Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên
Khóa học này dành cho?
Bạn sẽ học được gì?
Khoá học này sẽ có:
Video
4h 39m giờ học
Article
0 bài viết chuyên môn
Material
4 tài liệu đính kèm
Exam questions
1 đề thi ghi nhớ kiến thức
Nội dung khoá học
5 Chương . 32 bài giảng . 4h 39m giờ học
Mở rộng tất cả các phần
Mô tả khoá học
Hộ kinh doanh là mô hình do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Được hiểu như mô hình doanh nghiệp tư nhân siêu nhỏ thủ tục chuẩn của 01 doanh nghiệp. Vậy nghiệp vụ hạch toán, xác định doanh thu & giá vốn phát sinh ra sao cùng tìm hiểu qua khoá học kế toán cho hộ kinh doanh ngay sau đây.
Đánh giá của học viên
5/5
3 Đánh giá và nhận xét
100 %
0 %
0 %
0 %
0 %
11:15 22/06/2025
12:34 05/08/2025
Giảng viên:
4.8 điểm đánh giá
110 đánh giá
32,052 học viên
19 khóa học
Hỏi đáp khóa học
Thảo luận về bài học
267 thảo luận
ĐẶNG VĂN KHOA
Giảng viên giải đáp: giả định 1 kg cafe nguyên liệu pha được 20 ly cafe thành phẩm và trong tháng bán được 10 ly .
Khi đó:
1/ Doanh thu: ghi nhận đủ 10 ly cafe
2/ Đối với chi phí nguyên liệu: chi phí này ghi nhận đủ giá vốn 1kg cafe khui mua vào hay chi ghi nhận 50% tương ứng với doanh thu bán ra trong kỳ?
3/ Đối với các chi phí lãi vay: chỉ áp dụng với hộ kinh doanh vay SXKD hay bao gồm các mục đích khác như mua ô tô, sửa nhà, bất động sản? nếu chi áp dụng cho vay SXKD nhưng các mục đích khác như vay mua ô tô, mua bất động , sửa …nhưng các mục đích này phục vụ cho kinh doanh của hộ kinh doanh thì có được khấu trừ không? nếu có thì chứng minh với cơ quan thuế như thế nào?
cám ơn!
G-Business [Giảng viên]
Chào bạn,
2. Chi phí ít thì ghi luôn vào trong kỳ cũng được, nếu nhiều thì nhập kho rồi xuất kho ghi nhận chi phí.
3. VD bạn vay để mua ô tô cho HKD thì ô tô phải đứng tên HKD, lúc này Ngân hàng sẽ phải giải ngân vào tk của bên bán. Bạn tập hợp đủ chứng từ có liên quan là được nhé.
Bùi Giàng

Cho mình hỏi hoá đơn xuất cho cá nhân ko lấy hoá đơn như này có đúng không ạ
G-Business [Giảng viên]
Chào bạn, bạn vẫn phải xuất hóa đơn có thông tin người mua nhé.
Phạm Ngọc Tú
cho em xin file bài giảng này được không ạ
G-Business [Giảng viên]
Chào bạn, mình đã đính kèm ở bài giảng đầu tiên nhé.
Phạm Ngọc Tú
cho mình xin file bài giảng được không ạ
G-Business [Giảng viên]
Chào bạn, mình đã đính kèm bài giảng ở bài đầu tiên rồi nhé.
Khanh Nguyễn
Cho em hỏi, mình ghi sồ S2a mỗi ngày ghi tổng doanh thu hay ghi từng bill riêng lẽ ạ.
G-Business [Giảng viên]
Chào bạn, bạn nên ghi theo từng bill để dễ kiểm soát nhé.