Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Quy trình, các chi phí để hình thành lên 1 lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu cụ thể
Tự tin phỏng vấn với những thuật ngữ chuyên ngành Xuất nhập khẩu – Logistics
Được thực hành những bài thực hành chi tiết: bill, manifest, tờ khai, CO
Tầm nhìn tổng quan về xnk liên đới cùng logistics (1 phần trong chuỗi cung ứng)
Tiếp cận những chứng từ thật, gặt hái được những kinh nghiệm quý của giảng viên với 10 năm thực tế

Khoá học này sẽ có:

Video

8h 19m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

14 tài liệu đính kèm

Exam questions

1 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

14 Chương . 105 bài giảng . 8h 19m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

CHƯƠNG MỞ ĐẦU

3 bài giảng • 4 phút

Mô tả khoá học

Tham gia ngay khóa học Thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Logistics: Khám phá cuộc hành trình kinh doanh toàn cầu!

 • Bạn muốn trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu chuyên nghiệp?
 • Bạn muốn khám phá lĩnh vực hấp dẫn và đầy thách thức trong ngành xuất nhập khẩu?
 • Bạn muốn trở thành chuyên gia trong việc quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu?
 • Bạn muốn được làm việc trong lĩnh vực này để có cơ hội phát triển bản thân, phát triển ngoại ngữ và mở mang tầm nhìn, lối sống, trải nghiệm khi thường xuyên được làm việc với đối tác nước ngoài?

Vậy thì khóa học Thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Logistics là dành cho bạn. Khóa học xuất nhập khẩu này sẽ mang đến những kỹ năng và kiến thức cần thiết để bạn thành công và làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics. Đặc biệt với sự hướng dẫn của chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm, bạn sẽ được tiếp cận và học hỏi những khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực này.

Nhận thấy cơ hội nghề nghiệp của ngành xuất nhập khẩu vô cùng đa dạng và tiềm năng, nhiều người đã lựa chọn nâng cao kiến thức qua những khóa học xuất nhập khẩu.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH XUẤT NHẬP KHẨU

Ngành xuất nhập khẩu là một trong những công việc có mức lương cao, ổn định hiện nay. Không những thế, xuất nhập khẩu còn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. 

Một số công việc trong ngành có thể kể đến như nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ - dịch vụ khách hàng, nhân viên phòng thanh toán quốc tế tại Ngân hàng, Nhân viên tại văn phòng đại diện của các công ty đa quốc gia…

LỢI ÍCH SAU KHI HỌC XONG KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU 

Mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng, phát triển nghề nghiệp, thăng tiến trong công việc chính là lợi ích lớn nhất mà hơn 3000 học viên đã nhận được sau khi tham gia khóa học. Ngoài ra, khóa học nghiệp vụ logistics này còn giúp bạn:

 • Có kiến thức tổng quan về ngành xuất nhập khẩu, hiểu được quy trình lô hàng container, chi phí phát sinh với lô hàng container và phí local charge tại 2 đầu cảng. 
 • Được thực hành những bài thực hành chi tiết như bill, manifest, tờ khai, CO. 
 • Được nhận tài liệu có sẵn phục vụ công việc của bạn. 
 • Tích lũy được kinh nghiệm làm việc của chuyên gia hơn 10 năm trong nghề. 
 • Tự tin để ứng tuyển vào vị trí Xuất nhập khẩu và có cơ hội trúng tuyển cao. 

NHỮNG THẮC MẮC XOAY QUANH KHÓA HỌC

Dưới đây là một số thắc mắc xoay quanh khóa học được nhiều học viên quan tâm nhiều nhất: 

Có nên học xuất nhập khẩu online không?

Có. Nếu như bạn không có thời gian hoặc đủ điều kiện kinh tế để tham gia khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu, hãy đăng ký khóa học online này của Gitiho. Chương trình học cung cấp đầy đủ các kiến thức tổng quan về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và kèm theo những hướng dẫn thực hành thực tế. 

Ai là người hướng dẫn tôi trong khóa học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu này? 

Giảng viên hướng dẫn trong khóa học xuất nhập khẩu thực tế này là thầy Vũ Thành Trung. Thầy có chia sẻ về lý do ra đời khóa học là “Sau nhiều năm làm công tác trong nghề xuất nhập khẩu và logistics cũng như giảng dạy thực tế cho nhiều học viên, tôi nhận thấy nhu cầu học về xuất nhập khẩu online là rất lớn. Trong khi đó điều kiện học tập của học viên khá hạn chế, nhiều nơi dạy không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy tôi cùng với hệ thống Gitiho.com đã quyết định triển khai khóa học này để có thể giúp ích nhiều hơn cho các bạn”. 

Thầy có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, từng giữ chức Trưởng phòng Kinh doanh công ty DH logistics (Hải Phòng) và hiện nay thầy đang phụ trách giảng dạy Xuất nhập khẩu tại HCS logistics. 

Chắc chắn rằng, với chuyên môn cao, kinh nghiệm ấn tượng… hứa hẹn sẽ mang đến cho học viên những kiến thức và giá trị bổ ích. 

Tôi là sinh viên trái ngành có học được khóa học xuất nhập khẩu này không? 

Khóa học bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất về nghề xuất nhập khẩu nên với những ai vừa mới ra trường, những người làm trái ngành, muốn chuyển đổi công việc hoặc đã có kiến thức cơ bản… có thể tự tin tham gia khóa học. 

Bằng chứng là ở dưới phần đánh giá bạn có thể thấy nhiều học viên học xong đã nhận xét là hoàn toàn phù hợp với những người hoàn toàn chưa biết gì về xuất nhập khẩu. Ví dụ như bạn Trần Thùy Linh: “Rất hay và dễ hiểu dành cho một người hoàn toàn chưa biết gì về XNK như mình…”. Bạn Phạm Thị Trang cũng nhận xét: “Mình là một người chưa biết gì về xuất nhập khẩu và mình chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới có liên quan đến xuất nhập khẩu. Vì vậy khóa học này rất hữu ích với mình.”

Khóa học có cung cấp tài liệu để thực hành không? 

Có, khóa học sẽ cung cấp cho bạn tài liệu thực hành kiến thức mà bạn được học trong khóa học. Nhờ vậy, bạn biết cách ứng dụng vào thực tế và dễ hình dung được vấn đề mà mình sẽ gặp phải. 

Sau khi học khóa học logistics xong, tôi có thể vận dụng ngay vào công việc được không?

Với phương châm “học ngay làm luôn”, khi đã hiểu những nội dung mà thầy hướng dẫn trong video, bạn có thể áp dụng ngay để thực hành và giải quyết công việc. Như học viên Lương Thị Kim Huệ đã nhận xét “Khóa học rất cụ thể chi tiết dễ hiểu và hữu ích. Sau khi học xong mình có thể vận dụng ngay để vận dụng vào làm việc trong công ty logistics. Nhờ khóa học mình hiểu về quy trình kinh doanh xuất nhập khẩu, thủ tục, pháp lý thông quan hàng hóa và quan trọng hơn hết là mình có thể mạnh dạn kinh doanh xuất nhập khẩu”.

Nội dung trong khóa học có chi tiết đầy đủ không? 

Khóa học ngắn hạn về xuất nhập khẩu này gồm có 95 bài giảng vô cùng chi tiết, đầy đủ và được giảng viên giảng dạy rất dễ hiểu, dễ ghi nhớ. Hơn nữa, các ví dụ mà thầy đưa ra rất cụ thể, rõ ràng và trực quan nên học viên nắm bắt rất nhanh. 

Ngoài tham gia khóa học, tôi còn cần có những kỹ năng gì để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu xuất sắc?

Ngoài kiến thức thì để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng quan trọng như kỹ năng xây dựng chiến lược, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc, kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo kỹ năng tin học văn phòng; kỹ năng làm việc nhóm… 

Đây đều là những kỹ năng quan trọng và cần thiết mà bất kỳ ai cũng có thể học hỏi và rèn luyện được. Tại Gitiho, chúng tôi có đầy đủ những kỹ năng mềm, kỹ năng tin học văn phòng vô cùng chất lượng, chi phí thấp… chắc chắn sẽ giúp ích bạn phát triển trong con đường sự nghiệp của mình. 

Sau khi hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu online, tôi có nhận được giấy chứng nhận không? 

Có, sau khi hoàn thành khóa học, bất cứ học viên nào cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cực kỳ uy tín của Gitiho. Với nhiều người, sự công nhận này có thể sẽ là động lực để tiếp tục theo đuổi tri thức. Hoặc với những bạn sinh viên mới ra trường, làm trái ngành thì rất có lợi khi phỏng vấn và ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Hãy tham gia ngay khóa học "Thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Logistics" để trở thành chuyên gia xuất nhập khẩu và thăng tiến sự nghiệp của bạn!

Đánh giá của học viên

4.64/5

47 Đánh giá và nhận xét

 • 79%

 • 9%

 • 11%

 • 3%

 • 0%

Bich Vi

Bich Vi

04:23 24/10/2023

Khóa học bổ ích, thầy giảng dễ hiểu và nội dung khá đầy đủ cho 1 người newbie mới vào ngành như mình. Cuối khóa còn có làm bài test giúp mình hệ thống được kiến thức đã học dù mình chỉ đạt 75/100. Lúc đăng kí mình sd mã giới thiệu Vixnk còn được giảm thêm 15%. Giao diện Gitiho cũng thân thiện khi học online.
Nguyễn Hoài Phương

Nguyễn Hoài Phương

06:59 18/10/2023

âm thanh không rõ ràng, khó học tập
Trần Trung Kiên

Trần Trung Kiên

02:14 31/08/2023

Tuyệt vời
Nguyễn Danh Thức

Nguyễn Danh Thức

10:49 02/01/2023

Khóa học hữu ích, hay, dễ hiểu a
Ngo thi trang

Ngo thi trang

09:12 05/08/2022

khóa học tổng quát, dễ hiểu, mình đã làm được ngay sau khi học khóa học của thầy. Trong quá trình làm việc, vấp phải tình hướng thực tế, gửi mail đặt câu hỏi, được thầy trả lời tận tình. Cảm ơn Gitiho, cảm ơn các thầy cô!
Trần Thùy Linh

Trần Thùy Linh

05:35 04/05/2022

Rất hay và dễ hiểu dành cho 1 người hoàn toàn chưa biết gì về XNK. Nếu có thêm khóa nâng cao hơn chút sẽ tuyệt hơn vì mua khóa ngoài sợ ko khớp với nội dung ở Gitiho, nhưng dù sao cũng rất vui, có Giaý chứng nhận làm động lực nữa.
Nguyễn Lê Hoài Tâm

Nguyễn Lê Hoài Tâm

09:52 12/04/2022

Bản thân mình cảm nhận được khóa học này thật sự rất bổ ích, thầy truyền đạt 1 cách rất dễ hiểu, ứng dụng thực tế vào bài học nhiều giúp mình dễ hình dung và tiếp thu rất dễ hiểu so với đọc giáo trình hơn nhiều hehe. Mình theo dõi và ghi chép bài xuyên suốt trong gần 15 ngày theo lịch trình học cụ thể này đã giúp mình từ sinh viên kinh tế ngành QTKD chưa biết gì nhiều về XNK, bây giờ đã hiểu được các quy trình về công việc này để chuẩn bị sẵn sàng kiến thức cho buổi phỏng vấn sắp tới. Cảm ơn vì mình đã biết đến khóa học này của Gitiho kịp lúc.
Thu Uyên

Thu Uyên

04:40 04/03/2022

Thầy giảng hay, sát thực tế, dễ hiểu, mình đã từng học cả 2 web online về xuất nhập khẩu. Nhưng mình thích cách truyền đạt của thầy hơn. Đối với những ai chưa học về xnk thì đây đủ nền tảng để làm đó ạ. Mình là nhân viên xnk, trái ngành học ở đại học
Quỳnh Anh Lâm Thị

Quỳnh Anh Lâm Thị

02:08 21/02/2022

Thầy dạy ngắn gọn mà đủ kiến thức ạ. Tài liệu kèm theo rất dễ hiểu và theo sát bài giảng. Nhưng theo em những bạn có nền sẵn rồi thì học sẽ dễ hơn vì nhiều cái thầy nói nhanh và nhiều cái thầy cũng không đi sâu do thời gian khóa học có hạn.
Lê Thị Bích Luyến

Lê Thị Bích Luyến

08:30 23/12/2021

Em cảm thấy rất vui vì đã biết đến gitiho và hoàn thành khóa học ở đây. Thực sự khóa học rất hữu ích ạ! Em cảm ơn Gitiho nhiều ạ! Em hy vọng Gitiho sẽ có thêm nhiều khóa học thực tế như vậy để các bạn bận học hay bận đi làm vẫn có thể tham gia được ạ! Chân thành cảm ơn GITIHO đã mang đến cho em một khóa học vô cùng thực tế về xuất nhập khẩu!

Giảng viên:

Vũ Thành Trung Giảng viên

Số 8 ngõ 308 Hoàng Quốc Việt, Ngọc Sơn, Kiến An, Hải Phòng

Vũ Thành Trung
 • 4.8 điểm đánh giá

 • 49 đánh giá

 • 3,591 học viên

 • 3 khóa học

Học vấn: Cử nhân Quản trị kinh doanh - Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Kinh nghiệm làm việc: 2011: Chuyên viên sale export - công ty PSP Việt Nam ( chuyên về hàng nông sản )

2013 - 2018: Trưởng phòng kinh doanh -công ty SME logistics ( Hải Phòng )

2018: trưởng phòng kinh doanh công ty DH logistics ( Hải Phòng )

2018 - nay: Giám đốc công ty HSC logistics

Kinh nghiệm giảng dạy: 

Từ 2016 - nay: Phụ trách giảng dạy Xuất nhập khẩu tại HSC logistics

Thành tích đạt được: giúp hàng nghìn học viên bảo vệ khóa luận thành công và đàm phán công việc tốt, trình độ cao tại các khu công nghiệp, công ty nước ngoài ở cả Hà Nội và Hải Phòng

 

Học viên cũng mua

Chiến lược Xây dựng Tên Tuổi Mini Course
12 bài giảng
0
678
19,900 đ
499,000 đ
Chiến lược Xây dựng Tên Tuổi Mini Course
Shopee từ A tới Z - Bí quyết "giải cứu" hàng tồn cho chủ shop
41 bài giảng
4.73
275
299,000 đ
599,000 đ
Shopee từ A tới Z - Bí quyết "giải cứu" hàng tồn cho chủ shop
Nghiệp vụ Sales Logistics Forwarder
61 bài giảng
5
266
599,000 đ
599,000 đ
Nghiệp vụ Sales Logistics Forwarder

Hỏi đáp khóa học

1 thảo luận

Hà Mai Linh

Hà Mai Linh 6 tháng trước

Account khóa học có thể xem lại video trọn đời không hay chỉ giới hạn trong 1 khoảng thời gian ạ?

G BIZ

G BIZ 6 tháng trước

Chào chị Mai Linh, Account khóa học tại Gitiho có thể học trọn đời chị nhé, ngoài ra trong quá trình học tập nếu có thắc mắc nào về bài học chị có thể để lại câu hỏi phía dưới mỗi bài giảng sẽ được giảng viên hỗ trợ trả lời trong 8h làm việc chị nhé.

Thảo luận về bài học

2,598 thảo luận

Jenny Nguyen

Jenny Nguyen

Hi Anh, Anh cho em hỏi hàng nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc về VN đi bằng đường bộ thì incoterm như thế nào ạ?
Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng thì nếu Anh/Chị nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng được bộ thì trừ những điều kiện giao hàng chỉ dành cho đường biển như CIF, FOB, CFR thì có thể sử dụng bất kì điều kiện giao hàng incoterm nào tùy thường vào nhu cầu và khả năng của Anh/Chị ạ.

EXW (Ex Works - Giao tại xưởng): Người bán giao hàng tại xưởng hoặc kho của họ, và người mua chịu trách nhiệm về tất cả các chi phí và rủi ro từ đó về đến điểm đến cuối cùng. Điều này bao gồm cả việc sắp xếp và chi trả cho vận chuyển, hải quan xuất khẩu và nhập khẩu.

FCA (Free Carrier - Giao cho người chuyên chở): Người bán chịu trách nhiệm giao hàng cho người chuyên chở do người mua chỉ định tại một địa điểm cụ thể. Người mua chịu trách nhiệm từ đó về sau, bao gồm cả việc vận chuyển và hải quan.

CPT (Carriage Paid To - Cước phí trả tới): Người bán chịu trách nhiệm và chi trả cho việc vận chuyển hàng hóa đến một điểm đến đã thỏa thuận. Rủi ro chuyển sang cho người mua khi hàng hóa đã được giao cho người chuyên chở đầu tiên.

CIP (Carriage and Insurance Paid To - Cước phí và bảo hiểm trả tới): Tương tự như CPT, nhưng người bán cũng phải mua bảo hiểm cho hàng hóa đến địa điểm chỉ định.

DAP (Delivered At Place - Giao tại địa điểm): Người bán chịu trách nhiệm và chi trả cho việc vận chuyển hàng hóa đến một địa điểm cụ thể đã thỏa thuận, nhưng không bao gồm chi phí thông quan nhập khẩu. Người mua chịu trách nhiệm về thông quan và các chi phí liên quan.

DDP (Delivered Duty Paid - Giao đã thông quan): Người bán chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí và rủi ro, bao gồm cả việc thông quan nhập khẩu, cho đến khi hàng hóa được giao tại địa điểm của người mua. Đây là điều kiện thuận lợi nhất cho người mua vì họ không phải lo lắng về bất kỳ thủ tục hoặc chi phí nào liên quan đến vận chuyển và thông quan.

Đào Thanh Thủy

Đào Thanh Thủy

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị như sau ạ. Đối với EXW thì người bán chỉ có nghĩa vụ giao hàng cho bên người mua tại nơi bán của người bán thôi ạ. Tức là người bán thì có việc giao hàng tại vị trí đó thôi. Việc đóng hàng lại hay bốc hàng không còn liên quan đến người bán nhé ạ

Tuy nhiên nếu hợp đồng mua bán hàng hóa có thống nhất lại về phụ trách bốc hàng và hỗ trợ đóng hàng thì mới thay đổi nhé ạ.

NÔNG THỊ HUỆ

NÔNG THỊ HUỆ

cho em hỏi nếu cư nhập hàng từ trung quốc , vậy em muốn làm hợp đồng nguyên tắc có được không hay mỗi lần nhập hàng về là phải 1 hợp đồng riêng ạ , và nếu là hợp đồng nguyên tắc thì thầy có form không cho em xin với ạ 

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị như sau ạ. Hợp đồng nguyên tắc (MOU - Memorandum of Understanding) có thể được sử dụng để thiết lập các điều khoản và điều kiện cơ bản giữa Anh/Chị và đối tác nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc. MOU thường là một tài liệu không ràng buộc pháp lý và có thể được sử dụng để định rõ các điều khoản chính mà cả hai bên đồng ý trước khi thực hiện các giao dịch cụ thể.

Tuy nhiên, việc sử dụng MOU hoặc hợp đồng cụ thể sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa Anh/Chị và đối tác của Anh/Chị. Nếu Anh/Chị thường xuyên nhập hàng từ Trung Quốc và muốn đảm bảo sự rõ ràng và chính xác trong mỗi giao dịch, việc ký kết một hợp đồng cụ thể cho mỗi lô hàng có thể là lựa chọn tốt.

Tôi không thể cung cấp một form cụ thể cho MOU vì nó thường phải được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của mỗi bên và pháp luật địa phương. Tuy nhiên, Anh/Chị có thể tìm thấy các mẫu MOU trên internet hoặc có thể tư vấn với một luật sư hoặc chuyên gia trong lĩnh vực nhập khẩu và xuất khẩu để tạo ra một tài liệu phù hợp với nhu cầu của Anh/Chị.

Tố Trinh

Tố Trinh

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Gitiho xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị như sau ạ.  Có vẻ như có một hiểu lầm về các thuật ngữ trong lĩnh vực vận tải và logistics. Để làm rõ:

 • MBL (Master Bill of Lading) là vận đơn chính được phát hành bởi người vận chuyển (carrier) hoặc forwarder và thường ghi rõ thông tin vận chuyển hàng hóa từ nơi xuất phát đến nơi đích đến. MBL thường được sử dụng trong các giao dịch vận tải biển.
 • FBL (Forwarder's Bill of Lading) là một dạng của MBL, nó do forwarder (đại lý vận tải) phát hành, và thường được sử dụng trong trường hợp forwarder tự mình chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ điểm xuất phát đến nơi đích đến.
 • FW1 và FW2 mà Anh/Chị đề cập có thể là các mã hoặc thẻ được sử dụng để định danh các lô hàng hoặc các tài liệu trong quá trình vận chuyển, nhưng chúng không thay thế cho MBL. MBL vẫn là vận đơn chính quan trọng trong quá trình vận tải biển.
Tố Trinh

Tố Trinh

FBO là CNN trả cươc biển mà đúng k ạ vậy phải nói là CNN trả trước chứ ạ

 

Trợ Giảng Gitiho

Trợ Giảng Gitiho

Dạ vâng Anh/Chị có thể cho Gitiho biết là Anh/Chị muốn hỏi về gì không ạ? FOB bà CIF đúng không ạ?

599,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/