khiến em cảm thấy đến phần ví dụ mình đưa ra thì chưa thật sự khớp với lời bài giảng. 4. Trong phần bài thi có 1 câu rõ ràng ghi (Chọn nhiều đáp áp) nhưng tới lúc chọn thì chỉ chọn được 1 đáp án duy nhất nhé ạ. 5. Trong bài thi có 1 câu viết cho người có trình độ lớp 6 cũng hiểu được, ban đầu em chọn viết ngắn gọn dễ hiểu, đáp án đúng là viết ngắn gọn 10-20 từ. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của bản thân, em thấy rằng viết ngắn chưa chắc dễ hiểu và viết dễ hiểu chưa chắc có thể ngắn, nếu vừa ngắn vừa dễ hiểu thì là lý tưởng, nên điểm này em rằng nếu mình chỉ gói gọn trong 1 đáp án này thì chưa đủ khách quan. 6. Nhìn chung chia sẻ của chị trong khóa học rất có ích, giúp hình thành kiến thức cơ bản và cần thiết cho ai muốn làm UX writer nhưng bản thân cảm nhận có chút hơi dập khuôn. Ở thời điểm 2023, tất cả các trend tiktok hay bất cứ nền tảng mạng xã hội nào cũng có thể được các bạn Copywriter/UX writer/Content Marketer... đưa vào các nội dung tương tác hết rồi, ở mỗi ngữ cảnh và mỗi tập khách hàng sẽ có sự phù hợp nhất định, nên em nghĩ mình nên khuyến khích các bạn hiểu được căn bản và thỏa sức sáng tạo theo từng ngữ cảnh thì hơn. Em nhớ có 1 ví dụ chị nói 1 CTA có chữ OK, ... là trẻ trâu, thiếu chuyên nghiệp, nhưng thật ra trong đời sống hằng ngày con người nói với nhau rất nhiều người nói theo cấu trúc như vậy. Mỗi người có 1 giọng văn và 1 cách tư duy để thể hiện bằng ngôn từ khác nhau, vì vậy, cần tùy theo hoàn cảnh mà ứng biến. Em cảm ơn chị Huyên và tâm huyết chị đã dành ra để biên soạn bài giảng này để truyền tải được kiến thức và giúp em có thêm chiêm nghiệm về UX writing.
Trần Đình Hiệp

Trần Đình Hiệp

10:46 14/01/2023

Nội dung tương đối đầy đủ, học xong có thể vận dụng được. Phần làm bài test để ô checkbox, một số câu có ghi chọn nhiều đáp án nhưng chỉ có thể chọn một. Mình hiện đang là một UI/UX Designer có đọc sách của Khúc Cẩm Huyền nên biết tới khóa học này, nhìn chung nó cung cấp cho mình cái nhìn mới hơn về vị trí này, trước giờ có nghe nhưng chưa thực sự hiểu công việc của UX Writer là gì.
Phan Lâm Duy Khôi

Phan Lâm Duy Khôi

12:03 03/09/2022

Khoá học rất bổ ích, đặc biệt đối với Copywriter như mình muốn có thêm những kĩ năng mới về UX writing. Bài giảng thiết kế đẹp mắt, hợp lý và dễ hiểu. Cuối mỗi chương đề có bài tập cho mình thực hành. Hi vọng chị sẽ ra thêm nhiều khoá học hơn trong thời gian tới em nhất định sẽ đăng ký học tiếp.
nguyen quoc dat

nguyen quoc dat

04:58 12/08/2022

Khóa học đáng học nhất internet mà mình biết. Khuyến nghị các bạn đang tìm hiểu về Ux nên học khóa học này. Cảm ơn cô giáo và Gitiho đã xuất bản khóa học ý nghĩa. mình sẽ mua thêm hẳn 10 khóa nữa của Gitiho để về học dần
Cindy

Cindy

09:55 23/05/2022

Một khoá học vô cùng dễ hiểu với nhiều ví dụ sinh động và dễ liên tưởng dành cho những người chưa biết gì về UX. Ngoài ra, giảng viên còn giới thiệu nhiều đầu sách hay và tools hữu ích cho dân UX writer và cả người làm marketing nữa. Mong rằng khoá học có thể vang xa hơn nữa!
Vo Le Tu Anh

Vo Le Tu Anh

03:26 24/12/2021

Bài giảng có hệ thống giúp người học hình dung tổng thể, có những ví dụ thực tế. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về UX Writing thì những bài giảng này sẽ giúp bạn có những hình dung rõ hơn về nghề. Video ngắn dễ học nhưng cũng có hạn chế là đang trong cái đà học thì lại hết. =))))

Giảng viên:

G-Multimedia
  • 4.8 điểm đánh giá

  • 93 đánh giá

  • 12,858 học viên

  • 11 khóa học

Học viên cũng mua

Trọn bộ quay dựng video cho người mới bắt đầu
94 bài giảng
4.7
12,375
599,000 đ
899,000 đ
Trọn bộ quay dựng video cho người mới bắt đầu
Nhiếp ảnh trên điện thoại và máy ảnh cho người mới bắt đầu
87 bài giảng
5
5,120
499,000 đ
699,000 đ
Nhiếp ảnh trên điện thoại và máy ảnh cho người mới bắt đầu
Thiết kế UX/UI - Tư duy phát triển sản phẩm đột phá cùng giảng viên Bùi Thu Huế
75 bài giảng
4.33
282
799,000 đ
1,500,000 đ
Thiết kế UX/UI - Tư duy phát triển sản phẩm đột phá cùng giảng viên Bùi Thu Huế

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

12 thảo luận

Phan Lâm Duy Khôi

Phan Lâm Duy Khôi

Cho mình hỏi trong clip cô có giới thiệu về một trang web mà các bạn UX writer nên tham gia. Mình có thể xin tên cụ thể của website được không ạ?

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân

Bạn có thể tham khảo các website này nha: https://blog.feedspot.com/ux_writing_blogs

Nguyễn Hải Vy

Nguyễn Hải Vy

Mình nhấn vào chữ TẢI SÁCH thì nó không hiện ra được gì ạ, không hiện link luôn ạ.

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Chào anh/chị Nguyễn Hải Vy, 


Gitiho đã fix lại phần link tài liệu, anh/chị bấm lại vào Tải sách để tải tài liệu về nhé ạ

Thảo My

Thảo My

File mềm của sách em có thể tìm thấy ở đâu ah? Em cảm ơn,

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Chào chị Thảo My, 


Chị quay về chương 1: Tài liệu khóa học để tải tài liệu về thiết bị nhé ạ 


Linh Dinh

Linh Dinh

Chị Huyên ơi, khóa học của mình không có tài liệu handout để tiện xem lại bài học ạ? :( 

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Chào chị Linh Dinh,

Chị quay về chương 1: Tài liệu khóa học và tải về thiết bị của mình nhé ạ Thư Ngô

Thư Ngô

Ở ví dụ về XINH & XANH healthy salad, đường dẫn được gắn vào cụm "ưu đãi dành riêng cho bạn.". Việc đi kèm dấu chấm cuối đoạn như vậy có mâu thuẫn với quy tắc không đánh dấu câu cho đường dẫn ở cuối đoạn không ạ?

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Nguyễn Thị Quỳnh Châm

Chào chị Thư Ngô,

Cảm ơn câu hỏi của chị,
Nguyên tắc ko có dấu chấm câu ở cuối chỉ áp dụng với những trường hợp ko có text cụ thể, mà chỉ là text hướng dẫn (ví dụ Xem thêm, Xem tất cả...)

499,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/