Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Hiểu rõ về hiệu suất và các hình thức tối ưu hiệu suất để tăng trưởng doanh số trong doanh nghiệp
Nắm bắt bức tranh toàn cảnh về việc làm thế nào để cải tiến được hiệu suất với các góc nhìn khác nhau đến từ các chuyên gia.
Cách thức chuẩn bị và triển khai kế hoạch tăng trưởng doanh số cho doanh nghiệp.
“Bỏ túi” những bí quyết để tối ưu hiệu suất để tăng trưởng doanh số, với tiêu chí “ngon bổ rẻ” và mang tính thực tiễn cao.

Khoá học này sẽ có:

Video

2h 02m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

1 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

1 Chương . 14 bài giảng . 2h 02m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Tăng trưởng doanh số bằng tối ưu hiệu suất

14 bài giảng • 2 giờ 2 phút

Mô tả khoá học

Buổi webinar với chủ đề “Tăng trưởng doanh số bằng tối ưu hiệu suất” đã diễn ra với sự tham gia của 3 diễn giả chị Kim Anh, anh Ngọc và anh Hà Phan cùng hơn 100 anh chị CEO, quản lý, … tham gia!

Buổi chia sẻ xoay quanh các nội dung sau:

? Chủ đề 1: Góc nhìn về hiệu suất và mối liên quan giữa doanh số và hiệu suất trong doanh nghiệp?

? Anh Hà Phan: Để tăng hiệu suất, công ty cần chọn chỉ số chính để đo lường về hiệu quả phù hợp với công ty mình. Từ đó, đưa ra giải pháp để tối ưu chỉ số đó.

? Anh Ngọc: Tìm ra các chỉ số mà công ty có thể tác động vào để tăng trưởng doanh số, anh Ngọc gọi đó là “mục tiêu đột phá”

? Cô Kim Anh: Doanh nghiệp cần trả lời 2 câu hỏi “Tạo ra cái gì?” và “Tạo ra như thế nào?” Để công ty tăng trưởng và tồn tại cần quan tâm đến 3 yếu tố: doanh số, lợi nhuận và cashflow (vòng quay vốn). Thứ hai, từ chỉ số công ty cần đo lường phải được đưa xuống nhân viên, ở một số công ty là KPI. Từ đó, điều quan trọng cần có sự đồng bộ giữa mục tiêu của công ty và mục tiêu của nhân viên.

Ví dụ: Doanh số công ty đạt 95% đạt mục tiêu, trong đó 75% nhân viên vượt yêu cầu. Điều đó cho thấy sự mâu thuẫn, KPI của công ty và nhân viên thiếu đồng bộ.

? Chủ đề 2: Tập trung vào điều gì để tăng hiệu suất?

? Anh Hà Phan: Chú trọng vào tạo động lực trong hiệu suất và doanh số (xây dựng văn hóa). Có 2 động lực: bên trong và bên ngoài. Động lực bên ngoài với 2 loại minh họa dễ hiểu nhất cây gậy và củ cà rốt. Ngoài ra, cần quan tâm hơn đến động lực bên trong. Anh Phan chia sẻ về mô hình “3 đòn bẩy hạnh phúc” của DH xây dựng văn hóa cho tổ chức. Làm thế nào ứng dụng “Khoa học hạnh phúc” để tạo động lực trong việc đặt mục tiêu, xử lý khủng hoảng, … Theo lý thuyết về tự quyết (tiến bộ, tự chủ và sự kết nối), hãy cho nhân viên tự quyết định mục tiêu, ghi nhận sự tiến bộ một cách liên tục dù là nhỏ nhất. hãy kết nối, hiểu nhân viên của bạn đang trải qua chuyện gì trước khi bắt đầu làm việc.

? Chị Kim Anh: tập trung vào nguồn vốn nhân lực, đảm bảo nhân viên làm việc với nhau và tạo ra “lời”. Là người lãnh đạo, phải có định hướng ngắn hạn và dài hạn và có sự cân bằng giữa ngắn và dài hạn, giữa bên trong và bên ngoài, góc nhìn về chỉ số phát triển tài chính và chỉ số về con người. theo cuốn “Từ tốt đến vĩ đại”, tác giả đưa ra một câu “Nấc thang cao nhất của người lãnh đạo là kiên cung.”

? Chủ đề 3: Làm như thế nào để tối ưu hiệu suất, tăng doanh số bán hàng?

? Chị Kim Anh: Để tối ưu hiệu suất, chị dựa trên mô hình 4 bước:

▪️ Khảo sát hiện trạng, xác định điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp

▪️ Tìm kiếm giải pháp

▪️ Thử nghiệm với quy mô nhỏ và đánh giá (chỉ số tài chính, các yếu tố con người ảnh hưởng đến chỉ số tài chính, các vướng mắc, động lực tác động đến chỉ số đó)

▪️ Đưa ra quy trình để tối ưu hiệu suất

Điều quan trọng vai trò của người sếp trong quá trình tối ưu hiệu suất, sẵn sàng để giúp nhân viên thay đổi. Đặc biệt cần có sự ủng hộ và yểm trợ đồng đều từ trên xuống dưới trong quá trình thực hiện thay đổi hành vi tối ưu hiệu suất.

? Anh Ngọc: Ứng dụng 2 chiến lược “Đặt bút kí” và “Thay đổi hành vi”

▪️ Đặt bút ký: đa số doanh nghiệp tập trung vào chiến lược “Đặt bút ký” chính là thay đổi các quy định, cơ chế, chính sách.

▪️ Thay đổi hành vi: Tìm hiểu các thói quen mà họ cần tập trung vào để tăng hiệu suất và điều này rất khó sao chép và tăng trưởng bền vững.

? Anh Phan: Thay đổi hành vi từ nhóm hỗ trợ đến nhóm trực tiếp thực hiện hành vi. Ngoài việc học hỏi, cần khám phá bản thân, khám phá chính mình. Khám phá những hành vi nào mà chủ có tổ chức mình có và mình tự hào thì cần nhân rộng và phát triển các giá trị đó.

Trong webinar, các anh chị diễn giả đã phân tích các case study thực tế từ các doanh nghiệp lớn giúp kiến thức dễ hiểu, dễ áp dụng. Đặc biệt, phần Q&A diễn ra sôi nổi và hào hứng!

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
  • 4.4 điểm đánh giá

  • 880 đánh giá

  • 328,676 học viên

  • 101 khóa học

Học viên cũng mua

Chiến lược Quản lý thời gian - Chu toàn MỘT việc
19 bài giảng
4.75
1,242
9,900 đ
299,000 đ
Chiến lược Quản lý thời gian - Chu toàn MỘT việc
Khóa học OKRs - Hiểu đúng làm đúng - Mai Xuân Đạt
23 bài giảng
4.82
799
799,000 đ
999,000 đ
Khóa học OKRs - Hiểu đúng làm đúng - Mai Xuân Đạt
Chiến lược Xây dựng Tên Tuổi Mini Course
12 bài giảng
0
675
19,900 đ
499,000 đ
Chiến lược Xây dựng Tên Tuổi Mini Course

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Miễn phí
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/