Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Tầm quan trọng của việc học tập và đổi mới học học tập trong doanh nghiệp.
Các phương pháp đổi mới học tập để xây dựng xây dựng một tổ chức học tập, tại đó mỗi cá nhân có động lực và chủ động trong học tập, việc học tập như là một niềm vui và thói quen.
Các xu hướng đổi mới học tập để giúp hình thành lên tổ chức học tập, để người học dễ dàng tiếp cận và học tập trong doanh nghiệp.
Những khó khăn gặp phải và cách vượt qua khi xây dựng tổ chức học tập.
Các case study đã được triển khai tại doanh nghiệp.

Khoá học này sẽ có:

Video

1h 51m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

1 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

1 Chương . 17 bài giảng . 1h 51m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Đổi mới học tập trong doanh nghiệp

17 bài giảng • 1 giờ 51 phút

Mô tả khoá học

Đồng hành cùng Gitiho trong buổi webinar 4 với chủ đề về học tập trong doanh nghiệp là 3 vị diễn giả nhiệt tình: anh Trần Trọng Hoàng, anh Nguyễn Anh Đức và chị Vũ Hạnh Hoa! Cùng với đó là gần 150 anh chị đang là quản lý, LnD, CEO, … tại khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam tham dự.

Mở đầu webinar là một câu hỏi mang tính khảo sát: “Bạn có tin phát triển con người là phát triển tổ chức?” và thật bất ngờ khi có tới 90% số người tham dự lựa chọn “hoàn toàn tin tưởng” cho thấy tầm quan trọng của đào tạo trong doanh nghiệp.

Tiếp theo, cùng Gitiho điểm lại những câu hỏi và nội dung quan trọng và thú vị trong buổi webinar vừa qua nhé!

❓ Câu hỏi 1: Đổi mới học tập là gì?

- Đổi mới học tập chính là thay đổi cách tổ chức thực hiện đào tạo, đổi mới tư duy, khi một nhân viên làm tốt công ty chắc chắn sẽ tốt, thay đổi để nhân viên phát triển tốt hơn và công ty hoạt động hiệu quả hơn.

- Đổi mới học tập là từ một tổ chức chưa học tập => tổ chức học tập vàtrở thành thực học (kết quả đo lường được, thay đổi cả về phẩm chất, hành vi đến chỉ tiêu kinh doanh).

❓ Câu hỏi 2: Làm thế nào lãnh đạo quan tâm hơn đến đào tạo và đầu tư hơn vào đào tạo?

Trước hết, cần giúp lãnh đạo thay đổi tư duy, cần có đội ngũ LnD có chuyên môn, xây dựng chiến lược đào tạo gắn với định mục tiêu kinh doanh, phân vai trò một cách cụ thể. Trong đó, lãnh đạo đóng vai trò trong đào tạo tạo ra văn hóa (là người làm gương, là người đào tạo, …) Đến khi lãnh đạo nhìn thấy kết quả thì họ sẽ tin tưởng và đầu tư hơn vào đào tạo.

❓ Làm thế nào lãnh đạo quan tâm hơn đến đào tạo và đầu tư hơn vào đào tạo?

Để lãnh đạo thay đổi tư duy, , cần có LnD có chuyên môn,LnD cần ra chiến lược đào tạo gắn với định hướng kinh doanh, phân vai, lãnh đạo đóng vai trò trong đào tạo tạo ra văn hóa, khi lãnh đạo nhìn thấy kết quả thì họ sẽ tin tưởng

Anh Hoàng

❓ Xu hướng học tập trên thế giới như thế nào?

Từ câu hỏi “Làm sao để thuê được giảng viên bằng làm sao đào tạo được nhiều giảng viên từ nội bộ?” Triển khai mô hình người làm tốt trở thành chuyên gia, khai thác khả năng viết tài liệu, chia sẻ đào tạo từ nhân viên. Từ đó, xây dựng thư viện dữ liệu, kỹ năng, … để tất cả nhân viên có thể truy cập và học hỏi từ chính những người sếp, đồng nghiệp của mình.

Từ đào tạo theo khung năng lực, lộ trình đào tạo theo từng chức danh, sau 3-6-9 tháng đến đào tạo theo kỹ năng vì trong thế giới vuca luôn thay đổi đòi hỏi nhân viên học kĩ năng nhiều hơn. Từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo tìm ra kiến thức lỗ hổng, dạy bù đắp những kiến thức còn thiếu đó.

Phát huy sở trường, phát triển điểm mạnh để tạo ra những con người xuất sắc, tạo ra cạnh tranh cho doanh nghiệp

Đào tạo theo dòng chảy công việc, ứng dụng các kiến thức học được vào công việc.

❓ Khó khăn gặp phải trong đào tạo?

- Khó khăn trong xây dựng chiến lược đào tạo: Làm thế nào người làm đào tạo phối hợp với đội ngũ kinh doanh để biết được chiến lược, mục tiêu của họ? Từ đó xác định rõ mục tiêu đào tạo gắn liền với mục tiêu kinh doanh.

- Rào cản từ chính bản thân người lãnh đạo: lãnh đạo không đủ niềm tin về chính mình, nên ưu tiên đào tạo hay doanh số?, Áp dụng thời gian chưa có kết quả nên chán nản

- Buông lỏng khi thấy thành quả ngắn hạn: Sau khi áp dụng một thời gian có kết quả nhỏ dẫn đến buông lỏng đào tạo, không duy trì được hoạt động đào tạo

- Sự phản đối từ đội ngũ: Người học không muốn học, cho rằng chương trình đào tạo đó không phải là những điều mà mình muốn học và không phục vụ cho công việc.

=> Giải pháp khắc phục khó khăn:

Kết nối nhu cầu đào tạo với chiến lược của công ty

Học tập và đào tạo hiệu quả gắn liền giám sát ứng dụng và kèm cặp động viên, có các biện pháp hỗ trợ sau đào tạo

Tùy vào chương trình đào tạo (đào tạo kinh doanh, đào tạo hành vi, đào tạo tư duy, …) phải có kế hoạch ứng dụng, đánh giá và báo cáo và đo lường khác nhau.

❓ Làm thế nào để đo lường hiệu quả đào tạo?

- Đo lường kết quả với mục tiêu đưa ra, tập trung vào điều quan trọng, xác định bộ công cụ đo lường và kế hoạch thưởng - phạt cụ thể.

- Lựa chọn các phương pháp phù hợp đánh giá với mỗi chương trình đào tạo

- Bản chất của đào tạo qua 4 bước: nhận thức, hiểu, hành động, thói quen, kết quả. Tạo ra lộ trình để kiểm soát hoạt động kết quả.

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
  • 4.4 điểm đánh giá

  • 930 đánh giá

  • 334,840 học viên

  • 101 khóa học

Học viên cũng mua

HCNSG02- Kỹ năng công việc Hành chính Nhân sự tổng hợp A-Z
185 bài giảng
4.76
9,800
599,000 đ
799,000 đ
HCNSG02- Kỹ năng công việc Hành chính Nhân sự tổng hợp A-Z
Podcast Quản trị nhân sự - Nghiệp vụ HR
10 bài giảng
4.6
2,371
19,000 đ
49,000 đ
Podcast Quản trị nhân sự - Nghiệp vụ HR

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Miễn phí
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/