Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Tự viết các đoạn mã VBA để tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại như nhập liệu, tính toán, sắp xếp dữ liệu, tạo báo cáo, và xuất dữ liệu ra các định dạng khác nhau.
Tự phát triển các đoạn VBA đáp ứng các yêu cầu đặc thù của công việc hoặc doanh nghiệp. Ví dụ như tách dữ liệu từ 1 sheet ra nhiều sheets, gộp dữ liệu từ nhiều sheets, báo cáo tự động, in ấn hàng loạt, tạo một ứng dụng quản lý dự án, một ứng dụng kế toán, hay một ứng dụng quản lý khách hàng.
Tối ưu hóa các quy trình làm việc bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp lại, giảm thiểu thời gian làm việc, tăng hiệu quả làm việc.
Tự tùy chỉnh giao diện Excel giúp tăng tính tương tác và sự thuận tiện khi sử dụng.
Tương tác với các ngôn ngữ lập trình khác như C#, Python, hoặc JavaScript để tạo các tính năng phức tạp phù hợp nhu cầu công việc.

Khoá học này sẽ có:

Video

13h 17m giờ học

Article

3 bài viết chuyên môn

Material

24 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

18 Chương . 143 bài giảng . 13h 17m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

CHƯƠNG MỞ ĐẦU

5 bài giảng • 4 phút

Mô tả khoá học

Từ người mới bắt đầu đến chuyên gia VBA Excel chuẩn Microsoft sau khóa học VBA Excel của Gitiho. 

Hiểu được những khó khăn của việc tự học lập trình VBA Excel, trải qua nhiều năm đào tạo tin học văn phòng hàng ngàn học viên cá nhân và doanh nghiệp, giảng viên Dương Mạnh Quân sẽ cung cấp những bài giảng chi tiết, hướng dẫn từng bước một để học viên có thể thành thạo từng phần, trước khi cung cấp tư duy và phương pháp để xử lý các bài toán tự động hóa công việc, quy trình trên Excel nâng cao.

Điều gì tạo nên sự khác biệt để khóa học Tuyệt đỉnh VBA của Gitiho là chương trình đào tạo VBA online có nhiều học viên theo học nhất:

 1. Chương trình học chi tiết, đầy đủ với hơn 130 bài giảng và 14+ giờ học.
 2. Dự án + bài tập thực hành chi tiết, đi theo từng chương/phần, giúp người học luôn được thực hành sau khi học.
 3. Ebook, Add-in kèm theo để người học hiểu sức mạnh to lớn của VBA.
 4. Giảng viên hướng dẫn, giải thích từng code chi tiết - luôn hiểu những khó khăn của dân văn phòng học lập trình VBA.
 5. Video chất lượng, luôn cập nhật giao diện, kiến thức mới.

Những kiến thức bạn sẽ thành thạo sau khóa học VBA từ cơ bản đến nâng cao này:

 • Nắm vững kiến thức nền tảng về VBA.
 • Thành thạo cách sử dụng Macro.
 • Thành thạo viết code với đối tượng Range, Cell.
 • Thành thạo viết code cho Workbook, Worksheet.
 • Lập trình Form.
 • Lập trình sự kiện.
 • Tư duy xử lý các bài toán bằng VBA.
 • Ứng dụng VBA trong công việc thực tế.

Một vài feedback thực tế từ học viên:

“Đây là 1 khóa học lập trình VBA rất bổ ích thầy dạy học có kiến thức rất sâu rộng , mình dù là 1 con gà mờ nhưng sau khi học khóa VBA này mình đã học được rất nhiều kỹ năng không chỉ là của vba mà còn các môn học khác liên quan đến phân tích dữ liệu nâng cao, lời cuối cảm ơn công ty và các thầy cô đã cung cấp 1 nội dung học rất bổ ích”

“Bài giảng tuy ngắn gọn nhưng truyền tải được kiến thức trọng tâm. Sự kết hợp giữa clip và giáo trình rất hợp lí, phương thức giảng dạy thực tế với các bài tập mình thấy dễ hiểu và hiệu quả cao. Chắc chắn tôi sẽ đăng kí khóa học VBA 2 sau khi tôi hoàn thành các bài tập.”

“Bài giảng kỹ lưỡng, đúng trọng tâm và ứng dụng ngay được. Ban đầu dịch ở nhà chán quá tính học chơi giết thời gian thôi. Cơ mà nó hay với hữu dụng đến bất ngờ. Giờ file Excel của mình trông khá gọn gàng, thao tác làm việc cũng dễ chịu hơn, ko phải dụng cái là mất nguyên dòng công thức nữa. Xứng đáng 5 sao.”

“Tôi năm nay cũng 40 tuổi và lần đầu tiếp xúc với VBA, có thể học chậm hơn các bạn trẻ. Nhưng tôi phải nói khóa VBA này rất dễ hiểu, được sự hướng dẫn của các chuyên gia tôi cũng lập được cho mình một phần mềm ứng dụng excel vào việc quản lý công nợ. Sắp tới tôi cũng có kế hoạch tiếp tục học Sql và tạo ribbon quản lý. Tôi hy vọng mình sẽ đạt được thành công hơn nữa. Cảm ơn Gitiho về khóa học VBA rất hay này”

Các câu hỏi thường được học viên hỏi về khóa học Tuyệt đỉnh VBA

VBA là gì?

VBA là viết tắt của "Visual Basic for Applications". Đây là một ngôn ngữ sử dụng để viết các đoạn mã tương tác trực tiếp với bộ ứng dụng Office của Microsoft, điển hình như Excel, Word, Access và Powerpoint. Bằng việc sử dụng tính năng macro trong VBA bạn có thể dễ dàng tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại, tùy chỉnh lại các ứng dụng Office hay thực hiện các tính năng phức tạp mà các tính năng mặc định của Office không có. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và gia tăng hiệu suất làm việc.

Tại sao nên học VBA trong giai đoạn hiện nay?

Việc thành thạo công cụ VBA đặc biệt mang lại vô cùng nhiều lợi ích với người đi làm, người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, dữ liệu, kế toán. 

Dưới đây là một vài lợi ích

 • Tự động hóa công việc: Với khả năng vượt trội của macro trong VBA bạn có thể tự động hóa các thao tác làm việc lặp đi lặp lại. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất công việc so với việc không sử dụng VBA.
 • Tùy chỉnh ứng dụng: Với VBA bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng Office cho phù hợp với nhu cầu công việc cá nhân của bạn. Điều này giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tăng cường sức mạnh cho bộ cung cụ Office bạn hay sử dụng.
 • Xử lý dữ liệu công việc phức tạp: VBA cho phép bạn tạo ra câu lệnh, chương trình tính toán, phân tích và tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đó bạn có thể dễ dàng xử lý kho dữ liệu phức tạp của bạn.
 • Nâng cao khả năng quản lý dữ liệu: Với khả năng tạo ra các ứng dụng quản lý dữ liệu tùy chỉnh, bạn sẽ có thể lưu trữ và sắp xếp dữ liệu một cách hiệu quả, tối ưu.
 • Nâng cao cơ hội nghề nghiệp: Việc sở hữu kỹ năng VBA là một trong những kỹ năng nhiều doanh nghiệp và tổ chức mong muốn nhân sự của họ sở hữu. Vì vậy việc trang bị kỹ năng này sẽ là một lợi thế trên thị trường việc làm.

Tôi nên có những kinh nghiệm nào trước khi học VBA?

 • Sử dụng các tính năng cơ bản của ứng dụng: Trước khi học VBA bạn nên biết trước cách sử dụng cơ bản các tính năng của ứng dụng mà bạn sẽ áp dụng VBA vào đó. Ví dụ như là VBA cho Excel, Word hay Access.
 • Kiến thức cơ bản về lập trình: Nếu có các kiến thức cơ bản về lập trình thì việc viết các câu lệnh VBA sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn có thể tìm hiểu một vài khái niệm cơ bản về lập trình như biến, điều kiện, vòng lặp, hàm là bạn đã có thể dễ dàng tiếp cận với VBA rồi.
 • Thực hành nhiều: VBA cũng tương tự các ngôn ngữ lập trình khác để thành thạo bạn cần thực hành thường xuyên. Hãy bắt đầu với các macro đơn giản trước rồi sau đó mới viết các đoạn macro phức tạp.

Làm thế nào để biết được VBA có phù hợp với tôi không?

Để biết được VBA có phù hợp với bạn không thì bạn hãy tham khảo các yếu tố sau:

 • Công việc và ngành nghề: Nếu tính chất công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng đến các ứng dụng Office của Microsoft như Excel, Word, Access, và bạn thường phải thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại hoặc phức tạp. Thì VBA sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Nếu bạn phải làm việc với số lượng dữ liệu lớn trong kinh doanh, tài chính, quản lý dữ liệu hoặc các công việc liên quan đến xử lý số liệu. Thì VBA sẽ cực kỳ tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu suất.
 • Muốn tự động hóa công việc: VBA là một ngôn ngữ lập trình, vì vậy khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn thích tìm hiểu cách giải quyết các vấn đề và tự động hóa công việc, thì VBA có thể phù hợp với bạn.

Con đường sự nghiệp với người thành thạo VBA là gì?

Con đường sự nghiệp với người thành thạo VBA có thể rất đa dạng và hấp dẫn, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến quản lý dữ liệu, tối ưu hóa quy trình công việc và tự động hóa các tác vụ trong các ứng dụng Office của Microsoft. Dưới đây là một số hướng sự nghiệp mà người thành thạo VBA có thể tham gia:

 • Chuyên gia VBA: Các chuyên gia VBA có thể làm việc dưới dạng chuyên gia tự do hoặc gia nhập các công ty, tổ chức để tối ưu hóa quy trình công việc, tạo các ứng dụng tùy chỉnh và giải quyết các vấn đề phức tạp trong hệ thống Office của công ty.
 • Chuyên viên quản lý dữ liệu: Người thành thạo VBA có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý dữ liệu, giúp tối ưu hóa việc thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu, giúp công ty đưa ra các quyết định thông minh dựa trên dữ liệu.
  Kỹ sư phần mềm: Với kỹ năng lập trình VBA, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm và ứng dụng, đặc biệt trong việc xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh và tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office.
 • Chuyên viên tài chính và kế toán: Trong lĩnh vực tài chính và kế toán, VBA có thể được sử dụng để tối ưu hóa việc tính toán, phân tích dữ liệu tài chính, và xử lý các thủ tục liên quan đến báo cáo tài chính.
 • Chuyên viên dự án: Người thành thạo VBA có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa dự án, tạo các công cụ quản lý dự án, đánh giá tiến độ và theo dõi hiệu suất dự án.
 • Giảng dạy và đào tạo VBA: Nếu bạn đam mê chia sẻ kiến thức và kỹ năng của mình, bạn có thể trở thành giảng viên hoặc huấn luyện viên dạy VBA cho những người khác.

Lợi ích khi học lập trình VBA online là gì?

Học VBA online mang lại nhiều lợi ích cho người học. Dưới đây là một vài ưu điểm điển hình như

 • Linh hoạt trong việc học tập: Các khóa học VBA trực tuyến cho phép bạn thoải mái lựa chọn nơi và giờ bạn muốn học. Bạn có thể  lựa chọn học tập theo lịch trình cá nhân, trên bất cứ thiết bị nào chỉ cần có kết nối internet là được.
 • Tiết kiệm chi phí: Các khóa học VBA có chi phí khá thấp so chỉ bằng 1/5 thậm chí 1/10 so với các khóa học VBA Offline nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho học viên nhờ vào việc hỗ trợ liên tục trong suốt quá trình học tập.
 • Đa dạng tùy chọn học tập: Trên môi trường trực tuyến bạn có thể lựa chọn các khóa học từ nhiều nền tảng khác nhau phù hợp với trình độ, muc tiêu và sở thích cá nhân của bạn.
 • Học tập theo tốc độ cá nhân: Việc học VBA trực tuyến, bạn sẽ có thể tùy chỉnh tốc độ học tập theo khả năng của bạn. Bạn có thể dễ dàng ôn lại kiến thức mọi lúc bạn muốn.
 • Cộng đồng học tập: Thông thường các khóa học VBA online sẽ có các cộng đồng của khóa học giúp bạn kết nối và trao đổi kiến thức với các học viên khác, cũng như nhận được sự hỗ trợ của giảng viên khóa học hay người hướng dẫn.
   

Đánh giá của học viên

4.86/5

76 Đánh giá và nhận xét

 • 87%

 • 12%

 • 2%

 • 0%

 • 0%

Dương Thái Ngọc Sơn

Dương Thái Ngọc Sơn

rất phù hợp đi làm
Nguyễn Bá Huỳnh Khoa

Nguyễn Bá Huỳnh Khoa

Bài học rất dễ hiểu
Trần Thị Phong Lan

Trần Thị Phong Lan

Khóa học rất bổ ích nhưng học xong vẫn chỉ viết code đơn giản thôi ạ, chắc phải học thêm mấy khóa nữa ạ. Ứng dụng cao trong công việ
Pham Thanh Tu

Pham Thanh Tu

đây là 1 bài học VBA rất bổ ích thầy dạy học có kiến thức rất sâu rộng, mình dù là 1 con gà mờ nhưng sau khi học mình đã học được rất nhiều kỹ năng không chỉ là của vba mà còn các môn học khác, lời cuối cảm ơn công ty và các thầy cô đã cung cấp 1 nội dung học rất bổ ích . thanks .
Nguyen Duc Hieu

Nguyen Duc Hieu

Khóa học này giúp tôi làm quen với VBA và hiểu tính năng của Excel hơn, các bài giảng ngắn gọn dễ hiểu, thực tế tôi đã sử dụng và nó giúp ích rất nhiều trong việc tổng hợp dữ liệu lớn khi tải về từ hệ thống, cảm ơn Gitiho.

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
 • 4.4 điểm đánh giá

 • 793 đánh giá

 • 292,470 học viên

 • 100 khóa học

Học viên cũng mua

EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
107 bài giảng
4.67
70,237
199,000 đ
499,000 đ
EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao
208 bài giảng
4.81
41,055
499,000 đ
799,000 đ
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao
EXG08 - Excel cho Tài chính, Kế toán và Phân tích tài chính
67 bài giảng
5
1,677
499,000 đ
899,000 đ
EXG08 - Excel cho Tài chính, Kế toán và Phân tích tài chính
EXG05 - Kỹ năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel
107 bài giảng
4.83
753
499,000 đ
799,000 đ
EXG05 - Kỹ năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel
BCG01 - Xây dựng Hệ thống Báo cáo Quản trị bằng Excel
54 bài giảng
4.67
597
799,000 đ
1,500,000 đ
BCG01 - Xây dựng Hệ thống Báo cáo Quản trị bằng Excel
Power Pivot, Power Query - Biến Excel thành công cụ Phân tích dữ liệu chuyên sâu
54 bài giảng
4.67
593
599,000 đ
799,000 đ
Power Pivot, Power Query - Biến Excel thành công cụ Phân tích dữ liệu chuyên sâu
VBAG02 - Ứng dụng Mảng, SQL và các Công cụ Nâng cao khác trong Excel và VBA
111 bài giảng
4.25
445
499,000 đ
999,000 đ
VBAG02 - Ứng dụng Mảng, SQL và các Công cụ Nâng cao khác trong Excel và VBA
Sử dụng Gitiho Excel Add-in để tăng 200% hiệu quả làm việc trên Excel
3 bài giảng
4
388
99,000 đ
199,000 đ
Sử dụng Gitiho Excel Add-in để tăng 200% hiệu quả làm việc trên Excel

Hỏi đáp khóa học

1 thảo luận

 Hà Quang Huy

 Hà Quang Huy 4 tháng trước

Mình đã học được 57%. Vẫn đang học tiếp. Đánh giá sơ: bài học dễ hiểu, chi tiết, giọng thầy ko bị buồn ngủ. Nội dung rất hay và cần cho các bạn làm việc trên nền tảng Excel. Mình sẽ đánh giá lại sau khi hoàn tất khóa học. Cám ơn thầy Dương Mạnh Quân và Công ty Gitiho. Sẽ tiếp tục ủng hộ các sản phẩm khác sớm

Thảo luận về bài học

12,864 thảo luận

Khương Thị Kiều Phương

Khương Thị Kiều Phương 02 Oct 2023

Em chào anh, chị,

Tại sheet PNK ( trong bài tập quản lý kho)

Em mượn lại code của Gitiho :

Sub PXK_Close()

   Sheets("PXK").Visible = xlSheetHidden

   Sheets("Data_NhapXuat").Visible = xlSheetVisible

   Sheets("Data_NhapXuat").Activate

End Sub

HỎI: dòng code "  Sheets("Data_NhapXuat").Visible = xlSheetVisible" có vai trò là mở sheet ra, nhưng khi e bỏ đi dòng đó và chạy code thì e thấy excel vẫn tự thực hiện được hành động ẩn sheet “ PXK” và kích hoạt ("Data_NhapXuat"). Vậy dòng code " Sheets("Data_NhapXuat").Visible = xlSheetVisible" là dòng thừa phải ko ạ ?

 

Tuấn Ba

Tuấn Ba [Chuyên gia] 03 Oct 2023

Phần này bạn đẩy cả file lên nhé.

{"id":310635,"crm_contact_id":216191,"name":"Kh\u01b0\u01a1ng Th\u1ecb Ki\u1ec1u Ph\u01b0\u01a1ng","email":"kieuphuongftu@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-03-22 10:28:36","confirmation_code":"956d833bef8c4bf234cae2e067b724ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-03-22T03:22:26.000000Z","updated_at":"2023-10-03T06:20:05.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Cty viva. L\u00f4 C2-1, khu CN Nh\u01a1n H\u00f2a, th\u1ecb x\u00e3 An Nh\u01a1n, B\u00ecnh \u0110\u1ecbnh.","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0385472804","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":13786,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_311\/khuong-phuong.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/310635-khuong-thi-kieu-phuong","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Khương Thị Kiều Phương 03 Oct 2023

e gửi link file ạ

https://drive.google.com/file/d/1EX3YGiUWSB14uuZV637RqSQcZ3hJoDdt/view?usp=sharing

{"id":74845,"crm_contact_id":53166,"name":"Tu\u1ea5n Ba","email":"laptrinhcchoexcel@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"b4a1dffcd4f5224a3e4df7e7ee0541d5","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-10-02T02:09:45.000000Z","updated_at":"2023-10-04T15:09:17.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"Gitiho","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1637917341.jpg","gender":0,"birthday":"1992-03-19 00:00:00","position":"Ph\u00e1t tri\u1ec3n \u1ee9ng d\u1ee5ng C# cho Excel","achievement":"<p><br><\/p>","full_name":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u00e2\u0301n Ba","address":"120 y\u00ean b\u00ecnh ph\u00fac, Ph\u00fac La, H\u00e0 \u0110\u00f4ng, H\u00e0 N\u1ed9i","status_text":"<p>L\u00e0 T\u00e1c gi\u1ea3 c\u1ee7a Add- Ins Gitiho tools cho ph\u00e9p truy v\u1ea5n d\u1eef li\u1ec7u trong Excel v\u00e0 Access v\u00e0 tr\u1ea3 ra m\u1ed9t gi\u00e1 tr\u1ecb \u0111\u1ed9ng.<\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":1,"primary_wallet":1447102,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"118095757772556445137","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":2737,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u1ea5n Ba","contract_number":"2022-03-19","contract_date":"2022-03-18T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u1ea5n Ba","contract_address":"120 y\u00ean b\u00ecnh ph\u00fac, Ph\u00fac La, H\u00e0 \u0110\u00f4ng, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"19034644336010","contract_bank":"Techcombank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1637917341.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/74845-tuan-ba","business_employers":[{"id":12,"biz_business_id":1,"statusHtml":"<span class=\"badge badge-secondary\"> Deactivated <\/span>","bizUser":"","had_subscription":0}],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":74845,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Tuấn Ba [Chuyên gia] 03 Oct 2023

Sub PXK_Close()

  ' ẩn sheets PXK
   Sheets("PXK").Visible = xlSheetHidden

  ' nếu có ẩn thì hiện sheet Data_NhapXuat lên
   Sheets("Data_NhapXuat").Visible = xlSheetVisible

  ' di chuyển đến sheets Data_NhapXuat
   Sheets("Data_NhapXuat").Activate
End Sub

{"id":310635,"crm_contact_id":216191,"name":"Kh\u01b0\u01a1ng Th\u1ecb Ki\u1ec1u Ph\u01b0\u01a1ng","email":"kieuphuongftu@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-03-22 10:28:36","confirmation_code":"956d833bef8c4bf234cae2e067b724ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-03-22T03:22:26.000000Z","updated_at":"2023-10-03T06:20:05.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Cty viva. L\u00f4 C2-1, khu CN Nh\u01a1n H\u00f2a, th\u1ecb x\u00e3 An Nh\u01a1n, B\u00ecnh \u0110\u1ecbnh.","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0385472804","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":13786,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_311\/khuong-phuong.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/310635-khuong-thi-kieu-phuong","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Khương Thị Kiều Phương 04 Oct 2023

dạ, e cảm ơn.

Nguyễn Ngọc Thiên Dung

Nguyễn Ngọc Thiên Dung 03 Oct 2023

Hướng dẫn lại giúp mình phần gán nut Enter cho việc click CommandButton Save với. Xin cảm ơn

Tuấn Ba

Tuấn Ba [Chuyên gia] 03 Oct 2023

Code như trên hình bạn nhé

Khương Thị Kiều Phương

Khương Thị Kiều Phương 02 Oct 2023

Em chào anh, chị,

Xin phép sử dụng đoạn code của GITIHO

Sub PXK_Reset()

    With Sheets("PXK")

       .Range("D4:D5, H4:H5, C9:C20, G9:H20").ClearContents

    End With

End Sub

HỎI:  Cấu trúc “ With …. end with”: em hiểu nó dùng khi có nhiều hơn 2 câu lệnh cần được viết, mà trong các câu lệnh đó có cú pháp phần đầu giống nhau. Nhưng tại sao trong đoạn code ở trên chỉ có 1 đoạn code mà lại dùng  “ With …. end with” ?

Tuấn Ba

Tuấn Ba [Chuyên gia] 03 Oct 2023

Chào bạn vấn đề sử dụng With …. end with ở đây có thể tiện copy từ code trên có with xuống và không muốn sửa lại nên để luôn như thế bạn nhé.

Hoặc cách khác

Sheets("PXK").Range("D4:D5, H4:H5, C9:C20, G9:H20").ClearContents

Cái này tùy thuộc vào các viết thôi bạn nhé.

{"id":310635,"crm_contact_id":216191,"name":"Kh\u01b0\u01a1ng Th\u1ecb Ki\u1ec1u Ph\u01b0\u01a1ng","email":"kieuphuongftu@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-03-22 10:28:36","confirmation_code":"956d833bef8c4bf234cae2e067b724ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-03-22T03:22:26.000000Z","updated_at":"2023-10-03T06:20:05.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Cty viva. L\u00f4 C2-1, khu CN Nh\u01a1n H\u00f2a, th\u1ecb x\u00e3 An Nh\u01a1n, B\u00ecnh \u0110\u1ecbnh.","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0385472804","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":13786,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_311\/khuong-phuong.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/310635-khuong-thi-kieu-phuong","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Khương Thị Kiều Phương 03 Oct 2023

hihi, e hiểu rồi, e cảm ơn ạ.

Khương Thị Kiều Phương

Khương Thị Kiều Phương 02 Oct 2023

Em chào anh, chị,

Em đang thực hiện viết code sắp xếp dữ liệu trong bài tập Quản lý kho. - module 1 (trong code e có chia ra là " học viên viết & gitiho viet)

Em có đính kèm link để a chị xem file excel cho tiện ạ.

https://drive.google.com/file/d/1EX3YGiUWSB14uuZV637RqSQcZ3hJoDdt/view?usp=sharing

Hỏi: E thấy Gitiho rất ngắn gọn so với code em record marcro, và nó ko có những phần tô vàng. Vậy cho e hỏi phần tô vàng ( như hình ảnh của e có ý nghĩa jh ạ)

Tuấn Ba

Tuấn Ba [Chuyên gia] 03 Oct 2023

chào bạn phần bôi vàng là phần thực hiện những định dạng cho header, matchatse bạn nhé. phần đó bạn có thể bỏ đi được nhé.

Việc record marcro sẽ sinh ra nhiều code rác bạn có thể bỏ đi nếu thấy không cần thiết bạn nhé.

{"id":310635,"crm_contact_id":216191,"name":"Kh\u01b0\u01a1ng Th\u1ecb Ki\u1ec1u Ph\u01b0\u01a1ng","email":"kieuphuongftu@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-03-22 10:28:36","confirmation_code":"956d833bef8c4bf234cae2e067b724ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-03-22T03:22:26.000000Z","updated_at":"2023-10-03T06:20:05.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Cty viva. L\u00f4 C2-1, khu CN Nh\u01a1n H\u00f2a, th\u1ecb x\u00e3 An Nh\u01a1n, B\u00ecnh \u0110\u1ecbnh.","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0385472804","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":13786,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_311\/khuong-phuong.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/310635-khuong-thi-kieu-phuong","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Khương Thị Kiều Phương 03 Oct 2023

e cảm ơn ạ

Lá Thuộc Bài

Lá Thuộc Bài 01 Oct 2023

thưa Thầy, em đg viết đánh số thứ tự tự động dựa vào cột B (khi B có dữ liệu thì cột A sẽ tự nhảy số, và bắt đầu đánh số từ A2), nhưng với code hiện tại của em thì cột A lại nhảy trước 1 số trong khi cột B chưa có dữ liệu, nhờ Thầy check giúp code SO_THU_TU giúp em ạ. cảm ơn Thầy

Tuấn Ba

Tuấn Ba [Chuyên gia] 02 Oct 2023

Sheets("Danhsach").range("A"&i).value = i là xong bạn nhé.

{"id":249596,"crm_contact_id":434957,"name":"L\u00e1 Thu\u1ed9c B\u00e0i","email":"queman9498@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"da2707a10e5f0176f57dc60dcb4636b6","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-09-28T03:52:29.000000Z","updated_at":"2023-04-01T03:46:51.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":"1997-04-09 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Ck","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0935612782","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":24047,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_250\/la-bai.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/249596-la-thuoc-bai","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Lá Thuộc Bài 02 Oct 2023

cảm ơn Thầy. em sửa theo chỉ dẫn của Thầy nhưng ở ô A1 lại bị mất tiêu đề “Stt” ạ. dữ liệu của em bắt đầu từ hàng 2 ạ. nhờ Thầy xem giúp em ạ
{"id":74845,"crm_contact_id":53166,"name":"Tu\u1ea5n Ba","email":"laptrinhcchoexcel@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"b4a1dffcd4f5224a3e4df7e7ee0541d5","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-10-02T02:09:45.000000Z","updated_at":"2023-10-04T15:09:17.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"Gitiho","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1637917341.jpg","gender":0,"birthday":"1992-03-19 00:00:00","position":"Ph\u00e1t tri\u1ec3n \u1ee9ng d\u1ee5ng C# cho Excel","achievement":"<p><br><\/p>","full_name":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u00e2\u0301n Ba","address":"120 y\u00ean b\u00ecnh ph\u00fac, Ph\u00fac La, H\u00e0 \u0110\u00f4ng, H\u00e0 N\u1ed9i","status_text":"<p>L\u00e0 T\u00e1c gi\u1ea3 c\u1ee7a Add- Ins Gitiho tools cho ph\u00e9p truy v\u1ea5n d\u1eef li\u1ec7u trong Excel v\u00e0 Access v\u00e0 tr\u1ea3 ra m\u1ed9t gi\u00e1 tr\u1ecb \u0111\u1ed9ng.<\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":1,"primary_wallet":1447102,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"118095757772556445137","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":2737,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u1ea5n Ba","contract_number":"2022-03-19","contract_date":"2022-03-18T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"L\u01b0\u01a1ng Tu\u1ea5n Ba","contract_address":"120 y\u00ean b\u00ecnh ph\u00fac, Ph\u00fac La, H\u00e0 \u0110\u00f4ng, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"19034644336010","contract_bank":"Techcombank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1637917341.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/74845-tuan-ba","business_employers":[{"id":12,"biz_business_id":1,"statusHtml":"<span class=\"badge badge-secondary\"> Deactivated <\/span>","bizUser":"","had_subscription":0}],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":74845,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Tuấn Ba [Chuyên gia] 03 Oct 2023

Bạn thay như sau

Sheets("Danhsach").range("A"&i+1).value = i là xong bạn nhé.

499,000đ
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông
/