Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Tăng hiệu quả làm việc, tiết kiệm hàng giờ làm việc với việc nâng cấp kỹ năng Excel.
Phát triển bộ kỹ năng về Phân tích dữ liệu.
Trọn bộ Video khóa học trong 08 chương giúp bạn thành thạo Power Pivot, Power Query.
Nhiều tài liệu download và hướng dẫn bổ sung.
Bộ kiến thức được cập nhật liên tục kiến thức mới hàng tháng.

Khoá học này sẽ có:

Video

6h 16m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

8 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

8 Chương . 54 bài giảng . 6h 16m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Mở đầu - Cài đặt và Sử dụng PowerPivot Cơ bản

5 bài giảng • 19 phút

Mô tả khoá học

Power Query và Power Pivot cùng là 2 công cụ được tích hợp trong Excel hỗ trợ bạn thu thập, xử lý và phân tích lượng dữ liệu lớn mà chỉ dùng Excel thôi thì khó làm được. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với 2 công cụ này, người dùng có thể gặp các khó khăn như:

 • Không biết kết nối Power Query với các nguồn dữ liệu khác như SQL hoặc Excel,..
 • Không biết cách lọc, xóa dữ liệu trùng lặp hay chuyển đổi dữ liệu sao cho đúng?
 • Không biết cập nhật các truy vấn khi dữ liệu nguồn có thay đổi.
 • Bị rối và hoang mang khi không biết tạo và quản lý mối quan hệ giữa các bảng dữ liệu.
 • Hay đơn giản , bạn là người mới muốn học Power Query và Power Pivot để xử lý dữ liệu và làm báo cáo trực quan nhưng hoang mang không biết bắt đầu từ đâu?

Đừng lo lắng, tại Gitiho chúng tôi cung cấp khóa học Power Pivot, Power Query - Biến Excel thành công cụ Phân tích dữ liệu chuyên sâu hiệu quả, giúp bạn xử lý và phân tích dữ liệu như một chuyên gia.

Tại sao bạn nên học Power Query, Power Pivot?

Power Pivot là gì? Nó một công cụ cho phép bạn tạo các data model, relationship và DAX ngay trên ExcelVới Power Pivot bạn có thể làm việc với các tập dữ liệu lớn, xây dựng các phép tính phức tạp, mang lại hiệu suất cao. 

Với Powerpivot, trải nghiệm phân tích dữ liệu trong Excel của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới và rất phù hợp với Data Analyst. Tính về công năng, Power Pivot có thể xem như mạnh hơn cả công cụ phân tích rất mạnh và phổ biến của Excel là Pivot Table.

Còn Power Query là công cụ mạnh mẽ giúp bạn kết nối, làm sạch và chuẩn bị dữ liệu cho phân tích một cách hiệu quả. Công cụ này cũng cho phép bạn tự động hóa quy trình xử lý dữ liệu, tiết kiệm thời gian và công sức so với việc làm thủ công.

Power Query Excel không chỉ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc mà còn hỗ trợ bạn tạo ra các báo cáo và dashboards chất lượng cao cho các nhu cầu phân tích dữ liệu chuyên sâu.

Mục tiêu khi tham gia khóa học?

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin:

 • Biết cách cài đặt và sử dụng Power Pivot để quản lý và phân tích dữ liệu. Cũng như biết làm thế nào để import dữ liệu từ các nguồn khác nhau và làm quen với các tính năng cơ bản của Power Pivot.
 • Thành thạo tạo mối quan hệ giữa các bảng dữ liệu và sử dụng PivotTable cùng Slicer để tạo các báo cáo và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả.
 • Viết các công thức DAX để thực hiện các phép tính dữ liệu nâng cao, bao gồm các nhóm hàm date & time, logic, related, all, text,...
 • Áp dụng Measure và Calculated Column để giải quyết các bài toán phân tích dữ liệu trong thực tế.
 • Sử dụng Power Query để kết nối với các nguồn dữ liệu, thực hiện các thao tác làm sạch và chuẩn bị dữ liệu cho phân tích.

Ai có thể tham gia khóa học?

Khóa học Power Query, Power Pivot của Gitiho dành cho bất kỳ ai đang phải làm việc với dữ liệu, muốn nâng cao kỹ năng phân tích, xử lý dữ liệu và làm báo cáo trực quan. Cụ thể:

 • Nhân viên phân tích dữ liệu, cần thực hiện các phân tích phức tạp và xây dựng mô hình dữ liệu.
 • Nhà quản lý, chủ doanh nghiệp đang cần công cụ để theo dõi, làm báo cáo và dự đoán các xu hướng của hoạt động kinh doanh.
 • Nhân viên kế toán, tài chính cần công cụ mạnh mẽ hơn Excel để tạo báo cáo tài chính, phân tích dòng tiền, chi phí và doanh thu.
 • Người làm marketing, sale cần công cụ để xử lý và phân tích nguồn dữ liệu khách hàng lớn, từ đó đánh giá hiệu quả chiến dịch và xu hướng mua hàng trong tương lai.
 • Sinh viên, người mới bắt đầu muốn học Power Query và Power Pivot để sở hữu kỹ năng sử dụng công cụ mạnh mẽ trong phân tích dữ liệu.

Sự khác biệt khi học tập tại Gitiho

Gitiho cung cấp cho bạn lộ trình học Power Query, Power Pivot phù hợp với từng vị trí, cấp bậc, giúp học viên hiểu rõ hơn về những yêu cầu công việc cụ thể.

Chương trình học tập tập trung vào kiến thức thực tiễn, giúp học viên có khả năng giải quyết ngay những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng Power Query và Power Pivot để xử lý và phân tích dữ liệu

Đội ngũ giảng viên có sẵn để hỗ trợ trong vòng 24 giờ và trực tiếp giải đáp thắc mắc trong thời gian làm việc, giúp học viên không bị trì hoãn trong quá trình phát triển kỹ năng sử dụng công cụ Power Query và Power Pivot của mình.

Nội dung khóa học được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng học viên luôn tiếp cận với những thông tin mới nhất, phản ánh xu hướng và tiến triển trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Đặc biệt chỉ có tại Gitiho, chúng tôi áp dụng phương pháp học luyện tập có chủ đích giúp bạn nhanh chóng sử hữu và áp dụng kỹ năng thực hành trên Power Pivot, Power Query vào công việc. Đây là phương pháp được nhiều người thành công như Elon Musk hay Ronaldo sử dụng để học bất kỳ điều gì.

Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất, tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả, còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học Power Query, Power Pivot - Biến Excel thành công cụ Phân tích dữ liệu chuyên sâu ngay bây giờ để nhận thêm nhiều ưu đãi bạn nhé.
 

Đánh giá của học viên

4.71/5

7 Đánh giá và nhận xét

 • 72 %

 • 29 %

 • 0 %

 • 0 %

 • 0 %

Thien An Nguyen Ho

Thien An Nguyen Ho

05:02 31/10/2023

Dễ hiể, giúp mình sử dụng được DAX để có các công thức đơn giản phục vụ cho báo cáo. Các phần còn lại có thể xem lại ứng dụng sau. Phần âm thanh giữa các bài giản chưa đồng nhất rất mong Giảng viên và Gitiho xem lại xử lý vấn đề này.
Hải Vân

Hải Vân

03:12 14/05/2023

Khóa học trực quan, trình bày khoa học. Giảng viên truyền đạt mạch lạc, dễ hiểu
Thang

Thang

02:12 11/05/2023

Khóa học rất hay, bổ ích
Đào Duy Dũng

Đào Duy Dũng

06:04 21/02/2023

Dạy rất dễ hiểu
Lê Thị Lan Anh

Lê Thị Lan Anh

12:40 04/03/2022

Giảng viên trình bày rành mạch, dễ hiểu. Tuy nhiên bài giảng đa phần dạy kiến thức cơ bản, chưa chuyên sâu, thi thoảng có chỗ dạy hơi qua loa chút. Phần kiến thức về Time intelligence functions đoạn DATESMTD, QTD... bị rối cực kì. Bạn giảng viên xem lại đoạn này nhé.
Lê Anh Tuấn

Lê Anh Tuấn

03:47 24/08/2021

Cấu trúc khoá học khá trực quan, có tính thực hành. Tuy nhiên, có thể xây dựng các dự án trong từng lĩnh vực như tài chính, kỹ thuật… để xây dựng các ví dụ tổng quát làm mẫu cho người học đưa vào thực tiễn của mình. Ngoài ra, khoá học nên đưa phần visual vào đề hỗ trợ về trình bầy kết quả như sử dụng power bi hoặc thêm cách lấy dữ liệu từ web sử dụng power query để khai thác hết tính năng. Thêm nữa, khi giới thiệu về data model thì cần có sự so sánh với SqL về khả năng khai thác query vì đều liên quan đến relation data.

Giảng viên:

Nimbus Academy Giảng viên

Trung tâm Đào tạo

Nimbus Academy
 • 4.7 điểm đánh giá

 • 102 đánh giá

 • 11,691 học viên

 • 13 khóa học

Học viên cũng mua

EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
107 bài giảng
4.69
75,387
199,000 đ
499,000 đ
EXG02 - Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao
207 bài giảng
4.82
45,061
499,000 đ
799,000 đ
EXG01: Tuyệt đỉnh Excel | Khóa học Excel online từ cơ bản đến nâng cao

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

997 thảo luận

Thủy

Thủy

Thầy cho em hỏi cách tính đơn đặt hàng ở phần bài tập này ạ, em tính mà ra kq ko giống đáp án ạ

 

 

 

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

Hi bạn, 

DAX để tính số đơn đặt hàng sẽ là COUNTROW thôi nha, đếm số dòng của 1 trường bất kỳ trong bảng Sale, vì mỗi dòng nó là 1 giao dịch đó bạn

Thủy

Thủy

Thầy ơi trong bài tập 5 phần Power pivot tính độ tuổi KH file customers có 1 số KH ngày Birthdate lớn hơn hiện tại nên kết quả tính không chính xác:

Ngoài ra mình có thể dùng hàm DATEDIFF để tính tuổi KH đc ko ạ

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

Cái đó do bộ data chứ công thức đúng là oke nha b.

Mình có thể dùng DATADIFF nha, tính số ngày rồi chia ra số năm, mình cũng có thể lấy YEAR() -YEAR() … Có rất nhiều cách làm cho 1 bài toán mình cứ làm chứ ko cần máy móc 1 công thức nha

Vũ Nguyễn Uyên Hân

Vũ Nguyễn Uyên Hân

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

Nó chỉ báo là có thể bạn đang mở 1 workbook (file Excel) khác và có conflict nên PowerPivot ko mở được Data Model, bạn thử tắt đi mở lại (ko mở file nguồn) xem sao nhé.

Hoặc không bạn đính kèm source và file PowerPivot giúp mình xem

{"id":437395,"crm_contact_id":741199,"name":"V\u0169 Nguy\u1ec5n Uy\u00ean H\u00e2n","email":"vn.uyenhan.99@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2024-05-07 22:11:01","confirmation_code":"6d92f44bef236319328b684da13c0105","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2024-04-28T03:25:30.000000Z","updated_at":"2024-07-03T15:32:35.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0326627928","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":19920,"google_id":"107631476862417608819","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_437\/vu-han.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/437395-vu-nguyen-uyen-han","vip_account":null,"roles":[]}

Vũ Nguyễn Uyên Hân

Em đã tắt file gốc, chỉ mở file excel mới thực hành nhưng vẫn hiện lỗi như trên ạ. Nó vẫn ko có gì trong Power pivot

{"id":437395,"crm_contact_id":741199,"name":"V\u0169 Nguy\u1ec5n Uy\u00ean H\u00e2n","email":"vn.uyenhan.99@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2024-05-07 22:11:01","confirmation_code":"6d92f44bef236319328b684da13c0105","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2024-04-28T03:25:30.000000Z","updated_at":"2024-07-03T15:32:35.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0326627928","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":19920,"google_id":"107631476862417608819","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_437\/vu-han.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/437395-vu-nguyen-uyen-han","vip_account":null,"roles":[]}

Vũ Nguyễn Uyên Hân

 

Phạm Thị Thùy Linh

Phạm Thị Thùy Linh

Làm thế nào để em có thể tạo một bảng, và gom các DAX vào một bảng đó ạ?

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

Trong Excel thì ko được b à, phải trong PBI cơ mới được

Lê Quang Khôi

Lê Quang Khôi

Nimbus Academy

Nimbus Academy [Giảng viên]

Cái này do bộ gõ TCVN3 hay Unicode của PBI nó không dành cho ngôn ngữ kiểu Tiếng Nhật, Tiếng Trung đó bạn, mình cũng chưa gặp nên ko rõ lắm

599,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/