Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

GDS thực sự dễ dùng, nó giúp bạn có 1 cái nhìn hoàn toàn mới về các trình bày và xây dựng báo cáo.
Tái cấu trúc lại dữ liệu một cách tối ưu nhất, bạn có thể hiển thị những con số theo cách toàn mỹ nhất.
Giúp chia sẻ các báo cáo với các thành viên trong ty, từ nhân viên tới ban lãnh đạo, nó giúp cho tất cả các thành viên trong công ty hiểu được giá trị mình đóng góp và lợi ích nó mang lại.

Khoá học này sẽ có:

Video

6h 07m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

7 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

5 Chương . 36 bài giảng . 6h 07m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Phần 1 : Bắt đầu

5 bài giảng • 15 phút

Mô tả khoá học

Nếu bạn là người mới sử dụng Google Data Studio hoặc muốn trau dồi kiến ​​thức của mình, thì đây là khóa học Google Data Studio dành cho bạn. Khóa học GDS này tập trung vào việc cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản cần thiết để làm việc với Google Data Studio một cách hiệu quả. Hơn thế nữa, khóa học này sẽ giúp bạn tăng tốc và làm việc với một nửa thời gian so với trước đây, cung cấp cho bạn nền tảng quan trọng để bắt đầu hành trình trở thành chuyên gia Google Data Studio.

Khóa học Google Data Studio này được phát triển bởi Nimbus Academy - Học viện đào tạo Phân tích dữ liệu Online nổi tiếng trên Gitiho với hơn 10.000+ học viên trên Gitiho, chuyên giảng dạy các kỹ thuật phân tích dữ liệu, Excel Pivot Tables, Power Pivot, Microsoft Power BI, Google Data Studio… với điểm trung bình 4.7 trên 5 sao.

Học viên nói gì về khóa học Google Data Studio này: 

“Khóa học cho những người như mình thấy tốt ở chỗ 1- Tinh Gọn 2- Không quá lý thuyết 3- Dễ thực hành và áp dụng và data thực tế”

"TÔI RẤT HÀI LÒNG VỚI CÁC KHÓA HỌC GOOGLE DATA STUDIO NÀY- TÔI ĐÃ ĐĂNG KÝ 2 KHÓA HỌC VÀ DỰ TÍNH SẼ HỌC THÊM CÁC KHÓA MỚI CÁCH GIẢNG CỦA CÁC GIẢNG VIÊN RẤT TỈ MỈ VÀ DỄ HIỂU, RẤT NHIỀU VÍ DỤ NHIỀU DẠNG PHÂN TÍCH GIÚP HỌC VIÊN DỄ HIỂU DỄ NHỚ HƠN CÁM ƠN GITIHO"

“Cảm ơn Thầy giáo, bố cục trình bày khoa học hợp lý, giọng nói dễ nghe, lại còn hài hước, gọi các biểu đồ, danh mục là 'ông, thằng' ^^. Tốc độ vừa phải, phù hợp cho những người có biết cơ sở về google sheets và học thêm phần visual nữa. Vote cho thầy 5*”

Truy cập suốt đời vào các tài liệu khóa học và các hoạt động thực hành. Đảm bảo hoàn tiền 100% trong 365 ngày. Đăng ký ngay hôm nay để học ngay và nhận những ưu đãi lớn từ Gitiho.

Thông tin liên quan về khóa học Google Data Studio

Chắc chắn bạn biết rằng dữ liệu là điều cần thiết cho thời đại kỹ thuật số. Nó giúp bạn có tầm nhìn chiến lược, tạo ra những kế hoạch hiệu quả và cung cấp cho bạn thông tin về thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh… cho chính công ty của bạn.

Tuy nhiên đứng trước một dữ liệu lớn đặt ra cho con người nhiều thách thức đó là làm thế nào để làm việc với vô số dữ liệu đến từ nhiều nguồn khác nhau. Một trong những cách giải quyết đó chính là biến số liệu thô thành những biểu đồ trực quan, gọi là trực quan hóa dữ liệu bằng Google Data Studio. 

Đây là công cụ phổ biến, thông minh để tạo ra báo cáo và trang tổng quan mà bạn có thể sử dụng để phân tích, trình bày kết quả tiếp thị và đưa ra quyết định tốt hơn. 

Tại nền tảng giáo dục trực tuyến Gitiho, khóa học Google Data Studio cho người mới bắt đầu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, hành chính, tài chính, marketing, nhân sự… hay những chuyên gia phân tích, đội ngũ quản lý,.. Hầu hết đều là những người đi làm muốn nâng cao kiến thức báo cáo bằng số liệu và cách để tạo ra một báo cáo trực quan, dễ hiểu. 

Học Google Data Studio online trong thời đại công nghệ 4.0 thực sự rất cần thiết và quan trọng, nhanh chóng trang bị cho mình kỹ năng này để vươn xa hơn trong công việc bạn nhé!

FAQ về Google Data Studio

Google Data Studio là gì?

Google Data Studio là công cụ miễn phí có khả năng thống kê và hiển thị các dữ liệu từ tất cả các nguồn của bạn như Excel, Google Analytics… thành một bản báo cáo vô cùng khoa học. Tất cả các số liệu của bạn sẽ được trực quan hóa bằng những bảng, biểu đồ, từ đó giúp cho việc so sánh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, bạn đang có một bảng dữ liệu thô rất lớn và chỉ cần đưa vào công cụ Google Data Studio thì nó sẽ “biến hóa” dữ liệu đó thành các biểu đồ đẹp mắt, gọn gàng chỉ trong vài cú click chuột. 

Google Data Studio được dùng để làm gì?

Google Data Studio được dùng trong mọi lĩnh vực có liên quan đến số liệu, đặc biệt là bộ phận kinh doanh, tài chính, marketing… giúp họ theo dõi các chỉ số hiệu suất để điều hướng các chiến lược đi đúng hướng. 

Phân tích dữ liệu

Mục đích của việc báo cáo trong Google Data Studio chủ yếu là để phân tích số liệu. Với công cụ này, bạn có thể đánh giá dữ liệu từ trang web, doanh số bán hàng thương mại điện tử, hiệu suất trên phương tiện trả phí, mức độ tương tác trên các trang phương tiện truyền thông xã hội, sự phát triển của đối thủ cạnh tranh và những yếu tố khác.

Giám sát số liệu hiệu suất

Google Data Studio cho phép bạn theo dõi các chỉ số hiệu suất cho các chiến dịch trong suốt quá trình diễn ra. Từ đó giúp bạn tối ưu các yếu tố trong chiến dịch để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất. 

Hiển thị kết quả

Các báo cáo của Google Data Studio được đánh giá là trực quan, dễ hiểu. Vì vậy bạn có thể sử dụng báo cáo để trình bày kết quả chiến dịch và đưa ra những chiến lược để thay đổi tình hình. 

Google Data Studio hoạt động như thế nào?

Google Data Studio hoạt động theo 4 tính năng chính gồm: tích hợp, chuyển đổi, trực quan hóa và chia sẻ dữ liệu. 

Tổng hợp dữ liệu

Google Data Studio sử dụng trình kết nối dữ liệu để thu thập thông tin, số liệu từ các nền tảng khác nhau và hợp nhất mọi thứ. Ví dụ như google analytics, google ads, google sheets, google Search Console, YouTube Analytics, Ahrefs, SEMrush…

Chuyển đổi dữ liệu

Sau khi tổng hợp số liệu, Google Data Studio sẽ giúp bạn chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin đầy đủ và ý nghĩa hơn. Nhìn vào một đống dữ liệu toàn số với số, chắc hẳn không ít người cảm thấy nhàm chán và khó hiểu. Vì vậy, Google Data Studio sẽ giúp bạn chuyển đổi dữ liệu này thành các hình khối, tạo nên báo cáo khoa học. 

Trực quan hóa dữ liệu

Trực quan hóa dữ liệu bao gồm việc tạo báo cáo và bảng điều khiển. Mọi thông tin, số liệu sẽ được “phiên dịch” thành biểu đồ, bảng, bản đồ và các phương tiện trực quan khác. Vì vậy, sau khi đã trực quan 80% người được hỏi sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn. 

Khi tạo bảng, bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, theo mục tiêu và đặc trưng của của công việc. Bạn cũng có thể thêm logo, biểu tượng, hình ảnh, thay đổi màu sắc, chọn phông chữ, văn bản và chỉnh sửa thuộc tính cho các vùng dữ liệu. Tất cả điều này đều được thực hiện từ những chủ đề hoặc mẫu có sẵn. 

 • Scorecard
 • Time series charts (biểu đồ chuỗi thời gian)
 • Bar charts (biểu đồ thanh)
 • Geo map (biểu đồ địa lý)
 • Pie charts (biểu đồ tròn)
 • Chia sẻ dữ liệu

Google Data Studio cho phép bạn chia sẻ dữ liệu vào báo cáo. Bạn có thể mời những người dùng khác xem hoặc chỉnh sửa trang tổng quan theo tùy chọn bạn đã xác định. Các thành viên trong nhóm cũng có thể làm việc trên cùng một báo cáo để hoàn thiện thông tin một cách đầy đủ. 

Lý do bạn nên học Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ trực quan hóa dữ liệu và báo cáo miễn phí giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đem lại hiệu quả trong công việc, giúp bạn tư duy nhạy bén trước mọi vấn đề. 

Để biết được hiệu quả của công việc, chiến dịch nào đó thì bắt buộc bạn phải làm báo cáo để đồng nghiệp, cấp trên có cái nhìn bao quát nhất. Sau khi tổng hợp tất cả thông tin, số liệu bạn không thể cho hết vào 1 file và gửi qua email cho cấp trên, liệu bạn có suy nghĩ họ sẽ cảm giác như thế nào khi nhận được một báo cáo như vậy không? 

Đó chính là cách làm việc không được công nhận vì nó thiếu sự logic, dài dòng và không đem lại nhiều giá trị. Thay vào đó, bạn sử dụng Google Data Studio để biểu thị những số liệu thành những biểu đồ cụ thể, chia thành các chủ đề khác nhau. 

Ví dụ, khi nhìn vào một file toàn số là số bạn sẽ không thể nào hình dung được thực trạng cũng như hiệu quả đang biến động như thế nào. Nhìn vào biểu đồ, bạn quan sát được ngay là phần nào đang chiếm phần trăm lớn là phần đang hiệu quả, phần nào chiếm phần trăm nhỏ đang có vấn đề. Từ đó đề ra được chiến lược trong tương lai, như cần đẩy mạnh phần nào, hạn chế phần nào. 

Học Google Data Studio online ở đâu chất lượng?

Tìm hiểu cách tạo biểu đồ và báo cáo trong Google Data Studio qua khóa học Google Data Studio cho người mới bắt đầu trên nền tảng giáo dục Gitiho giúp bạn làm việc nhanh chóng, tự tin, hiệu quả. 

Bài học video dễ hiểu: Qua bài giảng, bạn sẽ biết cách kết nối dữ liệu, xử lý dữ liệu, tạo báo cáo… một cách thành thạo và chuyên nghiệp. 

Toàn quyền truy cập: Khóa học không giới hạn thời gian học, bạn có thể học bất cứ khi nào, ở đâu và có thể học lại các bài học khi bạn cần. 

Được học hỏi từ những chuyên gia có chuyên môn cao: đặt chất lượng lên hàng đầu, Gitiho lựa chọn các giảng viên uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ hiểu nhất. 

Trao đổi với giảng viên khi bạn cần: bất kỳ thắc mắc nào của bạn đều được giảng viên tận tình giải đáp nhanh chóng, kịp thời. 

Giấy chứng nhận khóa học: Hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận từ Gitiho, sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Đánh giá của học viên

4.8/5

5 Đánh giá và nhận xét

 • 80%

 • 20%

 • 0%

 • 0%

 • 0%

Phạm Thái Mỹ Linh

Phạm Thái Mỹ Linh

Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!! Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!! Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!! Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!! Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!!
Thành Đạt

Thành Đạt

Khóa học cho những người như mình thấy tốt ở chỗ 1- Tinh Gọn 2- Không quá lý thuyết 3- Dễ thực hành và áp dụng và data thực tế Có điểm trừ là comment hỏi thầy trả lời mình chưa thấy, hoặc ưu đãi hiện tại mình chưa thấy phù hợp lắm
Lê Hằng

Lê Hằng

TÔI RẤT HÀI LÒNG VỚI CÁC KHÓA HỌC GOOGLE DATA STUDIO NÀY- TÔI ĐÃ ĐĂNG KÝ 2 KHÓA HỌC VÀ DỰ TÍNH SẼ HỌC THÊM CÁC KHÓA MỚI CÁCH GIẢNG CỦA CÁC GIẢNG VIÊN RẤT TỈ MỈ VÀ DỄ HIỂU, RẤT NHIỀU VÍ DỤ NHIỀU DẠNG PHÂN TÍCH GIÚP HỌC VIÊN DỄ HIỂU DỄ NHỚ HƠN CÁM ƠN GITIHO
Đoàn Hương Giang

Đoàn Hương Giang

Cảm ơn Thầy giáo, bố cục trình bày khoa học hợp lý, giọng nói dễ nghe, lại còn hài hước, gọi các biểu đồ, danh mục là 'ông, thằng' ^^. Tốc độ vừa phải, phù hợp cho những người có biết cơ sở về google sheets và học thêm phần visual nữa. Vote cho thầy 5*
Vũ Tuấn Linh

Vũ Tuấn Linh

Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản đầy đủ về Data Studio. Tuy nhiên còn một số chỗ trong ví dụ thấy chưa được rõ. Chẳng hạn như sau khi tạo bảng report xong có thể so sánh xem trên File Sheet, Exel gốc xem có đúng mã đơn hàng và các giá trị không.

Giảng viên:

Nimbus Academy Giảng viên

Trung tâm Đào tạo

Nimbus Academy
 • 4.7 điểm đánh giá

 • 97 đánh giá

 • 10,210 học viên

 • 13 khóa học

Học viên cũng mua

VBAG01: Tuyệt đỉnh VBA - Tự động hóa Excel với lập trình VBA
143 bài giảng
4.86
20,015
499,000 đ
799,000 đ
VBAG01: Tuyệt đỉnh VBA - Tự động hóa Excel với lập trình VBA
PBIG01 - Tuyệt đỉnh Power BI - Thành thạo trực quan hóa và Phân tích dữ liệu
63 bài giảng
4.77
5,526
799,000 đ
1,500,000 đ
PBIG01 - Tuyệt đỉnh Power BI - Thành thạo trực quan hóa và Phân tích dữ liệu
PY01 - Phân tích dữ liệu với lập trình Python From Zero to Hero
49 bài giảng
4.31
1,326
499,000 đ
799,000 đ
PY01 - Phân tích dữ liệu với lập trình Python From Zero to Hero
SQLG01 - Truy vấn dữ liệu với SQL
45 bài giảng
4.55
1,152
499,000 đ
1,499,000 đ
SQLG01 - Truy vấn dữ liệu với SQL
Học AppSheet Tip & Tricks
15 bài giảng
5
643
299,000 đ
499,000 đ
Học AppSheet Tip & Tricks
Thành thạo SQL cho Phân tích dữ liệu chỉ trong 8 giờ
54 bài giảng
5
555
499,000 đ
899,000 đ
Thành thạo SQL cho Phân tích dữ liệu chỉ trong 8 giờ
EXG04 - Kỹ năng báo cáo - Tư duy tổ chức dữ liệu trên Excel
76 bài giảng
0
321
499,000 đ
799,000 đ
EXG04 - Kỹ năng báo cáo - Tư duy tổ chức dữ liệu trên Excel
R01-Thống kê, phân tích dữ liệu và lập mô hình với R
33 bài giảng
5
106
599,000 đ
899,000 đ
R01-Thống kê, phân tích dữ liệu và lập mô hình với R
Power Query Cơ bản – Xử Lý Dữ Liệu Chuyên Sâu cùng giảng viên Minh Trí
58 bài giảng
4.83
101
599,000 đ
900,000 đ
Power Query Cơ bản – Xử Lý Dữ Liệu Chuyên Sâu cùng giảng viên Minh Trí

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

682 thảo luận

Hoàng Văn Đức

Hoàng Văn Đức 14 Sep 2023

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 18 Sep 2023

Hi bạn, data sẽ được cập nhật 15p/lần đó, khi bạn thấy nó chưa cập nhật bạn có thể chủ động Refresh dữ liệu, sẽ có thông tin về thời gian cập nhật ở góc trái dưới màn hình 

{"id":285966,"crm_contact_id":510371,"name":"Ho\u00e0ng V\u0103n \u0110\u1ee9c","email":"duc7193bg06@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-02-10 16:29:12","confirmation_code":"cb3531b3b6683745de29794a7526a263","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-02-10T05:02:54.000000Z","updated_at":"2023-09-10T07:25:10.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"271\/6 Nguy\u1ec5n b\u00ecnh - nh\u00e0 b\u00e8","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0932882546","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":35540,"google_id":"114481177223621117758","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_286\/hoang-duc.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/285966-hoang-van-duc","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Hoàng Văn Đức 18 Sep 2023

thanks anh . Em làm được rồi ạ

Do Thi Khanh Linh

Do Thi Khanh Linh 14 Sep 2023

Cách xử lý bổ sung và xóa dữ liệu cũ để dashboard tự cập nhật ntn ạ 

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 14 Sep 2023

Chào bạn, 

Để cập nhật luôn data thì bạn click vào dấu ba chấm → cập nhật dữ liệu, bạn nhìn ở góc dưới bên trái sẽ có thời gian cập nhật, còn để mặc định thì sau 15p data mới update

Để xóa dữ liệu cũ trong Dashboard, bạn vào Tài nguyên → Quản lý nguồn dữ liệu đã thêm → Xóa nhé:

{"id":362095,"crm_contact_id":628499,"name":"Do Thi Khanh Linh","email":"khanhlinhd37@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-09-04 13:45:56","confirmation_code":"dd830fbb36dbaf0dbe2a84a43233e043","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-09-04T02:34:27.000000Z","updated_at":"2023-09-18T06:56:17.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0886531333","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":31075,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_362\/do-linh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/362095-do-thi-khanh-linh","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Do Thi Khanh Linh 14 Sep 2023

Mình chỉ xóa dữ liệu ở các dòng nhất định và cập nhật dữ liệu mới, ở các dòng dưới, nhưng sau khi làm mới dữ liệu thì dữ liệu vẫn không thay đổi 

{"id":362095,"crm_contact_id":628499,"name":"Do Thi Khanh Linh","email":"khanhlinhd37@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-09-04 13:45:56","confirmation_code":"dd830fbb36dbaf0dbe2a84a43233e043","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-09-04T02:34:27.000000Z","updated_at":"2023-09-18T06:56:17.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0886531333","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":31075,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_362\/do-linh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/362095-do-thi-khanh-linh","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Do Thi Khanh Linh 14 Sep 2023

Dữ liệu bị xóa từ dòng 1 tới 3258 

Và tiếp tục được cập nhật ở dưới 

Mình đã làm mới dữ liệu như bài học nhưng k được 

{"id":104494,"crm_contact_id":42500,"name":"Nguy\u1ec5n H\u1ed3ng Qu\u00e2n","email":"quan@gitiho.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"1251bdba2c6b1f49033e256744224d38","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2020-10-15T02:57:46.000000Z","updated_at":"2023-09-22T00:33:22.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1653649801.png","gender":0,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"187 Nguy\u1ec5n Tu\u00e2n","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0388466768","become_teacher":0,"primary_wallet":89700,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":28970,"google_id":"109508897247151085437","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":507,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1653649801.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/104494-nguyen-hong-quan","business_employers":[{"id":17,"biz_business_id":1,"statusHtml":"<span class=\"badge badge-secondary\"> Deactivated <\/span>","bizUser":"","had_subscription":1},{"id":41,"biz_business_id":2,"statusHtml":"<span class=\"badge badge-secondary\"> Deactivated <\/span>","bizUser":"","had_subscription":0},{"id":4104,"biz_business_id":226,"statusHtml":"<span class=\"badge badge-secondary\"> Deactivated <\/span>","bizUser":"","had_subscription":0}],"vip_account":null,"roles":[{"id":5,"biz_business_id":0,"name":"Administrator","display_name":"Qu\u1ea3n tr\u1ecb vi\u00ean h\u1ec7 th\u1ed1ng.","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-12-19T02:53:32.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":5,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":15,"biz_business_id":0,"name":"BlogManager","display_name":"BlogManager","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":15,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":17,"biz_business_id":0,"name":"partnerAffiliate","display_name":"partnerAffiliate","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":17,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":18,"biz_business_id":0,"name":"Finance","display_name":"Finance","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":18,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":19,"biz_business_id":0,"name":"GitihoHumanResources","display_name":"GitihoHumanResources","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":19,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":22,"biz_business_id":0,"name":"B2B Manager","display_name":"B2B Manager","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":22,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":24,"biz_business_id":0,"name":"adminTestBank","display_name":"adminTestBank","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":24,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":30,"biz_business_id":0,"name":"Qu\u1ea3n l\u00fd SaleCampaign","display_name":null,"guard_name":"web","created_at":"2023-02-09T10:39:44.000000Z","updated_at":"2023-02-09T10:39:44.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":30,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":742,"biz_business_id":0,"name":"B2B_account_manager","display_name":"Vai tr\u00f2 account manager cho t\u00e0i kho\u1ea3n doanh nghi\u1ec7p","guard_name":"web","created_at":"2023-07-27T04:47:35.000000Z","updated_at":"2023-07-27T04:49:01.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":104494,"role_id":742,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Nguyễn Hồng Quân 18 Sep 2023

Hi bạn, 

Bạn click Refresh (Cập nhật dữ liệu) thì chắc chắn GDS sẽ kết nối lại tới Google Sheet và cập nhật theo data mới, bạn có thể kiểm tra thông qua 1 thẻ riêng về số dòng (Record Count).

Nếu có thay đổi về cột, bạn vào Quản lý nguồn dữ liệu đã thêm → Chọn dữ liệu → Refresh Fields để update trường mới, nếu ko có thì ko cần, chỉ cần Refresh Data ở ngay màn hình ngoài. 

Trường hợp trên báo cáo không cập nhật thì có thể các nguyên nhân sau:

 • Có bộ lọc về ngày tháng, như bạn mô tả các dòng dữ liệu xóa đều là 2021, vậy kiểm tra xem Report đang có bộ lọc Date trong Date Range hoặc Filter không. 
 • Kiểm tra lại xem nguồn data vào báo cáo và data xóa dòng

Chức năng của phần mềm thì chắc chắn là đúng, còn trong báo cáo mình sai thì mình kiểm tra xem các điểm có thể dẫn tới nguyên nhân thôi, còn để cập nhật data thì chỉ có 1 chỗ đó thôi nha b

{"id":362095,"crm_contact_id":628499,"name":"Do Thi Khanh Linh","email":"khanhlinhd37@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-09-04 13:45:56","confirmation_code":"dd830fbb36dbaf0dbe2a84a43233e043","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-09-04T02:34:27.000000Z","updated_at":"2023-09-18T06:56:17.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0886531333","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":31075,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_362\/do-linh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/362095-do-thi-khanh-linh","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Do Thi Khanh Linh 18 Sep 2023

https://lookerstudio.google.com/u/0/reporting/0ff62ba1-ebd5-4ea2-ab94-d806bc639fb9/page/PqScD/edit

Thầy xem giúp mình vì mình đã sửa nhưng k được. 

Phần dữ liệu bị xóa là dữ liệu của tháng 8.2023 

Sau đó dữ liệu mới của tháng 8.2023 được cập nhật xuống phía dưới bảng - bắt đầu từ line “ngày xuất kho được bôi vàng” nhưng những dự liệu bôi vàng chưa được cập nhật vào.

Mình cần fix lỗi này sớm vì đã bị từ tuần trước, rất mong được các thầy phản hồi sớm 

Hoàng Văn Đức

Hoàng Văn Đức 12 Sep 2023

thầy cho e hỏi em muốn làm báo cáo lọc theo dữ liệu data từ ngày này đến ngày này thì mình làm thế nào . em cảm ơn ạ
Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 13 Sep 2023

Bạn sử dụng Date Range Control thôi bạn à, kiến thức này ở phần Visualize, bài số 13 nha bạn

{"id":285966,"crm_contact_id":510371,"name":"Ho\u00e0ng V\u0103n \u0110\u1ee9c","email":"duc7193bg06@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-02-10 16:29:12","confirmation_code":"cb3531b3b6683745de29794a7526a263","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-02-10T05:02:54.000000Z","updated_at":"2023-09-10T07:25:10.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"271\/6 Nguy\u1ec5n b\u00ecnh - nh\u00e0 b\u00e8","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0932882546","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":35540,"google_id":"114481177223621117758","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_286\/hoang-duc.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/285966-hoang-van-duc","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Hoàng Văn Đức 13 Sep 2023

e cảm ơn ạ 

Hoàng Văn Đức

Hoàng Văn Đức 13 Sep 2023

em có file data mà sẽ trùng mã đơn hàng . Em muốn tính chỉ số đơn hàng theo ngày. ví dụ: ngày 1/1 bao nhiêu đơn bán thì mình tạo công thức thế nào giảng viên . Như trên google sheet thì e xài unique và coutifs

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 13 Sep 2023

Bạn chỉ cần tạo chỉ số là Distinctcount(Mã đơn hàng) thôi. Để bóc theo ngày thì bạn tạo 1 bảng chẳng hạn, kéo vào trường Date và chỉ số Distinctcount(Mã đơn hàng) là được. 

Bạn cố gắng học hết khóa để nắm chắc GDS rồi hãy áp dụng vào bài toán của mình, sẽ hiểu cặn kẽ và rất dễ xử lý báo cáo của bạn đang làm đó nha

Do Thi Khanh Linh

Do Thi Khanh Linh 11 Sep 2023

Link dat gốc:  https://docs.google.com/spreadsheets/d/15YVY0IvCvQFF30cJn4TRDT_83X8VzP1l7cFgk1LlQXw/edit#gid=1448341548

Bài toán: Tính số lượng đơn hàng tháng 8.2023 . Số lượng trong file là 1723 đơn - số lượng looker đếm 1663 đơn 

Thầy xem giúp tôi đã thao tác sai hay hiểu sai chỗ nào vậy?

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 11 Sep 2023

Hi bạn, sau khi có link Google Sheet thì GV đã tìm ra vấn đề của bạn nằm ở các cột ngày tháng không đồng nhất định dạng, nên khi dùng Studio tính toán và trực quan data sai. 

Các kiểm tra như sau: 

Mình có tạo thêm 1 báo cáo số đơn theo ngày của con số 1663, thì chi tiết

Check với data Excel

Như vậy các data ngày 1→7/8 của bạn đang bị sai định dạng nên dẫn đến các tính toán sai.

 

Cách xử lý: 

 • Bạn lọc lại các ngày đó, để đảm bảo đúng dịnh dạng bạn nên dể định dạng dạng Text cho tháng để dễ nhìn

Xử lý lại các cột Date đó bằng các kỹ năng trên Google Sheet để chuẩn hóa lại, sau đó check. 

 

Ngoài ra lưu ý là mã vận đơn: SON24032 có 2 đơn hàng nên Distinctcount(Mã vận đơn) cũng sẽ chênh 1 so với số dòng khi chọn cột trên Google Sheet

699,000đ
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông
/