Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

GDS thực sự dễ dùng, nó giúp bạn có 1 cái nhìn hoàn toàn mới về các trình bày và xây dựng báo cáo.
Tái cấu trúc lại dữ liệu một cách tối ưu nhất, bạn có thể hiển thị những con số theo cách toàn mỹ nhất.
Giúp chia sẻ các báo cáo với các thành viên trong ty, từ nhân viên tới ban lãnh đạo, nó giúp cho tất cả các thành viên trong công ty hiểu được giá trị mình đóng góp và lợi ích nó mang lại.

Khoá học này sẽ có:

Video

6h 07m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

6 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

5 Chương . 36 bài giảng . 6h 07m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Phần 1 : Bắt đầu

5 bài giảng • 15 phút

Mô tả khoá học

Nếu bạn là người mới sử dụng Google Data Studio hoặc muốn trau dồi kiến ​​thức của mình, thì đây là khóa học Google Data Studio dành cho bạn. Khóa học GDS này tập trung vào việc cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản cần thiết để làm việc với Google Data Studio một cách hiệu quả. Hơn thế nữa, khóa học này sẽ giúp bạn tăng tốc và làm việc với một nửa thời gian so với trước đây, cung cấp cho bạn nền tảng quan trọng để bắt đầu hành trình trở thành chuyên gia Google Data Studio.

Khóa học Google Data Studio này được phát triển bởi Nimbus Academy - Học viện đào tạo Phân tích dữ liệu Online nổi tiếng trên Gitiho với hơn 10.000+ học viên trên Gitiho, chuyên giảng dạy các kỹ thuật phân tích dữ liệu, Excel Pivot Tables, Power Pivot, Microsoft Power BI, Google Data Studio… với điểm trung bình 4.7 trên 5 sao.

Học viên nói gì về khóa học Google Data Studio này: 

“Khóa học cho những người như mình thấy tốt ở chỗ 1- Tinh Gọn 2- Không quá lý thuyết 3- Dễ thực hành và áp dụng và data thực tế”

"TÔI RẤT HÀI LÒNG VỚI CÁC KHÓA HỌC GOOGLE DATA STUDIO NÀY- TÔI ĐÃ ĐĂNG KÝ 2 KHÓA HỌC VÀ DỰ TÍNH SẼ HỌC THÊM CÁC KHÓA MỚI CÁCH GIẢNG CỦA CÁC GIẢNG VIÊN RẤT TỈ MỈ VÀ DỄ HIỂU, RẤT NHIỀU VÍ DỤ NHIỀU DẠNG PHÂN TÍCH GIÚP HỌC VIÊN DỄ HIỂU DỄ NHỚ HƠN CÁM ƠN GITIHO"

“Cảm ơn Thầy giáo, bố cục trình bày khoa học hợp lý, giọng nói dễ nghe, lại còn hài hước, gọi các biểu đồ, danh mục là 'ông, thằng' ^^. Tốc độ vừa phải, phù hợp cho những người có biết cơ sở về google sheets và học thêm phần visual nữa. Vote cho thầy 5*”

Truy cập suốt đời vào các tài liệu khóa học và các hoạt động thực hành. Đảm bảo hoàn tiền 100% trong 365 ngày. Đăng ký ngay hôm nay để học ngay và nhận những ưu đãi lớn từ Gitiho.

Thông tin liên quan về khóa học Google Data Studio

Chắc chắn bạn biết rằng dữ liệu là điều cần thiết cho thời đại kỹ thuật số. Nó giúp bạn có tầm nhìn chiến lược, tạo ra những kế hoạch hiệu quả và cung cấp cho bạn thông tin về thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh… cho chính công ty của bạn.

Tuy nhiên đứng trước một dữ liệu lớn đặt ra cho con người nhiều thách thức đó là làm thế nào để làm việc với vô số dữ liệu đến từ nhiều nguồn khác nhau. Một trong những cách giải quyết đó chính là biến số liệu thô thành những biểu đồ trực quan, gọi là trực quan hóa dữ liệu bằng Google Data Studio. 

Đây là công cụ phổ biến, thông minh để tạo ra báo cáo và trang tổng quan mà bạn có thể sử dụng để phân tích, trình bày kết quả tiếp thị và đưa ra quyết định tốt hơn. 

Tại nền tảng giáo dục trực tuyến Gitiho, khóa học Google Data Studio cho người mới bắt đầu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, hành chính, tài chính, marketing, nhân sự… hay những chuyên gia phân tích, đội ngũ quản lý,.. Hầu hết đều là những người đi làm muốn nâng cao kiến thức báo cáo bằng số liệu và cách để tạo ra một báo cáo trực quan, dễ hiểu. 

Học Google Data Studio online trong thời đại công nghệ 4.0 thực sự rất cần thiết và quan trọng, nhanh chóng trang bị cho mình kỹ năng này để vươn xa hơn trong công việc bạn nhé!

FAQ về Google Data Studio

Google Data Studio là gì?

Google Data Studio là công cụ miễn phí có khả năng thống kê và hiển thị các dữ liệu từ tất cả các nguồn của bạn như Excel, Google Analytics… thành một bản báo cáo vô cùng khoa học. Tất cả các số liệu của bạn sẽ được trực quan hóa bằng những bảng, biểu đồ, từ đó giúp cho việc so sánh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, bạn đang có một bảng dữ liệu thô rất lớn và chỉ cần đưa vào công cụ Google Data Studio thì nó sẽ “biến hóa” dữ liệu đó thành các biểu đồ đẹp mắt, gọn gàng chỉ trong vài cú click chuột. 

Google Data Studio được dùng để làm gì?

Google Data Studio được dùng trong mọi lĩnh vực có liên quan đến số liệu, đặc biệt là bộ phận kinh doanh, tài chính, marketing… giúp họ theo dõi các chỉ số hiệu suất để điều hướng các chiến lược đi đúng hướng. 

Phân tích dữ liệu

Mục đích của việc báo cáo trong Google Data Studio chủ yếu là để phân tích số liệu. Với công cụ này, bạn có thể đánh giá dữ liệu từ trang web, doanh số bán hàng thương mại điện tử, hiệu suất trên phương tiện trả phí, mức độ tương tác trên các trang phương tiện truyền thông xã hội, sự phát triển của đối thủ cạnh tranh và những yếu tố khác.

Giám sát số liệu hiệu suất

Google Data Studio cho phép bạn theo dõi các chỉ số hiệu suất cho các chiến dịch trong suốt quá trình diễn ra. Từ đó giúp bạn tối ưu các yếu tố trong chiến dịch để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất. 

Hiển thị kết quả

Các báo cáo của Google Data Studio được đánh giá là trực quan, dễ hiểu. Vì vậy bạn có thể sử dụng báo cáo để trình bày kết quả chiến dịch và đưa ra những chiến lược để thay đổi tình hình. 

Google Data Studio hoạt động như thế nào?

Google Data Studio hoạt động theo 4 tính năng chính gồm: tích hợp, chuyển đổi, trực quan hóa và chia sẻ dữ liệu. 

Tổng hợp dữ liệu

Google Data Studio sử dụng trình kết nối dữ liệu để thu thập thông tin, số liệu từ các nền tảng khác nhau và hợp nhất mọi thứ. Ví dụ như google analytics, google ads, google sheets, google Search Console, YouTube Analytics, Ahrefs, SEMrush…

Chuyển đổi dữ liệu

Sau khi tổng hợp số liệu, Google Data Studio sẽ giúp bạn chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin đầy đủ và ý nghĩa hơn. Nhìn vào một đống dữ liệu toàn số với số, chắc hẳn không ít người cảm thấy nhàm chán và khó hiểu. Vì vậy, Google Data Studio sẽ giúp bạn chuyển đổi dữ liệu này thành các hình khối, tạo nên báo cáo khoa học. 

Trực quan hóa dữ liệu

Trực quan hóa dữ liệu bao gồm việc tạo báo cáo và bảng điều khiển. Mọi thông tin, số liệu sẽ được “phiên dịch” thành biểu đồ, bảng, bản đồ và các phương tiện trực quan khác. Vì vậy, sau khi đã trực quan 80% người được hỏi sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn. 

Khi tạo bảng, bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, theo mục tiêu và đặc trưng của của công việc. Bạn cũng có thể thêm logo, biểu tượng, hình ảnh, thay đổi màu sắc, chọn phông chữ, văn bản và chỉnh sửa thuộc tính cho các vùng dữ liệu. Tất cả điều này đều được thực hiện từ những chủ đề hoặc mẫu có sẵn. 

 • Scorecard
 • Time series charts (biểu đồ chuỗi thời gian)
 • Bar charts (biểu đồ thanh)
 • Geo map (biểu đồ địa lý)
 • Pie charts (biểu đồ tròn)
 • Chia sẻ dữ liệu

Google Data Studio cho phép bạn chia sẻ dữ liệu vào báo cáo. Bạn có thể mời những người dùng khác xem hoặc chỉnh sửa trang tổng quan theo tùy chọn bạn đã xác định. Các thành viên trong nhóm cũng có thể làm việc trên cùng một báo cáo để hoàn thiện thông tin một cách đầy đủ. 

Lý do bạn nên học Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ trực quan hóa dữ liệu và báo cáo miễn phí giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đem lại hiệu quả trong công việc, giúp bạn tư duy nhạy bén trước mọi vấn đề. 

Để biết được hiệu quả của công việc, chiến dịch nào đó thì bắt buộc bạn phải làm báo cáo để đồng nghiệp, cấp trên có cái nhìn bao quát nhất. Sau khi tổng hợp tất cả thông tin, số liệu bạn không thể cho hết vào 1 file và gửi qua email cho cấp trên, liệu bạn có suy nghĩ họ sẽ cảm giác như thế nào khi nhận được một báo cáo như vậy không? 

Đó chính là cách làm việc không được công nhận vì nó thiếu sự logic, dài dòng và không đem lại nhiều giá trị. Thay vào đó, bạn sử dụng Google Data Studio để biểu thị những số liệu thành những biểu đồ cụ thể, chia thành các chủ đề khác nhau. 

Ví dụ, khi nhìn vào một file toàn số là số bạn sẽ không thể nào hình dung được thực trạng cũng như hiệu quả đang biến động như thế nào. Nhìn vào biểu đồ, bạn quan sát được ngay là phần nào đang chiếm phần trăm lớn là phần đang hiệu quả, phần nào chiếm phần trăm nhỏ đang có vấn đề. Từ đó đề ra được chiến lược trong tương lai, như cần đẩy mạnh phần nào, hạn chế phần nào. 

Học Google Data Studio online ở đâu chất lượng?

Tìm hiểu cách tạo biểu đồ và báo cáo trong Google Data Studio qua khóa học Google Data Studio cho người mới bắt đầu trên nền tảng giáo dục Gitiho giúp bạn làm việc nhanh chóng, tự tin, hiệu quả. 

Bài học video dễ hiểu: Qua bài giảng, bạn sẽ biết cách kết nối dữ liệu, xử lý dữ liệu, tạo báo cáo… một cách thành thạo và chuyên nghiệp. 

Toàn quyền truy cập: Khóa học không giới hạn thời gian học, bạn có thể học bất cứ khi nào, ở đâu và có thể học lại các bài học khi bạn cần. 

Được học hỏi từ những chuyên gia có chuyên môn cao: đặt chất lượng lên hàng đầu, Gitiho lựa chọn các giảng viên uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ hiểu nhất. 

Trao đổi với giảng viên khi bạn cần: bất kỳ thắc mắc nào của bạn đều được giảng viên tận tình giải đáp nhanh chóng, kịp thời. 

Giấy chứng nhận khóa học: Hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận từ Gitiho, sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Đánh giá của học viên

4.8/5

5 Đánh giá và nhận xét

 • 80 %

 • 20 %

 • 0 %

 • 0 %

 • 0 %

Phạm Thái Mỹ Linh

Phạm Thái Mỹ Linh

05:15 20/10/2022

Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!! Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!! Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!! Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!! Rất hữu ích. Vừa học vừa áp dụng rất hay!!
Thành Đạt

Thành Đạt

03:40 01/07/2021

Khóa học cho những người như mình thấy tốt ở chỗ 1- Tinh Gọn 2- Không quá lý thuyết 3- Dễ thực hành và áp dụng và data thực tế Có điểm trừ là comment hỏi thầy trả lời mình chưa thấy, hoặc ưu đãi hiện tại mình chưa thấy phù hợp lắm
Lê Hằng

Lê Hằng

05:07 21/06/2021

TÔI RẤT HÀI LÒNG VỚI CÁC KHÓA HỌC GOOGLE DATA STUDIO NÀY- TÔI ĐÃ ĐĂNG KÝ 2 KHÓA HỌC VÀ DỰ TÍNH SẼ HỌC THÊM CÁC KHÓA MỚI CÁCH GIẢNG CỦA CÁC GIẢNG VIÊN RẤT TỈ MỈ VÀ DỄ HIỂU, RẤT NHIỀU VÍ DỤ NHIỀU DẠNG PHÂN TÍCH GIÚP HỌC VIÊN DỄ HIỂU DỄ NHỚ HƠN CÁM ƠN GITIHO
Đoàn Hương Giang

Đoàn Hương Giang

10:02 01/06/2021

Cảm ơn Thầy giáo, bố cục trình bày khoa học hợp lý, giọng nói dễ nghe, lại còn hài hước, gọi các biểu đồ, danh mục là 'ông, thằng' ^^. Tốc độ vừa phải, phù hợp cho những người có biết cơ sở về google sheets và học thêm phần visual nữa. Vote cho thầy 5*
Vũ Tuấn Linh

Vũ Tuấn Linh

10:49 29/04/2021

Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản đầy đủ về Data Studio. Tuy nhiên còn một số chỗ trong ví dụ thấy chưa được rõ. Chẳng hạn như sau khi tạo bảng report xong có thể so sánh xem trên File Sheet, Exel gốc xem có đúng mã đơn hàng và các giá trị không.

Giảng viên:

Nimbus Academy Giảng viên

Trung tâm Đào tạo

Nimbus Academy
 • 4.7 điểm đánh giá

 • 102 đánh giá

 • 11,663 học viên

 • 13 khóa học

Học viên cũng mua

VBAG01: Tuyệt đỉnh VBA - Tự động hóa Excel với lập trình VBA
143 bài giảng
4.86
22,456
499,000 đ
799,000 đ
VBAG01: Tuyệt đỉnh VBA - Tự động hóa Excel với lập trình VBA
PBIG01 - Khóa học Power BI - Thành thạo trực quan hóa và Phân tích dữ liệu
68 bài giảng
4.77
6,668
799,000 đ
1,500,000 đ
PBIG01 - Khóa học Power BI - Thành thạo trực quan hóa và Phân tích dữ liệu
PY01 - Phân tích dữ liệu với lập trình Python From Zero to Hero
49 bài giảng
4.31
1,403
499,000 đ
799,000 đ
PY01 - Phân tích dữ liệu với lập trình Python From Zero to Hero

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

762 thảo luận

Nguyễn Thùy Anh

Nguyễn Thùy Anh

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

dòng kẻ của X-axis như của Y-axis?” - Mình chưa hiểu câu hỏi của bạn, đây là biểu đồ đường thông thường thôi đó b 

{"id":149638,"crm_contact_id":222540,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u00f9y Anh","email":"thuyanh2596@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2021-05-22 11:04:04","confirmation_code":"7d36fcc8b0e0e4c96bdf6238079623cf","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-05-22T03:57:22.000000Z","updated_at":"2024-07-08T10:58:37.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Th\u00f9y Anh","address":"s\u1ed1 11 ng\u00f5 90 Khu\u1ea5t Duy Ti\u1ebfn","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0868020596","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":86248,"google_id":"106910878781543993439","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":4,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_150\/nguyen-anh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/149638-nguyen-thuy-anh","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thùy Anh

Mình thấy các biểu đồ đều chỉ có 1 đường kẻ thẳng của trục X hoặc trục Y, hiện mình muốn có cả 2 thì có làm được k?

{"id":149638,"crm_contact_id":222540,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u00f9y Anh","email":"thuyanh2596@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2021-05-22 11:04:04","confirmation_code":"7d36fcc8b0e0e4c96bdf6238079623cf","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-05-22T03:57:22.000000Z","updated_at":"2024-07-08T10:58:37.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Th\u00f9y Anh","address":"s\u1ed1 11 ng\u00f5 90 Khu\u1ea5t Duy Ti\u1ebfn","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0868020596","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":86248,"google_id":"106910878781543993439","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":4,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_150\/nguyen-anh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/149638-nguyen-thuy-anh","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thùy Anh

Đây là ví dụ 2 đường kẻ của 2 trục trong google sheet

{"id":149638,"crm_contact_id":222540,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u00f9y Anh","email":"thuyanh2596@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2021-05-22 11:04:04","confirmation_code":"7d36fcc8b0e0e4c96bdf6238079623cf","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-05-22T03:57:22.000000Z","updated_at":"2024-07-08T10:58:37.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"Nguy\u1ec5n Th\u00f9y Anh","address":"s\u1ed1 11 ng\u00f5 90 Khu\u1ea5t Duy Ti\u1ebfn","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0868020596","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":86248,"google_id":"106910878781543993439","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":4,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_150\/nguyen-anh.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/149638-nguyen-thuy-anh","vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thùy Anh

Với trên Data Studio, có thể nào nổi bật các cái chart lẻ như trên google sheet k ạ

 

Doan Thi Xuan Hoa

Doan Thi Xuan Hoa

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

GG Data Studio có thể kết nối được GG Analytics nhưng nó không phải nha bạn. 

Hiện nó tách riêng và đổi tên Looker Studio và không còn shortcut ở các ứng dụng Google, chúng ta truy cập trực tiếp theo link: https://lookerstudio.google.com/navigation/reporting nha b

Doan Thi Xuan Hoa

Doan Thi Xuan Hoa

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

Datasource khi bạn thêm vào Studio thì nó sẽ được nhúng vào báo cáo (Embedded data sources). Nếu ko Make reusable thì người được chia sẻ hoặc muốn sao chép báo cáo sẽ không edit được source nếu source đó không public (ví dụ file google sheet không chia sẻ công khai chỉ share cho 1 số email chẳng hạn …). Nên nếu muốn người xem báo cáo edit được source thì bạn Make resusable để nó sang trạng thái đó nha

Nguyễn Thị Thu Giang

Nguyễn Thị Thu Giang

Mình phân tích bảng sales bằng looker, bảng sales đó mình có update hàng ngày, vậy làm sao để mỗi lần mình mở looker thì bảng datasales liên kết trong đó cũng được update theo sự thay đổi hàng ngày đó ạ?

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

Đúng rồi bạn, nó có phần Setup Refresh cho DataSource đó bạn

Bạn vào Resource → Manage added datasource → Edit 

Nó có khu vực này, bạn thiết lập là được:

Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

Thầy giáo cho mình hỏi tỷ lệ chiết khấu và tỷ lệ chiết khấu trung bình có khác nhau không ạ ?

Vì mình dùng như sau:

 1. Tạo ra một trường tính toán tên là tỷ lệ chiết khấu TB = [Tiền CK/GG] / [Giá trị sản phẩm]
 2. Sau đó kéo trường này vào trong Google Data Studio rồi tính AVG cho nó thì cho ra kết quả là khác nên lăn tăn không rõ 

Mong được bạn giải đáp thắc mắc ?

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

Về logic tính thì 2 cái này là khác nhau đó bạn:

 • Tỷ lệ chiết khấu (toàn bộ) thì phải tạo 1 trường tính toán: SUM(Tiền CK/GG)/SUM(Doanh thu). Lúc này sẽ là trưởng tính toán tổng hợp, nó vẫn bóc tách theo sản phẩm các thứ. 
 • Nếu tạo trường tính toán là Tỷ lệ Chiết khấu TB = [Tiền CK/GG] / [Giá trị sản phẩm], nghĩa là tạo 1 cột Tỷ lệ Chiết khấu theo từng giao dịch,  rồi kéo vào dùng AVG thì nó là giá trị trung bình của cột đó, logic tính và kết quả nó sẽ khác hẳn. Cái này sẽ hay bị lệch do những giá trị lớn hẳn mặc dù doanh thu thấp.

Bạn nhìn vào hình ảnh dưới này mô tả theo bảng dưới này để hiểu rõ hơn nhé:

699,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/