Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Tự tay tạo ra các Dashboard trực quan để hiển thị thông tin dữ liệu theo cách giúp người khác có thể dễ dàng hiểu được.
Biết sử dụng các công cụ và tính năng của Power BI để thực hiện trực quan hóa và phân tích dữ liệu.
Sử dụng Power BI để kết nối và tải dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau.
Tự tạo các bảng tính và mô hình dữ liệu đa chiều bằng Power BI.
Biết cách để tạo và phân phối các báo cáo và bảng điều khiển bằng Power BI.
Quản lý các báo cáo, Dashboad và chia sẻ dễ dàng với người khác.

Khoá học này sẽ có:

Video

9h 34m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

0 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Khóa học này dành cho ai?

Nhân viên trong nhiều lĩnh vực: Kinh doanh, hành chính, marketing, tài chính, nhân sự... thường hay sử dụng dữ liệu để phân tích, báo cáo.
Các chuyên gia phân tích cần học Power BI để phân tích dữ liệu kinh doanh cho Business Insights và xây dựng báo cáo trực quan.
Đội ngũ quản lý, nhân sự cấp cao và chủ doanh nghiệp muốn sử dụng Power BI để biết cách đọc báo cáo Power BI, tìm ra ý nghĩa của các báo cáo dữ liệu để đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp.
Các bạn sinh viên, người đi làm có nhu cầu tìm hiểu và nâng cao kiến thức.

Nội dung khoá học

8 Chương . 63 bài giảng . 9h 34m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Bắt đầu

4 bài giảng • 2 phút

Mô tả khoá học

Power BI đang nhanh chóng trở thành nền tảng BI (Business Intelligence) cho người dùng cá nhân mạnh mẽ nhất thế giới và là một công cụ rất cần thiết cho các chuyên gia dữ liệu cũng như những người có nghiệp vụ cần phân tích dữ liệu trong Doanh nghiệp. Với Power BI, bạn có thể kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu, xây dựng các mô hình dữ liệu phức tạp bằng cách sử dụng các công cụ đơn giản và trực quan, thiết kế các Dashboard tương tác tuyệt đẹp và tất cả đều miễn phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học Power BI hướng dẫn toàn diện và mang tính thực hành để tìm hiểu Microsoft Power BI Desktop, thì khóa học Tuyệt đỉnh Power BI - Thành thạo Microsoft PowerBI của Gitiho.com sẽ là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Chương trình học Power BI online này bạn sẽ học qua DỰ ÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ:

Trong khóa học Power BI này, bạn sẽ làm việc giống như một chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh cho Adventure Works Cycles, một công ty sản xuất toàn cầu. Nhiệm vụ của bạn là thiết kế và cung cấp các con số kinh doanh một cách trực quan, chuyên nghiệp trên Power BI và với dữ liệu thô là các file CSV.

Nếu bạn chưa có kiến thức thì cũng đừng lo lắng khóa học này sẽ hướng dẫn chi tiết cả về cách sử dụng các chức năng, công cụ trên Power BI Desktop, giải thích rõ ràng và các mẹo hữu ích trong từng bước thực hiện. Cuối mỗi chương đều có các bài thực hành để bạn có thể vận dụng được các kiến thức đã học lý thuyết, tương tự như các phần nhỏ của dự án, giống như cách bạn sẽ làm việc trong công việc ngoài thực tế.

BỐN MỤC TIÊU BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC TRONG KHÓA HỌC POWER BI NÀY

 • Kết nối dữ liệu vào Power BI từ nhiều nguồn dữ liệu.
 • Xử lý và làm sạch các dữ liệu thô.
 • Tạo các Mô hình dữ liệu đa chiều
 • Trực quan hóa dữ liệu và tạo Dashboard tương tác

Trong Khóa Power BI này bạn cũng sẽ có thêm một dự án lớn cuối khóa để bạn thực hành những gì đã học và cùng chúng tôi áp dụng trong dự án Adventure Work. Kèm theo đó là bài kiểm tra giúp bạn ôn tập và tự đánh giá mức độ thành thạo kiến thức Power BI của mình.

Tham gia ngay hôm nay để trở thành Chuyên gia phân tích dữ liệu với Power BI. Gitiho cùng đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ và giải đáp các câu hỏi của bạn trong 08 giờ làm việc, đồng thời hoàn tiền 100% trong 365 ngày nếu bạn không hài lòng về khóa học này. 

Hẹn gặp lại bạn ở khóa học.

Giảng viên:

Nimbus Academy Giảng viên

Trung tâm Đào tạo

Nimbus Academy
 • 4.7 điểm đánh giá

 • 90 đánh giá

 • 9,370 học viên

 • 13 khóa học

Đánh giá của học viên

4.76/5

42 Đánh giá và nhận xét

 • 79%

 • 20%

 • 3%

 • 0%

 • 0%

Hồ Nam Thắng

Hồ Nam Thắng

Khóa học rất hay, cung cấp giúp mình những kiến thức Power BI cơ bản, mình có thể ứng dụng vào công việc kiểm toán hiện tại của mình. Khóa học cũng làm nền móng cho mình tự học những kiến thức Power BI nâng cao hơn.
Hoàng Như Thẩm Giáng Linh

Hoàng Như Thẩm Giáng Linh

khóa học rất chi tiết, các video được tách nhỏ ra để dễ theo dõi và dễ nắm bắt bài giảng, nếu không hiểu có thể tìm đoạn video đó để xem lại mà không ảnh hưởng quá nhiều vào các phần bài giảng khác, tuy nhiên máy của thầy bị lag quá nên học hơi bị bực tẹo
Trần Lê Hoàng Phương

Trần Lê Hoàng Phương

Khóa học rất bổ ích, giúp ích được rất nhiều cho công việc của tôi, nhất là công tác tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn, nhiều file, nhưng tất cả được biểu diễn trình bày một cách rất khoa học và đầy trực quan, và cũng hỗ trợ tôi rất nhiều trong khấu trích xuất báo cáo phục vụ cho nhiều cuộc họp khác nhau
Nguyễn Trương Đại Xoa

Nguyễn Trương Đại Xoa

Bài giảng hay, chi tiết, thực tế, ví dụ dễ hiểu, Tuy nhiên còn đôi chỗ hơi qua loa lúc giải bài, không làm ra cho đến kết quả cuối cùng. Cũng khá nhiệt tình hướng dẫn. Có slide bài giảng rõ ràng cho học viên.
Huỳnh Kim Thái Bình

Huỳnh Kim Thái Bình

khóa học rất hay, và hướng dẫn dễ hiều cùng phương pháp giảng dạy khoa học. Các bạn muốn tìm hiểu căn bản Power BI thì nên tham gia khóa học này nhé! Cảm ơn các Giang viên thực hiện khóa học bổ ích này.

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

3,838 thảo luận

Nguyễn Thị Thanh Nhã

Nguyễn Thị Thanh Nhã 30 May 2023

làm sao để thể hiện sự phân cấp ngày tháng và gộp Quý - Năm như trong biểu đồ bên dưới ạ:

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 01 Jun 2023

Bạn click vào khu vực mũi tên nhỏ của Trường, chọn Date Hierarchy là nó sẽ phân nhóm nha

{"id":288508,"crm_contact_id":514168,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb Thanh Nh\u00e3","email":"nha.cnsh@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-02-16 18:20:46","confirmation_code":"021ebd778d44efad3c56e7c26c073abe","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-02-16T11:12:17.000000Z","updated_at":"2023-02-16T11:20:46.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0983433431","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_289\/nguyen-nha.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/288508-nguyen-thi-thanh-nha","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thị Thanh Nhã 01 Jun 2023

góp ý:

 1. Trả lời câu hỏi chậm (theo như quảng cáo là feedback trong 8h làm việc), thậm chí có nhiều câu hỏi của các học viên khác có câu còn không có feedback.
 2. Về các khóa học trước VBA, Tuyệt đỉnh excel mình có theo học. Mình thấy có phần rất nhiều học viên feedback chất lượng âm thanh kém nhưng bên Gitiho luôn bảo chất lượng bình thường, và đúng là phần đó mình cũng thấy chất lượng âm thanh kém.
 3. Có phần nội dung bị thiếu học viên feedback, thì Gitiho cũng bảo sẽ kiểm tra và bổ sung. đến khi mình học( tức là sau feedback của các học viên khác hơn 1-2 năm) thì nội dung vẫn bị thiếu, không có bổ sung, chỉnh sửa.
 4. Về câu hỏi ở trên thì giảng viên trả lời chưa đúng, phải vào phần format bỏ concatenate lablel thì các cấp ngày tháng mới xuống từng dòng, nếu không sẽ dính liền nhau :
Nguyễn Thị Thu Trang

Nguyễn Thị Thu Trang 29 May 2023

Tại sao em tính Total Cost bằng hàm SUM lại khác kết quả với thầy ạ?

 • Total Cost (SUM) = SUM(AW_Sales[OrderQuantity])*SUM(AW_Products_Lookup[ProductCost])
 • Total Cost (SUMX) = SUMX(AW_Sales,AW_Sales[OrderQuantity]*RELATED(AW_Products_Lookup[ProductCost]))

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 01 Jun 2023

SUM và SUMX thì chắc chắn nó khác nhau rồi bạn à, SUMX nó như SumProduct đó, với 2 DAX ở trên, cách vận hành nó như sau:

 • Với SUM, nó tính tổng ở 2 trường rồi nhân với nhau, nên số rất lớn
 • Còn với SUMX, tính tổng theo từng hàng rồi cộng lại, do đó kết quả mới đúng là Cost

 

{"id":325714,"crm_contact_id":561232,"name":"Nguy\u1ec5n Th\u1ecb Thu Trang","email":"thutrang15021999@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2023-04-29 14:21:00","confirmation_code":"67903449bdaf7ee42ec44f5f43e2acc0","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2023-04-28T02:37:59.000000Z","updated_at":"2023-05-30T05:23:31.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"90 Pasteur, ph\u01b0\u1eddng B\u1ebfn Ngh\u00e9 Qu\u1eadn 1","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0369237576","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":36480,"google_id":"106741176298685749451","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_326\/nguyen-trang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/325714-nguyen-thi-thu-trang","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Nguyễn Thị Thu Trang 01 Jun 2023

Thanks ạ!

Lê Hạnh

Lê Hạnh 29 May 2023

Chào thầy,

Thầy giúp mình kiểm tra công thức xem mình tính sai ở đâu được k ạ?

Mình dùng dateadd để tính các last month returns, last month transactions, và last month revenue, công thức như file đính kèm, nhưng khi lên matrix thì thông tin k thể hiện last month mà lại thể hiện tổng.

Cám ơn thầy.

Lê Hạnh

Lê Hạnh 29 May 2023

{"id":104494,"crm_contact_id":42500,"name":"Nguy\u1ec5n H\u1ed3ng Qu\u00e2n","email":"quan@gitiho.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":null,"confirmation_code":"1251bdba2c6b1f49033e256744224d38","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2020-10-15T02:57:46.000000Z","updated_at":"2023-06-05T14:11:05.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1653649801.png","gender":0,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"187 Nguy\u1ec5n Tu\u00e2n","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0388466768","become_teacher":0,"primary_wallet":89700,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":48970,"google_id":"109508897247151085437","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":375,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1653649801.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/104494-nguyen-hong-quan","business_employers":[{"id":17,"biz_business_id":1,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""},{"id":41,"biz_business_id":2,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""},{"id":4104,"biz_business_id":226,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""}],"vip_account":null,"roles":[{"id":5,"name":"Administrator","display_name":"Qu\u1ea3n tr\u1ecb vi\u00ean h\u1ec7 th\u1ed1ng.","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-12-19T02:53:32.000000Z","pivot":{"model_id":104494,"role_id":5,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":104494,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":15,"name":"BlogManager","display_name":"BlogManager","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":104494,"role_id":15,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":17,"name":"partnerAffiliate","display_name":"partnerAffiliate","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":104494,"role_id":17,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":18,"name":"Finance","display_name":"Finance","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":104494,"role_id":18,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":19,"name":"GitihoHumanResources","display_name":"GitihoHumanResources","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":104494,"role_id":19,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":24,"name":"adminTestBank","display_name":"adminTestBank","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":104494,"role_id":24,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":30,"name":"Qu\u1ea3n l\u00fd SaleCampaign","display_name":null,"guard_name":"web","created_at":"2023-02-09T10:39:44.000000Z","updated_at":"2023-02-09T10:39:44.000000Z","pivot":{"model_id":104494,"role_id":30,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Nguyễn Hồng Quân 01 Jun 2023

Matrix là kiểu Pivot Table, các DAX của bạn nó đang ở phần cột nên có thể nó chưa đúng, và hình như nó đang bị chọn 1 filter gì đó (Các trường trong bảng bị mờ)

Bạn chọn lại sử dụng Table xem sao, còn cách viết DAX là đã đúng rồi nha

Dũng Nguyễn Chí

Dũng Nguyễn Chí 26 May 2023

Trong file hướng dẫn số 32 có nhắc tới bài tập chương 1, số thứ tư 14, nhưng thực tế trong chương 01 không có bài tập, và anh tìm đến số thứ tự bài giảng 14 (ở chương 3) cũng ko có phần bài tập này.

Giờ sẽ lấy file excel mẫu ở đâu để thực hành bài tập ở  Chương 4 nhỉ?

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 01 Jun 2023

Chào anh, 

Chương 1 chính là chương 3 ngay ở trên là chương Kết nối dữ liệu đó nhé anh. Vì thêm chương Bắt đầu và Giới thiệu chung nên Chương 1 trở thành Chương 3. Gitiho sẽ update.

Lê Hạnh

Lê Hạnh 27 May 2023

Nhờ thầy giải thích giùm mình sai ở đâu trong DAX tính tổng đơn hàng của tháng trước dưới đây ạ:

total Sales quantity of Previous month = CALCULATE(SUM('Sale data'[OrderQuantity]),PREVIOUSMONTH('Sale data'[OrderDate]))

So sánh với DAX đúng dưới đây:

total Sales quantity of Previous month = CALCULATE(SUM('Sale data'[OrderQuantity]),PREVIOUSMONTH('Sale data'[OrderDate]))

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân 01 Jun 2023

2 DAX giống nhau y nguyên mà bạn

PBIG01 - Thành thạo Microsoft PowerBI để Trực quan hóa và Phân tích dữ liệu
4.76

(42 đánh giá)

4,864 học viên
799,000đ
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông
/