Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Tự viết các đoạn mã VBA để tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại như nhập liệu, tính toán, sắp xếp dữ liệu, tạo báo cáo, và xuất dữ liệu ra các định dạng khác nhau.
Tự phát triển các đoạn VBA đáp ứng các yêu cầu đặc thù của công việc hoặc doanh nghiệp. Ví dụ như tách dữ liệu từ 1 sheet ra nhiều sheets, gộp dữ liệu từ nhiều sheets, báo cáo tự động, in ấn hàng loạt, tạo một ứng dụng quản lý dự án, một ứng dụng kế toán, hay một ứng dụng quản lý khách hàng.
Tối ưu hóa các quy trình làm việc bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp lại, giảm thiểu thời gian làm việc, tăng hiệu quả làm việc.
Tự tùy chỉnh giao diện Excel giúp tăng tính tương tác và sự thuận tiện khi sử dụng.
Tương tác với các ngôn ngữ lập trình khác như C#, Python, hoặc JavaScript để tạo các tính năng phức tạp phù hợp nhu cầu công việc.

Khoá học này sẽ có:

Video

13h 17m giờ học

Article

3 bài viết chuyên môn

Material

24 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

18 Chương . 143 bài giảng . 13h 17m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

CHƯƠNG MỞ ĐẦU

5 bài giảng • 4 phút

Mô tả khoá học

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với dữ liệu trên Excel, và đang cảm thấy công cụ này chưa đủ để quản lý các dữ liệu khổng lồ, không xử lý được các công việc phức tạp và làm việc chậm chạp. Đây là lúc bạn cần nâng cấp bản thân và kỹ năng sử dụng Excel tự động với một khóa học VBA Excel online.

Một số điểm nổi bật của Excel VBA so với khi sử dụng Excel thông thường:

 • Tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, giảm thiểu các lỗi khi thao tác thủ công.
 • Xử lý dữ liệu lớn hiệu quả và nhanh chóng hơn 
 • Tự động trích xuất dữ liệu, nhập liệu, tính toán, tự động cập nhật báo cáo
 • Tự động truy xuất thông tin, gửi email hàng loạt,...
 • VBA cho phép bạn tạo các giao diện người dùng tùy chỉnh để dễ tương tác hơn.

Nếu bạn chưa biết học lập trình VBA trong Excel ở đâu, hãy đến với Gitiho. Trải qua nhiều năm đào tạo tin học văn phòng cho hàng ngàn học viên cá nhân và doanh nghiệp, giảng viên Dương Mạnh Quân hiểu được những khó khăn của người học VBA Excel.

Bởi vậy thầy đã đúc kết kiến thức và kinh nghiệm của mình thành những bài giảng chi tiết, hướng dẫn từng bước một để học viên có thể thành thạo từng phần, trước khi giảng dạy về tư duy và phương pháp để xử lý các bài toán tự động hóa công việc, quy trình trên VBA Excel.

Những kiến thức được học trong khóa học VBA này:

Nắm vững kiến thức nền tảng về VBA:

 • Hiểu rõ cú pháp, nguyên tắc làm việc và các khái niệm cơ bản của VBA.
 • Thành thạo việc khai báo biến, sử dụng hằng số, và quản lý bộ nhớ.

Thành thạo cách sử dụng Macro:

 • Tạo và quản lý Macro trong Excel.
 • Gán Macro vào các nút hoặc các đối tượng khác để kích hoạt chúng.

Thành thạo viết code với đối tượng Range, Cell:

 • Đối tượng Range và cách thao tác với dữ liệu trong các ô Excel.
 • Thành thạo viết mã để thực hiện các thao tác như đọc, ghi dữ liệu, định dạng ô.

Thành thạo viết code cho Workbook, Worksheet:

 • Biết cách tương tác với Workbook và Worksheet.
 • Viết mã để mở, đóng, lưu trữ Workbook và thực hiện các thao tác trên các Sheet khác nhau.

Lập trình Form:

 • Xây dựng giao diện người dùng thông qua việc lập trình Form.
 • Sử dụng các điều khiển và thực hiện các tương tác người dùng.

Lập trình sự kiện:

 • Thành thạo xử lý sự kiện như nút nhấn, thay đổi giá trị ô, và các sự kiện khác.
 • Tự động hóa các hành động khi có sự kiện xảy ra.

Tư duy xử lý các bài toán bằng VBA:

 • Phát triển khả năng tư duy lập trình để giải quyết các vấn đề và bài toán cụ thể.
 • Áp dụng các thuật toán và phương pháp lập trình để giải quyết các thách thức.

Ứng dụng VBA trong công việc thực tế:

 • Áp dụng VBA vào công việc hàng ngày để tối ưu hóa các quy trình làm việc.
 • Tích hợp VBA vào các dự án và giải quyết các vấn đề thực tế trong lĩnh vực tài chính, quản lý dữ liệu, và nhiều lĩnh vực khác.

Tại sao nên học VBA tại Gitiho?

Điều gì tạo nên sự khác biệt để khóa học lập trình VBA trong Excel của Gitiho là chương trình đào tạo VBA online có nhiều học viên theo học nhất:

 1. Chương trình đào tạo VBA Excel chi tiết, đầy đủ với hơn 130 bài giảng và 14+ giờ học.
 2. Dự án + bài tập thực hành chi tiết, đi theo từng chương/phần, giúp người học luôn được thực hành sau khi học.
 3. Ebook, Add-in kèm theo để người học hiểu được tiềm năng vô hạn của VBA.
 4. Giảng viên hướng dẫn, giải thích từng code chi tiết - luôn hiểu những khó khăn của dân văn phòng học lập trình VBA Excel.
 5. Video chất lượng, luôn cập nhật giao diện, kiến thức mới.

Câu hỏi thường gặp về khóa học Tuyệt đỉnh VBA

VBA là gì?

VBA là viết tắt của "Visual Basic for Applications". Đây là một ngôn ngữ sử dụng để viết các đoạn mã tương tác trực tiếp với bộ ứng dụng Office của Microsoft, điển hình như Excel, Word, Access và Powerpoint. Bằng việc sử dụng tính năng Macro trong VBA bạn có thể dễ dàng tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại, tùy chỉnh lại các ứng dụng Office hay thực hiện các tính năng phức tạp mà các tính năng mặc định của Office không có. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và gia tăng hiệu suất làm việc.

Tại sao nên học VBA trong giai đoạn hiện nay?

Việc thành thạo công cụ VBA đặc biệt mang lại vô cùng nhiều lợi ích với người đi làm, người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, dữ liệu, kế toán. 

Dưới đây là một vài lợi ích

 • Tự động hóa công việc: Với khả năng vượt trội của macro trong VBA bạn có thể tự động hóa các thao tác làm việc lặp đi lặp lại. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất công việc so với việc không sử dụng VBA.
 • Tùy chỉnh ứng dụng: Với VBA bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng Office cho phù hợp với nhu cầu công việc cá nhân của bạn. Điều này giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tăng cường sức mạnh cho bộ cung cụ Office bạn hay sử dụng.
 • Xử lý dữ liệu công việc phức tạp: VBA cho phép bạn tạo ra câu lệnh, chương trình tính toán, phân tích và tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đó bạn có thể dễ dàng xử lý kho dữ liệu phức tạp của bạn.
 • Nâng cao khả năng quản lý dữ liệu: Với khả năng tạo ra các ứng dụng quản lý dữ liệu tùy chỉnh, bạn sẽ có thể lưu trữ và sắp xếp dữ liệu một cách hiệu quả, tối ưu.
 • Nâng cao cơ hội nghề nghiệp: Việc sở hữu kỹ năng VBA là một trong những kỹ năng nhiều doanh nghiệp và tổ chức mong muốn nhân sự của họ sở hữu. Vì vậy việc trang bị kỹ năng này sẽ là một lợi thế trên thị trường việc làm.

Tôi nên có những kinh nghiệm nào trước khi học VBA?

 • Sử dụng các tính năng cơ bản của ứng dụng: Trước khi học VBA bạn nên biết trước cách sử dụng cơ bản các tính năng của ứng dụng mà bạn sẽ áp dụng VBA vào đó. Ví dụ như là VBA cho Excel, Word hay Access.
 • Kiến thức cơ bản về lập trình: Nếu có các kiến thức cơ bản về lập trình thì việc viết các câu lệnh VBA sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn có thể tìm hiểu một vài khái niệm cơ bản về lập trình như biến, điều kiện, vòng lặp, hàm là bạn đã có thể dễ dàng tiếp cận với VBA rồi.
 • Thực hành nhiều: VBA cũng tương tự các ngôn ngữ lập trình khác để thành thạo bạn cần thực hành thường xuyên. Hãy bắt đầu với các macro đơn giản trước rồi sau đó mới viết các đoạn macro phức tạp.

Làm thế nào để biết được VBA có phù hợp với tôi không?

Để biết được VBA có phù hợp với bạn không thì bạn hãy tham khảo các yếu tố sau:

 • Công việc và ngành nghề: Nếu tính chất công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng đến các ứng dụng Office của Microsoft như Excel, Word, Access, và bạn thường phải thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại hoặc phức tạp. Thì VBA sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Nếu bạn phải làm việc với số lượng dữ liệu lớn trong kinh doanh, tài chính, quản lý dữ liệu hoặc các công việc liên quan đến xử lý số liệu. Thì VBA sẽ cực kỳ tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu suất.
 • Muốn tự động hóa công việc: VBA là một ngôn ngữ lập trình, vì vậy khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn thích tìm hiểu cách giải quyết các vấn đề và tự động hóa công việc, thì VBA có thể phù hợp với bạn.

Con đường sự nghiệp với người thành thạo VBA là gì?

Con đường sự nghiệp với người thành thạo VBA có thể rất đa dạng và hấp dẫn, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến quản lý dữ liệu, tối ưu hóa quy trình công việc và tự động hóa các tác vụ trong các ứng dụng Office của Microsoft. Dưới đây là một số hướng sự nghiệp mà người thành thạo VBA có thể tham gia:

 • Chuyên gia VBA: Các chuyên gia VBA có thể làm việc dưới dạng chuyên gia tự do hoặc gia nhập các công ty, tổ chức để tối ưu hóa quy trình công việc, tạo các ứng dụng tùy chỉnh và giải quyết các vấn đề phức tạp trong hệ thống Office của công ty.
 • Chuyên viên quản lý dữ liệu: Người thành thạo VBA có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý dữ liệu, giúp tối ưu hóa việc thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu, giúp công ty đưa ra các quyết định thông minh dựa trên dữ liệu.
  Kỹ sư phần mềm: Với kỹ năng lập trình VBA, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm và ứng dụng, đặc biệt trong việc xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh và tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office.
 • Chuyên viên tài chính và kế toán: Trong lĩnh vực tài chính và kế toán, VBA có thể được sử dụng để tối ưu hóa việc tính toán, phân tích dữ liệu tài chính, và xử lý các thủ tục liên quan đến báo cáo tài chính.
 • Chuyên viên dự án: Người thành thạo VBA có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa dự án, tạo các công cụ quản lý dự án, đánh giá tiến độ và theo dõi hiệu suất dự án.
 • Giảng dạy và đào tạo VBA: Nếu bạn đam mê chia sẻ kiến thức và kỹ năng của mình, bạn có thể trở thành giảng viên hoặc huấn luyện viên dạy VBA cho những người khác.

Lợi ích khi học lập trình VBA online là gì?

Học VBA từ cơ bản đến nâng cao mang lại nhiều lợi ích cho người học. Dưới đây là một vài ưu điểm điển hình như

 • Linh hoạt trong việc học tập: Các khóa học VBA trực tuyến cho phép bạn thoải mái lựa chọn nơi và giờ bạn muốn học. Bạn có thể  lựa chọn học tập theo lịch trình cá nhân, trên bất cứ thiết bị nào chỉ cần có kết nối internet là được.
 • Tiết kiệm chi phí: Các khóa học VBA có chi phí khá thấp so chỉ bằng 1/5 thậm chí 1/10 so với các khóa học VBA Offline nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho học viên nhờ vào việc hỗ trợ liên tục trong suốt quá trình học tập.
 • Đa dạng tùy chọn học tập: Trên môi trường trực tuyến bạn có thể lựa chọn các khóa học từ nhiều nền tảng khác nhau phù hợp với trình độ, mục tiêu và sở thích cá nhân của bạn.
 • Học tập theo tốc độ cá nhân: Việc học VBA trực tuyến, bạn sẽ có thể tùy chỉnh tốc độ học tập theo khả năng của bạn. Bạn có thể dễ dàng ôn lại kiến thức mọi lúc bạn muốn.
 • Cộng đồng học tập: Thông thường các khóa học VBA online sẽ có các cộng đồng của khóa học giúp bạn kết nối và trao đổi kiến thức với các học viên khác, cũng như nhận được sự hỗ trợ của giảng viên khóa học hay người hướng dẫn.

Cuối cùng, khóa học online này dành cho tất cả những ai chưa biết học VBA ở đâu ngay cả khi bạn mới bắt đầu làm quen với công cụ này hoặc muốn học nâng cao hơn. Đăng ký học thử ngay và trải nghiệm bạn nhé!

Đánh giá của học viên

4.86/5

83 Đánh giá và nhận xét

 • 87 %

 • 13 %

 • 2 %

 • 0 %

 • 0 %

Dương Thái Ngọc Sơn

Dương Thái Ngọc Sơn

07:24 20/08/2023

rất phù hợp đi làm
Nguyễn Bá Huỳnh Khoa

Nguyễn Bá Huỳnh Khoa

03:37 22/04/2023

Bài học rất dễ hiểu
Trần Thị Phong Lan

Trần Thị Phong Lan

10:59 22/04/2023

Khóa học rất bổ ích nhưng học xong vẫn chỉ viết code đơn giản thôi ạ, chắc phải học thêm mấy khóa nữa ạ. Ứng dụng cao trong công việ
Pham Thanh Tu

Pham Thanh Tu

10:54 30/11/2022

đây là 1 bài học VBA rất bổ ích thầy dạy học có kiến thức rất sâu rộng, mình dù là 1 con gà mờ nhưng sau khi học mình đã học được rất nhiều kỹ năng không chỉ là của vba mà còn các môn học khác, lời cuối cảm ơn công ty và các thầy cô đã cung cấp 1 nội dung học rất bổ ích . thanks .
Nguyen Duc Hieu

Nguyen Duc Hieu

03:10 19/10/2022

Khóa học này giúp tôi làm quen với VBA và hiểu tính năng của Excel hơn, các bài giảng ngắn gọn dễ hiểu, thực tế tôi đã sử dụng và nó giúp ích rất nhiều trong việc tổng hợp dữ liệu lớn khi tải về từ hệ thống, cảm ơn Gitiho.
letuanthhcm

letuanthhcm

04:05 28/06/2022

Chưa biết hay không nhưng xem đến đây thấy bài giảng chuyên nghiệp. Hi vọng sau khóa học mình sẽ ứng dụng được trong công việc của mình một cách tự động. Chúc chương trình ngày càng phát triển hơn nữa.
Nguyễn Quỳnh Hương

Nguyễn Quỳnh Hương

03:46 04/05/2022

khóa học VBA Excel hữu ích, nhiều ứng dụng thực tế, nhiều bài tập ví dụ và thực hành, dễ hiểu, clip đôi khi hơi bị lag nhưng vẫn không sao, nói chung là cảm thấy hữu ích và hiệu quả, đáng tiền, rất hữu dụng cho công việc
Nguyễn Cảnh Thắng

Nguyễn Cảnh Thắng

01:11 30/11/2021

Khóa học VBA online cung cấp kiến thức đầy đủ trình bày logic giúp người học có thể học theo lộ trình mà không phải bỡ ngỡ. Nội dung thì khỏi phải chê vào đâu được, hi vọng sẽ có nhiều khóa học như này nữa. Good
Hồ Đức Hạ

Hồ Đức Hạ

09:33 19/10/2021

Bài giảng tuy ngắn gọn nhưng truyền tải được kiến thức trọng tâm. Sự kết hợp giữa clip và giáo trình rất hợp lí, phương thức giảng dạy thực tế với các bài tập mình thấy dễ hiểu và hiệu quả cao. Chắc chắn tôi sẽ đăng kí khóa VBA2 sau khi tôi hoàn thành các bài tập.
huynh thi my phuc

huynh thi my phuc

09:31 03/10/2021

Bài giảng VBA kỹ lưỡng, đúng trọng tâm và ứng dụng ngay được. Ban đầu dịch ở nhà chán quá tính học chơi giết thời gian thôi. Cơ mà nó hay với hữu dụng đến bất ngờ. Giờ file excel của mình trông khá gọn gàng, thao tác làm việc cũng dễ chịu hơn, ko phải dụng cái là mất nguyên dòng công thức nữa. Xứng đáng 5 sao.

Giảng viên:

G-LEARNING Giảng viên

Trường đào tạo & phát triển kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng

G-LEARNING
 • 4.4 điểm đánh giá

 • 932 đánh giá

 • 335,322 học viên

 • 101 khóa học

Học viên cũng mua

EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
107 bài giảng
4.69
75,324
199,000 đ
499,000 đ
EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao
207 bài giảng
4.82
45,021
499,000 đ
799,000 đ
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao

Hỏi đáp khóa học

1 thảo luận

 Hà Quang Huy

 Hà Quang Huy 1 năm trước

Mình đã học được 57%. Vẫn đang học tiếp. Đánh giá sơ: bài học dễ hiểu, chi tiết, giọng thầy ko bị buồn ngủ. Nội dung rất hay và cần cho các bạn làm việc trên nền tảng Excel. Mình sẽ đánh giá lại sau khi hoàn tất khóa học. Cám ơn thầy Dương Mạnh Quân và Công ty Gitiho. Sẽ tiếp tục ủng hộ các sản phẩm khác sớm

Thảo luận về bài học

13,863 thảo luận

Phạm Đức Minh

Phạm Đức Minh

Em viết đoạn code để tự động lấy giá trị nhưng code lại không chạy. Nhờ các thầy xem giúp em đoạn code này sai ở đâu với ạ.

Private Sub tb_dvt_change()
   Dim a As Long
   For a = 3 To 6
   If cb_TenHang.Value = Sheets("Ds_hang").Range("A" & a).Value Then
   Me.tb_dvt.Value = Sheets("Ds_hang").Range("B" & a).Value
   Exit For
   Else
       Me.tb_dvt.Value = ""
   End If
   Next a
End Sub

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị là

1. Sử dụng `Me.tb_dvt.Value = ""` bên trong vòng lặp `For` có thể gây ra vấn đề vì nó sẽ liên tục xóa giá trị của `tb_dvt` cho đến khi tìm thấy kết quả khớp.
2. Có thể cải thiện hiệu suất bằng cách sử dụng `With` statement.
3. Xem xét thêm kiểm tra giá trị của `cb_TenHang` trước khi bắt đầu vòng lặp.

Dưới đây là đoạn mã đã được chỉnh sửa:
Private Sub tb_dvt_change()
   Dim a As Long
   Dim found As Boolean
   found = False

   For a = 3 To 6
       If cb_TenHang.Value = Sheets("Ds_hang").Range("A" & a).Value Then
           Me.tb_dvt.Value = Sheets("Ds_hang").Range("B" & a).Value
           found = True
           Exit For
       End If
   Next a
   
   If Not found Then
       Me.tb_dvt.Value = ""
   End If
End Sub

{"id":377467,"crm_contact_id":648340,"name":"Ph\u1ea1m \u0110\u1ee9c Minh","email":"pdmiinh1608@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"123220518717530feb513ea38bbec534","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-10-07T10:50:39.000000Z","updated_at":"2024-07-17T09:42:25.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0902063395","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":32435,"google_id":"113991035270728523045","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_377\/pham-minh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/377467-pham-duc-minh","vip_account":null,"roles":[]}

Phạm Đức Minh

cảm ơn ạ, em đã sửa được rồi ạ

{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-06-10T06:40:01.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":97,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Chúc Anh/Chị học tốt cùng Gitiho ạ

Nguyễn Nhung

Nguyễn Nhung

Nguyễn Nhung

Nguyễn Nhung

Các Thầy cho hỏi file bài giải download ở đâu ạ

{"id":340417,"crm_contact_id":null,"name":"Tr\u1ee3 Gi\u1ea3ng Gitiho","email":"namnn.gitiho@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"624b981d8e74794f030f85b7fea07011","confirmed":0,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-07-03T06:37:27.000000Z","updated_at":"2024-06-10T06:40:01.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1688439444.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"102549768268220581564","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":97,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1688439444.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/340417-tro-giang-gitiho","vip_account":null,"roles":[{"id":26,"biz_business_id":0,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":340417,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị là ở bài 4 của chương 1 ạ

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Anh/Chị vui lòng upfile lên Drive và cấp quyền truy cập ạ. Gitiho không vào được link trên ạ

Nguyễn Thúy

Nguyễn Thúy

Em không tìm thấy nội dung code sau khi chọn mục Visual basic ạ

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Anh/Chị vui lòng ấn Ctrl + R để hiển thị Project Explorer sau đó Anh/Chị đúp chuột vào sheet hoặc worksheet Anh/Chị muốn code ạ

Linh Nguyễn

Linh Nguyễn

Cho em hỏi làm cách nào để có thể lưu được thư viện các đoạn Sub mình hay dùng ạ, copy nó vào 1 file excel và copy sang các worksheet khác khi cần ạ?

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị là ngoài 2 cách đó còn có thể

Tạo thư viện Sub:

  - Mở Excel và nhấn `Alt + F11` để mở VBA Editor.
  - Trong VBA Editor, tạo một module mới bằng cách nhấp chuột phải vào `VBAProject` -> `Insert` -> `Module`.
  - Viết các đoạn Sub Anh/Chị hay dùng vào module này.

Lưu module thành file VBA (.bas):

  - Trong VBA Editor, nhấp chuột phải vào module chứa các đoạn Sub của Anh/Chị , chọn `Export File`.
  - Lưu file với đuôi `.bas`, ví dụ: `Library.bas`.

Import module vào các workbook khác:

  - Mở workbook mà Anh/Chị muốn sử dụng các đoạn Sub từ thư viện.
  - Nhấn `Alt + F11` để mở VBA Editor.
  - Nhấp chuột phải vào `VBAProject` của workbook đó, chọn `Import File`.
  - Chọn file `.bas` Anh/Chị đã lưu từ bước trước. Thư viện các đoạn Sub sẽ được thêm vào workbook này.

Sử dụng các đoạn Sub trong các worksheet khác nhau:

  - Sau khi import module vào workbook, Anh/Chị có thể gọi các đoạn Sub từ bất kỳ worksheet nào trong workbook đó bằng cách nhấn `Alt + F8`, chọn Sub Anh/Chị muốn chạy và nhấn `Run`.

499,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/