Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Tầm nhìn tổng quan về xnk liên đới cùng logistics ( 1 phần trong chuỗi cung ứng )
Được thực hành những bài thực hành chi tiết : bill, manifest, tờ khai, CO
Quy trình, các chi phí để hình thành lên 1 lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu cụ thể
Tiếp cận những chứng từ thật , Gặt hái được những kinh nghiệm quý của giảng viên với 10 năm thực tế
Tự tin phỏng vấn với những thuật ngữ chuyên ngành Xuất nhập khẩu – Logistics

Khoá học này sẽ có:

Video

8h 19m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

14 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Khóa học này dành cho ai?

Sinh viên năm 3- năm 4 cần viết khóa luận
Những bạn trẻ muốn gia nhập lĩnh vực Xuất nhập khẩu – Logistics
Những nhân viên muốn chuyển đổi công việc, theo đuổi ngành Xuất nhập khẩu – Logistics
Nhân viên Cảng vụ làm các công việc liên quan đến chạy lệnh

Nội dung khoá học

14 Chương . 95 bài giảng . 8h 19m giờ học

1

CHƯƠNG MỞ ĐẦU

2

Tổng quan về XNK – Logistics - Các chi phí cơ bản cho 1 lô hàng

5 bài học thử
3

Incoterm 2010 Contract , invoice , packing

4

Bill - Thực hành bill

5

Bảo hiểm - Thanh toán quốc tế

6

Quy trình hàng lẻ, hàng cont, hàng air, booking, báo giá

7

Manifest

8

Vỏ cont, trucking, kích thước cont - Nâng hạ, phơi hạ

1 bài học thử
9

Mã HS code - Cách quy tắc phân loại HS code

10

CO và các lưu ý giảm thuế

11

Biểu thuế, tờ khai điện tử

12

Thực hành tờ khai điện tử Ecus 5

13

Hun trùng, kiểm dịch, ktcl, kiểm hóa, hợp quy

2 bài học thử
14

Thuật ngữ chuyên ngành xnk - logistics

Mô tả khoá học

Sau nhiều năm làm công tác trong nghề xuất nhập khẩu và logistics và giảng dạy thực tế cho nhiều học viên, tôi nhận thấy nhu cầu học về xuất nhập khẩu là rất lớn, trong khi đó điều kiện học tập của học viên khá hạn chế, nhiều nơi dạy không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy tôi cùng với hệ thống Gitiho.com đã quyết định triển khai khóa học về "Nghiệp vụ và kỹ năng xuất nhập khẩu thực tế" để có thể giúp ích nhiều hơn cho các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Giảng viên:

Vũ Thành Trung Giảng viên

Số 8 ngõ 308 Hoàng Quốc Việt, Ngọc Sơn, Kiến An, Hải Phòng

Vũ Thành Trung
 • 4.8 điểm đánh giá

 • 42 đánh giá

 • 3,188 học viên

 • 3 khóa học

Học vấn: Cử nhân Quản trị kinh doanh - Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Kinh nghiệm làm việc: 2011: Chuyên viên sale export - công ty PSP Việt Nam ( chuyên về hàng nông sản )

2013 - 2018 : Trưởng phòng kinh doanh -công ty SME logistics ( Hải Phòng )

2018 : trưởng phòng kinh doanh công ty DH logistics ( Hải Phòng )

2018 - nay: Giám đốc công ty HSC logistics

Kinh nghiệm giảng dạy: 

Từ 2016 - nay: Phụ trách giảng dạy Xuất nhập khẩu tại HSC logistics

Thành tích đạt được : giúp hàng nghìn học viên bảo vệ khóa luận thành công và đàm phán công việc tốt, trình độ cao tại các khu công nghiệp, công ty nước ngoài ở cả Hà Nội và Hải Phòng

Đánh giá của học viên

4.63 điểm đánh giá . 40 lượt đánh giá

Nguyễn Danh Thức

Nguyễn Danh Thức

Khóa học hữu ích, hay, dễ hiểu a
Ngo thi trang

Ngo thi trang

khóa học tổng quát, dễ hiểu, mình đã làm được ngay sau khi học khóa học của thầy. Trong quá trình làm việc, vấp phải tình hướng thực tế, gửi mail đặt câu hỏi, được thầy trả lời tận tình. Cảm ơn Gitiho, cảm ơn các thầy cô!
Trần Thùy Linh

Trần Thùy Linh

Rất hay và dễ hiểu dành cho 1 người hoàn toàn chưa biết gì về XNK. Nếu có thêm khóa nâng cao hơn chút sẽ tuyệt hơn vì mua khóa ngoài sợ ko khớp với nội dung ở Gitiho, nhưng dù sao cũng rất vui, có Giaý chứng nhận làm động lực nữa.
Nguyễn Lê Hoài Tâm

Nguyễn Lê Hoài Tâm

Bản thân mình cảm nhận được khóa học này thật sự rất bổ ích, thầy truyền đạt 1 cách rất dễ hiểu, ứng dụng thực tế vào bài học nhiều giúp mình dễ hình dung và tiếp thu rất dễ hiểu so với đọc giáo trình hơn nhiều hehe. Mình theo dõi và ghi chép bài xuyên suốt trong gần 15 ngày theo lịch trình học cụ thể này đã giúp mình từ sinh viên kinh tế ngành QTKD chưa biết gì nhiều về XNK, bây giờ đã hiểu được các quy trình về công việc này để chuẩn bị sẵn sàng kiến thức cho buổi phỏng vấn sắp tới. Cảm ơn vì mình đã biết đến khóa học này của Gitiho kịp lúc.
Thu Uyên

Thu Uyên

Thầy giảng hay, sát thực tế, dễ hiểu, mình đã từng học cả 2 web online về xuất nhập khẩu. Nhưng mình thích cách truyền đạt của thầy hơn. Đối với những ai chưa học về xnk thì đây đủ nền tảng để làm đó ạ. Mình là nhân viên xnk, trái ngành học ở đại học
Quỳnh Anh Lâm Thị

Quỳnh Anh Lâm Thị

Thầy dạy ngắn gọn mà đủ kiến thức ạ. Tài liệu kèm theo rất dễ hiểu và theo sát bài giảng. Nhưng theo em những bạn có nền sẵn rồi thì học sẽ dễ hơn vì nhiều cái thầy nói nhanh và nhiều cái thầy cũng không đi sâu do thời gian khóa học có hạn.
Lê Thị Bích Luyến

Lê Thị Bích Luyến

Em cảm thấy rất vui vì đã biết đến gitiho và hoàn thành khóa học ở đây. Thực sự khóa học rất hữu ích ạ! Em cảm ơn Gitiho nhiều ạ! Em hy vọng Gitiho sẽ có thêm nhiều khóa học thực tế như vậy để các bạn bận học hay bận đi làm vẫn có thể tham gia được ạ! Chân thành cảm ơn GITIHO đã mang đến cho em một khóa học vô cùng thực tế về xuất nhập khẩu!
Trần Huyền

Trần Huyền

bài học hay, ngắn ngọn, tiếp cận thực tế cũng không khác quá xa với nội dung chương trình học , có nhiều điều bổ ích áp dụng đối với khách hàng khá hữu dụng, Giáo viên hỗ trợ cũng rất tốt. đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, sẽ ủng hộ khóa học tiếp theo nếu có nhu cầu
VO XUAN PHUOC

VO XUAN PHUOC

1 chữ thôi: goooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooood !
Leo Hoang

Leo Hoang

Khóa học rất hay, thầy hướng dẫn và trả lời các câu hỏi của học viên rất nhiệt tình. Lưu ý cần cập nhật thêm nhiều ví dụ thực tế để học viên dễ tiếp thu và hiểu vấn đề sâu hơn và nên trình bày bằng slide, power point cho học viện dễ theo dõi và nhớ bài.
Vương Minh Thắng

Vương Minh Thắng

Khóa học dạy rất dễ hiểu, gọn gàng khiến người học dễ tập trung. Nhưng tuy nhiên, có một số bài học thì tiếng bé, nếu để loa ngoài thì sẽ khó nghe. Hy vọng bên mình sẽ chỉnh lại để thuận tiện hơn. Về tổng quan khóa học rất hay, giảng viên giảng dạy dễ hiểu. Mình sẽ tiếp tục ủng hộ các khóa học khác !
Hiền

Hiền

Tôi thấy bài giảng thú vị, các ví dụ trong bài học gần gũi dễ hiểu, giọng nói truyền cảm. Tuy nhiên theo ý kiến chủ quan cần có thêm nhiều bài tập thực hành chuyên sâu hơn về các chủ đề để nắm rõ hơn.
Lương Thị Kim Huệ

Lương Thị Kim Huệ

khóa học rất cụ thể chi tiết dễ hiểu và hữu ích. Sau khi học xong mình có thể vận dụng ngay vào để làm việc trong công ty về logistics, nhờ có khóa học mình nhiều về quy trình kinh doanh xuất nhập khẩu, thủ tục, pháp lý thông quan hàng hóa và trọng hơn hết là mình có thể mạnh dạn tham gia vào kinh doanh xuất nhập khẩu. cảm ơn khóa học rất nhiều
Nguyễn Đường

Nguyễn Đường

khóa học khá bổ ích cảm on giảng viên khóa học khá bổ ích cảm on giảng viênkhóa học khá bổ ích cảm on giảng viênkhóa học khá bổ ích cảm on giảng viênkhóa học khá bổ ích cảm on giảng viênkhóa học khá bổ ích cảm on giảng viên
Nghiêm Xuân Toàn

Nghiêm Xuân Toàn

Nội dung của khóa học rất phong phú, hữu ích, xin cám ơn Gitiho và các giảng viên Tôi cần thông tin thủ tục xk, rất mong Githo giúp đỡ hoặc trả phí cũng được, nội dung để chúng tôi xk đi Hàn Quốc: 1/ Thủ tục, những lưu ý chuẩn bị để chế biến nông sản: Rau, củ, quả tươi, sấy lạnh, nghiền bột 2/ Thủ tục chuyển hàng từ kho xưởng sx của tôi đến cảng và những lưu ý 3/ Thủ tục tại cảng, cho hàng lên tàu và những lưu ý 4/ Thủ tục từ tàu đến cảng nhận và những lưu ý 5/ Thủ tục hàng bị quay đầu về nước và những lưu ý Liên hệ: A Toàn, đt: 0975 696 857, Email: nangtamgiatrivietvaluevn@gmail.com Xin cám ơn !

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

2,443 thảo luận

Nguyễn Thị Huyền

Nguyễn Thị Huyền 31 Mar 2023

Trường hợp hàng nhập về đến cảng Việt Nam, khách hàng không đến nhận hàng thì FWD có những cách nào để xử lý lô hàng ? Mong Thầy và mọi người chia sẻ ạ.
Đoàn Long

Đoàn Long 31 Mar 2023

Chào bạn, 

Khi khách hàng không đến nhận hàng nhập khẩu tại cảng, Forwarder (FWD) có thể thực hiện một số cách xử lý sau đây:

Liên hệ với khách hàng: Forwarder có thể liên hệ với khách hàng để thông báo tình trạng của lô hàng và yêu cầu khách hàng đến nhận hàng. Nếu khách hàng đồng ý đến nhận hàng, Forwarder sẽ sắp xếp thời gian và cách thức giao nhận hàng cho khách hàng.

Lưu kho: Forwarder có thể lưu kho hàng tại cảng hoặc tại kho của mình nếu không có yêu cầu giao nhận hàng từ phía khách hàng. Việc lưu kho này sẽ được tính phí lưu kho hàng theo quy định của Forwarder.

Tái xuất khẩu: Nếu không thể liên lạc được với khách hàng hoặc khách hàng từ chối nhận hàng, Forwarder có thể sắp xếp tái xuất khẩu hàng hóa sang quốc gia khác. Tuy nhiên, việc này phải tuân theo các quy định của pháp luật về nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa.

Bán đấu giá: Nếu không có khách hàng nào quan tâm đến lô hàng và hàng đã quá hạn lưu kho, Forwarder có thể sắp xếp bán đấu giá hàng hóa để thu hồi chi phí.

Tùy vào trường hợp cụ thể và quy định của Forwarder, có thể có các phương án xử lý khác. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ phương án nào, Forwarder cần liên hệ với khách hàng để thông báo tình trạng của lô hàng và yêu cầu họ thực hiện các hành động cần thiết.

Diệp Định Thùy Phương

Diệp Định Thùy Phương 22 Mar 2023

Giảng viên có thể cho em xin cái lưu đồ nhập khẩu hàng hoá của một công ty dịch vụ xnk được không ạ?

Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 30 Mar 2023

hi e 

lưu đồ là gì e nhỉ , và công ty dịch vụ xnk là công ty forwader để làm hải quan và vận chuyển đúng ko e , hay công ty dịch vụ xnk là công ty ủy thác xnk  ( đứng ra làm hộ xnk thu phí % ) 

 

{"id":67317,"crm_contact_id":60705,"name":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","email":"trungvu.hpvn@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2019-08-07 09:03:25","confirmation_code":"0d657363a356f401826afca9ae7430ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-08-07T01:57:51.000000Z","updated_at":"2023-03-31T15:07:51.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1600835991.jpg","gender":0,"birthday":"1989-04-18 00:00:00","position":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","achievement":"<p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","full_name":"V\u0169 Trung","address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","status_text":"<p style=\"margin-top:0cm\">H\u1ecdc v\u1ea5n: C\u1eed nh\u00e2n Qu\u1ea3n tr\u1ecb kinh doanh - \u0110\u1ea1i h\u1ecdc Ngo\u1ea1i\r\nTh\u01b0\u01a1ng H\u00e0 N\u1ed9i<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">Kinh nghi\u1ec7m\r\nl\u00e0m vi\u1ec7c:&nbsp;2011: Chuy\u00ean vi\u00ean sale export - c\u00f4ng ty PSP Vi\u1ec7t Nam ( chuy\u00ean v\u1ec1\r\nh\u00e0ng n\u00f4ng s\u1ea3n )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2013 - 2018\r\n: Tr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh -c\u00f4ng ty SME logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 :\r\ntr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh c\u00f4ng ty DH logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 - nay:\r\nGi\u00e1m \u0111\u1ed1c c\u00f4ng ty HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\"><span style=\"color:black\">Kinh nghi\u1ec7m gi\u1ea3ng d\u1ea1y:&nbsp;<\/span><o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">T\u1eeb 2016 -\r\nnay: Ph\u1ee5 tr\u00e1ch gi\u1ea3ng d\u1ea1y Xu\u1ea5t nh\u1eadp kh\u1ea9u t\u1ea1i HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\"><span style=\"color: black;\">Th\u00e0nh t\u00edch \u0111\u1ea1t\r\n\u0111\u01b0\u1ee3c : gi\u00fap h\u00e0ng ngh\u00ecn h\u1ecdc vi\u00ean b\u1ea3o v\u1ec7 kh\u00f3a lu\u1eadn th\u00e0nh c\u00f4ng v\u00e0 \u0111\u00e0m ph\u00e1n c\u00f4ng vi\u1ec7c\r\nt\u1ed1t, tr\u00ecnh \u0111\u1ed9 cao t\u1ea1i c\u00e1c khu c\u00f4ng nghi\u1ec7p, c\u00f4ng ty n\u01b0\u1edbc ngo\u00e0i <\/span><span lang=\"VI\" style=\"color: black;\">\u1edf c\u1ea3 H\u00e0 N\u1ed9i\r\nv\u00e0 H\u1ea3i Ph\u00f2ng<\/span><\/p><p class=\"MsoNormal\"><span lang=\"VI\" style=\"color:black;mso-themecolor:text1;mso-ansi-language:VI\"><o:p><\/o:p><\/span><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0986579111","become_teacher":0,"primary_wallet":6892360,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1091,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":"200909\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2020-09-08T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","contract_address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","contract_account_number":"19024980407011","contract_bank":"Techcombank H\u1ea3i Ph\u00f2ng","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1600835991.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/67317-vu-thanh-trung","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":67317,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 30 Mar 2023

hi e 

e tham khảo bài 12.7 xem 

Phạm Thị Hiền

Phạm Thị Hiền 23 Mar 2023

Thầy ơi có bài học hướng dẫn làm tờ khai xuất chưa ạ, em kiếm không thấy thầy ơi.
Công ty khách hàng nằm trong cụm công nghiệp mình phải làm tờ khai tại chỗ cho khách phải không ạ.

Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 30 Mar 2023

hi e 

hàng xuất ko có rùi ( vì lấy dc 1 bộ chứng từ hoàn chỉnh cần sự đồng ý từ doanh nghiệp ) 

tờ khai tại chỗ ko có trong khóa cơ bản  e ah 

Bùi Thị Huyền Trang

Bùi Thị Huyền Trang 26 Mar 2023

Bên cty mình có đơn hàng nhập khẩu đường biển từ ấn độ sang NK tại cảng Hải phòng mà không biết tiếp theo làm thế nào? bạn nào biết chia sẻ giúp mình với
Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 30 Mar 2023

hi b  , b xem dc hết các bài cơ bản thì rất tốt 

ko thì xem bài 12.7 

các nghiệp vụ logistics thì mình ko cần làm hết , mà sẽ thuê 1 đơn vị forwarder để học làm giúp mình các công đoạn, mình chỉ tập trung vào xnk : chốt hợp đồng , chứng từ invoice , packing , thanh toán quốc tế  , thuế xnk  ,…

Jenny Nguyen

Jenny Nguyen 16 Mar 2023

Cho em hỏi anh có thể chia sẻ về kinh nghiệm thủ tục NK mặt hàng trái cây tươi được không?
Jenny Nguyen

Jenny Nguyen 17 Mar 2023

Hi anh, anh có thể giải đáp câu hỏi dùm em dc k?
{"id":67317,"crm_contact_id":60705,"name":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","email":"trungvu.hpvn@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2019-08-07 09:03:25","confirmation_code":"0d657363a356f401826afca9ae7430ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-08-07T01:57:51.000000Z","updated_at":"2023-03-31T15:07:51.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1600835991.jpg","gender":0,"birthday":"1989-04-18 00:00:00","position":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","achievement":"<p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","full_name":"V\u0169 Trung","address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","status_text":"<p style=\"margin-top:0cm\">H\u1ecdc v\u1ea5n: C\u1eed nh\u00e2n Qu\u1ea3n tr\u1ecb kinh doanh - \u0110\u1ea1i h\u1ecdc Ngo\u1ea1i\r\nTh\u01b0\u01a1ng H\u00e0 N\u1ed9i<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">Kinh nghi\u1ec7m\r\nl\u00e0m vi\u1ec7c:&nbsp;2011: Chuy\u00ean vi\u00ean sale export - c\u00f4ng ty PSP Vi\u1ec7t Nam ( chuy\u00ean v\u1ec1\r\nh\u00e0ng n\u00f4ng s\u1ea3n )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2013 - 2018\r\n: Tr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh -c\u00f4ng ty SME logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 :\r\ntr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh c\u00f4ng ty DH logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 - nay:\r\nGi\u00e1m \u0111\u1ed1c c\u00f4ng ty HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\"><span style=\"color:black\">Kinh nghi\u1ec7m gi\u1ea3ng d\u1ea1y:&nbsp;<\/span><o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">T\u1eeb 2016 -\r\nnay: Ph\u1ee5 tr\u00e1ch gi\u1ea3ng d\u1ea1y Xu\u1ea5t nh\u1eadp kh\u1ea9u t\u1ea1i HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\"><span style=\"color: black;\">Th\u00e0nh t\u00edch \u0111\u1ea1t\r\n\u0111\u01b0\u1ee3c : gi\u00fap h\u00e0ng ngh\u00ecn h\u1ecdc vi\u00ean b\u1ea3o v\u1ec7 kh\u00f3a lu\u1eadn th\u00e0nh c\u00f4ng v\u00e0 \u0111\u00e0m ph\u00e1n c\u00f4ng vi\u1ec7c\r\nt\u1ed1t, tr\u00ecnh \u0111\u1ed9 cao t\u1ea1i c\u00e1c khu c\u00f4ng nghi\u1ec7p, c\u00f4ng ty n\u01b0\u1edbc ngo\u00e0i <\/span><span lang=\"VI\" style=\"color: black;\">\u1edf c\u1ea3 H\u00e0 N\u1ed9i\r\nv\u00e0 H\u1ea3i Ph\u00f2ng<\/span><\/p><p class=\"MsoNormal\"><span lang=\"VI\" style=\"color:black;mso-themecolor:text1;mso-ansi-language:VI\"><o:p><\/o:p><\/span><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0986579111","become_teacher":0,"primary_wallet":6892360,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1091,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":"200909\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2020-09-08T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","contract_address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","contract_account_number":"19024980407011","contract_bank":"Techcombank H\u1ea3i Ph\u00f2ng","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1600835991.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/67317-vu-thanh-trung","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":67317,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 21 Mar 2023

hi e 

hoa quả thì xách tay là chính , còn chắc vinmart thì chính ngạch hơn 

nội dung thì cần có giấy phép kiểm dịch và kiểm dịch thực vật 

bảo quản lạnh 

a chưa kinh nghiệm món này lắm …

Vũ Huyền

Vũ Huyền 15 Mar 2023

Xin chào Thầy,

Em chưa rõ được giữa các lines thì họ mạnh tuyến nào / có giá cạnh tranh ở tuyến nào hơn? Và đặc thù Ưu/Nhược điểm của các lines tàu là gì ạ?  Thầy liệt kê giúp em nhé

Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 21 Mar 2023

hi e 

hãng tàu giờ liên minh rồi , nên phục vụ cũng ổn 

-châu á : hãng nào cũng mạnh , đi ngắn ngày , rẻ là ok 

-châu âu : maersk , evergreen , one …

-châu mỹ : cma , msc 

nói chung thì rẻ thì tàu bé , ít tàu , còn đắt thì nhiều tàu, nhiều slot hơn e

 

Cồ Minh Hằng

Cồ Minh Hằng 08 Mar 2023

bên em mua lô sữa từ Pháp với giá CIF Hải Phòng ( thanh toán qua LC ko hủy ngang). Em xin hỏi là khi shipper báo là Hàng đã về đến cảng HP thì em phải làm những gì tiếp theo ạ.  Em là tấm chiếu mới xin thầy chỉ giúp em ạ. Em cảm ơn ạ

Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 13 Mar 2023

hi e 

e phải kết nối với ngân hàng mà mở LC đó , là thanh toán và làm thủ tục ntn để rút được chứng từ ra 

sau khi rút chứng từ ra , thì  kết nối với forwarder , để làm thủ tục hải quan nhé

 

{"id":273293,"crm_contact_id":488625,"name":"C\u1ed3 Minh H\u1eb1ng","email":"cominhhang@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-12-20 14:52:40","confirmation_code":"5c11b2b372256d2e970f5f4b6bdfc608","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-12-20T06:47:42.000000Z","updated_at":"2023-01-30T10:28:34.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0374532899","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":39370,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_273\/co-hang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/273293-co-minh-hang","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Cồ Minh Hằng 18 Mar 2023

chứng từ rút ra để lấy hàng về gồm những gì ạ 

{"id":67317,"crm_contact_id":60705,"name":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","email":"trungvu.hpvn@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2019-08-07 09:03:25","confirmation_code":"0d657363a356f401826afca9ae7430ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-08-07T01:57:51.000000Z","updated_at":"2023-03-31T15:07:51.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1600835991.jpg","gender":0,"birthday":"1989-04-18 00:00:00","position":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","achievement":"<p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","full_name":"V\u0169 Trung","address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","status_text":"<p style=\"margin-top:0cm\">H\u1ecdc v\u1ea5n: C\u1eed nh\u00e2n Qu\u1ea3n tr\u1ecb kinh doanh - \u0110\u1ea1i h\u1ecdc Ngo\u1ea1i\r\nTh\u01b0\u01a1ng H\u00e0 N\u1ed9i<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">Kinh nghi\u1ec7m\r\nl\u00e0m vi\u1ec7c:&nbsp;2011: Chuy\u00ean vi\u00ean sale export - c\u00f4ng ty PSP Vi\u1ec7t Nam ( chuy\u00ean v\u1ec1\r\nh\u00e0ng n\u00f4ng s\u1ea3n )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2013 - 2018\r\n: Tr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh -c\u00f4ng ty SME logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 :\r\ntr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh c\u00f4ng ty DH logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 - nay:\r\nGi\u00e1m \u0111\u1ed1c c\u00f4ng ty HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\"><span style=\"color:black\">Kinh nghi\u1ec7m gi\u1ea3ng d\u1ea1y:&nbsp;<\/span><o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">T\u1eeb 2016 -\r\nnay: Ph\u1ee5 tr\u00e1ch gi\u1ea3ng d\u1ea1y Xu\u1ea5t nh\u1eadp kh\u1ea9u t\u1ea1i HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\"><span style=\"color: black;\">Th\u00e0nh t\u00edch \u0111\u1ea1t\r\n\u0111\u01b0\u1ee3c : gi\u00fap h\u00e0ng ngh\u00ecn h\u1ecdc vi\u00ean b\u1ea3o v\u1ec7 kh\u00f3a lu\u1eadn th\u00e0nh c\u00f4ng v\u00e0 \u0111\u00e0m ph\u00e1n c\u00f4ng vi\u1ec7c\r\nt\u1ed1t, tr\u00ecnh \u0111\u1ed9 cao t\u1ea1i c\u00e1c khu c\u00f4ng nghi\u1ec7p, c\u00f4ng ty n\u01b0\u1edbc ngo\u00e0i <\/span><span lang=\"VI\" style=\"color: black;\">\u1edf c\u1ea3 H\u00e0 N\u1ed9i\r\nv\u00e0 H\u1ea3i Ph\u00f2ng<\/span><\/p><p class=\"MsoNormal\"><span lang=\"VI\" style=\"color:black;mso-themecolor:text1;mso-ansi-language:VI\"><o:p><\/o:p><\/span><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0986579111","become_teacher":0,"primary_wallet":6892360,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1091,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":"200909\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2020-09-08T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","contract_address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","contract_account_number":"19024980407011","contract_bank":"Techcombank H\u1ea3i Ph\u00f2ng","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1600835991.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/67317-vu-thanh-trung","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":67317,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 21 Mar 2023

hi e

 gồm bộ chứng từ đầy đủ con dấu và chữ ký 

bill gốc 

invoice , packing , contract 

CO , CQ 

Bùi Thị Thủy

Bùi Thị Thủy 21 Feb 2023

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang)

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang) 23 Feb 2023

Chào bạn! Bạn vào chương 1 và vào phần 3. TÀI LIỆU THỰC HÀNH KHOÁ HỌC để tải về nhé!

Cồ Minh Hằng

Cồ Minh Hằng 22 Feb 2023

xin thầy chỉ rõ về Hối phiếu ạ. Em chưa rõ phần này

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang)

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang) 23 Feb 2023

Chào bạn! Hối phiếu (hay còn gọi là bộ phiếu) là một công cụ thanh toán quốc tế thường được sử dụng trong các giao dịch xuất nhập khẩu. Hối phiếu là một loại tài liệu mà người bán (người xuất khẩu) lập ra và yêu cầu ngân hàng của mình trả tiền cho người mua (người nhập khẩu) hoặc ngân hàng của người mua theo một số điều kiện nhất định.

Khi thực hiện giao dịch xuất nhập khẩu, hối phiếu được sử dụng để đảm bảo rằng người bán sẽ được thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn, đồng thời người mua cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng và số lượng hàng hoá được giao hàng đúng thời gian và địa điểm như đã thỏa thuận.

Các loại hối phiếu thường được sử dụng trong giao dịch xuất nhập khẩu bao gồm:

 • Hối phiếu chi trả ngay (sight draft): là hối phiếu mà ngân hàng của người mua (người nhập khẩu) được yêu cầu thanh toán ngay khi hối phiếu được trình lên.
 • Hối phiếu chi trả sau (time draft): là hối phiếu mà ngân hàng của người mua (người nhập khẩu) được yêu cầu thanh toán vào một thời điểm sau đó, thường là sau một thời gian xác định kể từ ngày hối phiếu được chấp nhận.
 • Hối phiếu vô điều kiện (clean draft): là hối phiếu mà không có điều kiện nào đặt ra trong việc thanh toán.
 • Hối phiếu có điều kiện (documentary draft): là hối phiếu được liên kết với các tài liệu hải quan, chứng từ xuất nhập khẩu hoặc chứng từ vận chuyển hàng hoá để đảm bảo rằng người mua sẽ chỉ được nhận hàng hoá khi các điều kiện đã được đáp ứng đầy đủ.

Hối phiếu được coi là một trong những phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả trong giao dịch xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng hối phiếu cũng đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm rõ các quy định và thủ tục của ngân hàng và pháp luật để tránh các rủi ro và tranh chấp trong quá trình thanh toán.

 


 

Cồ Minh Hằng

Cồ Minh Hằng 20 Feb 2023

Cho em hỏi khi mua với giá CIF hải Phòng

nghĩa là người bán đã trả tiền cước biển và tiền bảo hiểm hàng hóa 

Rủi ro về mất hoặc hư hỏng hàng hóa được chuyển giao cho bên mua khi đến cảng HP phải ko ạ

Khi đến cảng HP, kiểm hàng mà thấy thiếu hoặc hỏng thì bên bán phải đền phải ko ạ( và bên bán tự đi làm thủ tục để bảo hiểm đền ch0 bên bán phải ko ạ)

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang)

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang) 20 Feb 2023

Chào bạn! Đúng vậy, giá CIF Hải Phòng là giá bán của người bán đã bao gồm cả chi phí vận chuyển và bảo hiểm hàng hóa cho đến khi hàng hóa đến tại cảng Hải Phòng.

Tuy nhiên, sau khi hàng hóa được chuyển giao cho bên mua tại cảng Hải Phòng, rủi ro về mất hoặc hư hỏng hàng hóa sẽ chuyển sang bên mua. Do đó, nếu hàng hóa bị thiếu hoặc hỏng khi kiểm tra tại cảng Hải Phòng, bên mua phải thông báo cho bên bán ngay lập tức và yêu cầu bồi thường.

Trong trường hợp bên bán đã mua bảo hiểm hàng hóa, bên mua có thể yêu cầu bên bán hỗ trợ trong việc đền bù thiệt hại từ bảo hiểm. Tuy nhiên, việc này phải tuân thủ theo các điều kiện và quy định trong hợp đồng mua bán giữa hai bên.

{"id":273293,"crm_contact_id":488625,"name":"C\u1ed3 Minh H\u1eb1ng","email":"cominhhang@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-12-20 14:52:40","confirmation_code":"5c11b2b372256d2e970f5f4b6bdfc608","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-12-20T06:47:42.000000Z","updated_at":"2023-01-30T10:28:34.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0374532899","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":39370,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_273\/co-hang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/273293-co-minh-hang","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Cồ Minh Hằng 20 Feb 2023

Trong Hợp đồng ghi : " SP sẽ được bán cho Nhà phân phối tuân theo CIF ICC Incoterms 2010 ( có thể ICC được cập nhật theo thời gian), địa điểm giao hàng Cảng Hải Phòng
Rủi ro về mất mát hoặc hư hỏng đối với sản phẩm sẽ được chuyển giaokhi SP được giao theo Incoterm hiện hạnh
HỢp đồng ghi như vậy e ạ

{"id":67317,"crm_contact_id":60705,"name":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","email":"trungvu.hpvn@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2019-08-07 09:03:25","confirmation_code":"0d657363a356f401826afca9ae7430ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-08-07T01:57:51.000000Z","updated_at":"2023-03-31T15:07:51.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1600835991.jpg","gender":0,"birthday":"1989-04-18 00:00:00","position":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","achievement":"<p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","full_name":"V\u0169 Trung","address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","status_text":"<p style=\"margin-top:0cm\">H\u1ecdc v\u1ea5n: C\u1eed nh\u00e2n Qu\u1ea3n tr\u1ecb kinh doanh - \u0110\u1ea1i h\u1ecdc Ngo\u1ea1i\r\nTh\u01b0\u01a1ng H\u00e0 N\u1ed9i<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">Kinh nghi\u1ec7m\r\nl\u00e0m vi\u1ec7c:&nbsp;2011: Chuy\u00ean vi\u00ean sale export - c\u00f4ng ty PSP Vi\u1ec7t Nam ( chuy\u00ean v\u1ec1\r\nh\u00e0ng n\u00f4ng s\u1ea3n )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2013 - 2018\r\n: Tr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh -c\u00f4ng ty SME logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 :\r\ntr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh c\u00f4ng ty DH logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 - nay:\r\nGi\u00e1m \u0111\u1ed1c c\u00f4ng ty HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\"><span style=\"color:black\">Kinh nghi\u1ec7m gi\u1ea3ng d\u1ea1y:&nbsp;<\/span><o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">T\u1eeb 2016 -\r\nnay: Ph\u1ee5 tr\u00e1ch gi\u1ea3ng d\u1ea1y Xu\u1ea5t nh\u1eadp kh\u1ea9u t\u1ea1i HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\"><span style=\"color: black;\">Th\u00e0nh t\u00edch \u0111\u1ea1t\r\n\u0111\u01b0\u1ee3c : gi\u00fap h\u00e0ng ngh\u00ecn h\u1ecdc vi\u00ean b\u1ea3o v\u1ec7 kh\u00f3a lu\u1eadn th\u00e0nh c\u00f4ng v\u00e0 \u0111\u00e0m ph\u00e1n c\u00f4ng vi\u1ec7c\r\nt\u1ed1t, tr\u00ecnh \u0111\u1ed9 cao t\u1ea1i c\u00e1c khu c\u00f4ng nghi\u1ec7p, c\u00f4ng ty n\u01b0\u1edbc ngo\u00e0i <\/span><span lang=\"VI\" style=\"color: black;\">\u1edf c\u1ea3 H\u00e0 N\u1ed9i\r\nv\u00e0 H\u1ea3i Ph\u00f2ng<\/span><\/p><p class=\"MsoNormal\"><span lang=\"VI\" style=\"color:black;mso-themecolor:text1;mso-ansi-language:VI\"><o:p><\/o:p><\/span><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0986579111","become_teacher":0,"primary_wallet":6892360,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1091,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":"200909\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2020-09-08T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","contract_address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","contract_account_number":"19024980407011","contract_bank":"Techcombank H\u1ea3i Ph\u00f2ng","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1600835991.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/67317-vu-thanh-trung","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":67317,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 20 Feb 2023

hi b 

nên áp dụng 1 icc trong hợp đồng thôi , ko nên dùng cả 2010 và hiện hành 

{"id":273293,"crm_contact_id":488625,"name":"C\u1ed3 Minh H\u1eb1ng","email":"cominhhang@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-12-20 14:52:40","confirmation_code":"5c11b2b372256d2e970f5f4b6bdfc608","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-12-20T06:47:42.000000Z","updated_at":"2023-01-30T10:28:34.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0374532899","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":39370,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_273\/co-hang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/273293-co-minh-hang","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Cồ Minh Hằng 21 Feb 2023

em còn câu hỏi về Hối phiếu mà k thấy thầy rep ạ

{"id":258445,"crm_contact_id":457250,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng Gitiho (Huy\u1ec1n Trang)","email":"nguyentrang2032002@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":0,"last_update_password":null,"confirmation_code":"260a0faa9921d7f7b0079c4aeb1278da","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-10-30T03:57:07.000000Z","updated_at":"2023-03-15T12:22:31.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1668394117.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"103199787513394170661","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":19,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1668394117.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/258445-tro-giang-gitiho-huyen-trang","business_employers":[{"id":4662,"biz_business_id":1,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""}],"vip_account":null,"roles":[{"id":16,"name":"BlogSenior","display_name":"BlogSenior","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":258445,"role_id":16,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":25,"name":"admodTestBank","display_name":"admodTestBank","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":258445,"role_id":25,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":26,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":258445,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang) 21 Feb 2023

Bạn hỏi ở phần nào vậy ạ ? Mình check nhưng không thấy phần bạn hỏi về vấn đề này

Bích Ngân

Bích Ngân 10 Feb 2023

thầy ơi, em có lô hàng hoá chất có msds, thượng hải đi bangkok. mặt hàng này xuất sang thái có những yêu cầu gì đặc biệt về tem dán không ạ ( ngôn ngữ, nội dung,…). mong thầy giải đáp ạ
Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 15 Feb 2023

hi e 

đầu tiên là e hỏi bên thượng hải là gửi msds cho hãng tàu , xem hãng tàu nào chấp nhận ship hàng hóa đó cho e 

còn phía thái lan , thì pải hỏi fwd 2 bên đầu thái là : msds này , thì nhập khẩu có gặp khó khăn gì ko , check 2-3 đại lý fwd 2 bên thái cho chắc chắn nhé 

những rào cản quốc tế , thì cần phải hỏi người bản địa bên đó tư vấn e ah

{"id":132487,"crm_contact_id":185726,"name":"B\u00edch Ng\u00e2n","email":"truongthibichngan132@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2021-03-17 15:21:12","confirmation_code":"85b983ffa08abbf241441a7be4da76f5","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2021-03-16T10:23:00.000000Z","updated_at":"2023-01-03T06:58:50.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":"B\u00edch Ng\u00e2n","address":"T\u1ea7ng 4 s\u1ed1 6 nguy\u1ec5n c\u00f4ng tr\u1ee9, hai b\u00e0 tr\u01b0ng, h\u00e0 n\u1ed9i","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0332593434","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":11532,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_132\/bich-ngan.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/132487-bich-ngan","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Bích Ngân 21 Feb 2023

☹️ em liên hệ khách không hồi âm luôn thầy ạ. huhu. Em cảm ơn thầy nhé
Nguyễn Thu Thảo

Nguyễn Thu Thảo 17 Feb 2023

Em muốn xuất khẩu natural rubber sang Trung Quốc nhưng không biết loại natural rubber mà Trung Quốc muốn nhập khẩu là loại được sơ  như thế nào ạ. Em xin cảm ơn ạ 

Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 20 Feb 2023

hi e , câu này đi sâu vào chuyên ngành xnk , 

e làm thị trường xuất khẩu , khi kết nối với đối tác  thì  cần phải hỏi đối tác ( người nhập khẩu bên china đó )  gửi cho mình bản mô tả sản phẩm   ( thì sẽ rõ dc loại hàng của họ yêu cầu ) 

rồi khi có mô tả sản phẩm thì mình xuất khẩu theo điều kiện gì ( để xem mình có làm thủ tục hải quan 2 đầu , đầu xuất và đầu nhập không ) 

nếu ko nắm chắc về thủ tục bên trung quốc , thì nên áp dụng fob , mình chỉ xuất đến cảng biển của mình là ok 

Cồ Minh Hằng

Cồ Minh Hằng 03 Feb 2023

Xin thầy giải thích cho em đoạn sau với ạ. Em cảm ơn ạ

EXW IN AUSTRALIA Carrier cost increase: USD 9.00 per w/m Origin charges: USD 175 per job Cartage: USD 23.50 w/m or USD 180.00 min - (Sydney Metro Only) Haz Surcharge US$55.00/cbm – Min US$250.00

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang)

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang) 03 Feb 2023

Chào bạn!

EXW (Ex Works) trong Australia là một hình thức giao hàng trong đó nhà cung cấp (người bán) chỉ chuẩn bị hàng và đặt hàng sẵn sàng để giao cho người mua tại cửa hàng của mình, và người mua (người nhận) chịu trách nhiệm cho việc chuyển hàng và tất cả chi phí còn lại.

 • Carrier cost increase: Tăng giá cho dịch vụ vận chuyển, được tính bằng USD 9.00 mỗi tấn/mét.
 • Origin charges: Phí xuất cảnh, được tính bằng USD 175 cho mỗi công việc.
 • Cartage: Phí vận chuyển tại nơi xuất cảnh, được tính bằng USD 23.50 mỗi tấn/mét hoặc tối thiểu USD 180.00 (chỉ áp dụng cho khu vực metro Sydney).
 • Haz Surcharge: Phí bảo hiểm cho hàng nguy hiểm, được tính bằng USD 55.00 mỗi khối và tối thiểu USD 250.00.
{"id":273293,"crm_contact_id":488625,"name":"C\u1ed3 Minh H\u1eb1ng","email":"cominhhang@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-12-20 14:52:40","confirmation_code":"5c11b2b372256d2e970f5f4b6bdfc608","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-12-20T06:47:42.000000Z","updated_at":"2023-01-30T10:28:34.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0374532899","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":39370,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_273\/co-hang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/273293-co-minh-hang","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Cồ Minh Hằng 04 Feb 2023

 • Carrier cost increase: Tăng giá cho dịch vụ vận chuyển, được tính bằng USD 9.00 mỗi tấn/mét., câu này khó hiểu quá ạ, “ tăng giá cho dịch vụ vận chuyển” ???, 9 đô la Mỹ mỗi tấn/mét là thế nào ạ
{"id":273293,"crm_contact_id":488625,"name":"C\u1ed3 Minh H\u1eb1ng","email":"cominhhang@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-12-20 14:52:40","confirmation_code":"5c11b2b372256d2e970f5f4b6bdfc608","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-12-20T06:47:42.000000Z","updated_at":"2023-01-30T10:28:34.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0374532899","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":39370,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_273\/co-hang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/273293-co-minh-hang","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Cồ Minh Hằng 20 Feb 2023

 • Carrier cost increase: Tăng giá cho dịch vụ vận chuyển, được tính bằng USD 9.00 mỗi tấn/mét., câu này khó hiểu quá ạ, “ tăng giá cho dịch vụ vận chuyển” ???, 9 đô la Mỹ mỗi tấn/mét là thế nào ạ
{"id":258445,"crm_contact_id":457250,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng Gitiho (Huy\u1ec1n Trang)","email":"nguyentrang2032002@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":0,"last_update_password":null,"confirmation_code":"260a0faa9921d7f7b0079c4aeb1278da","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-10-30T03:57:07.000000Z","updated_at":"2023-03-15T12:22:31.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1668394117.png","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":null,"become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"103199787513394170661","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":19,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1668394117.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/258445-tro-giang-gitiho-huyen-trang","business_employers":[{"id":4662,"biz_business_id":1,"statusHtml":"<span class=\"text-secondary font-weight-normal\"> Ng\u1eebng ho\u1ea1t \u0111\u1ed9ng <\/span>","bizUser":""}],"vip_account":null,"roles":[{"id":16,"name":"BlogSenior","display_name":"BlogSenior","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":258445,"role_id":16,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":25,"name":"admodTestBank","display_name":"admodTestBank","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":258445,"role_id":25,"model_type":"App\\Models\\User"}},{"id":26,"name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","display_name":"Tr\u1ee3 gi\u1ea3ng","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":258445,"role_id":26,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Trợ giảng Gitiho (Huyền Trang) 20 Feb 2023

Câu trên có nghĩa là giá cước vận chuyển đang tăng. USD 9.00 mỗi tấn/mét là giá tăng thêm của cước phí vận chuyển, nghĩa là đối với mỗi tấn hoặc một mét khối hàng hóa, giá cước sẽ tăng thêm USD 9.00. Ví dụ, nếu trước đó giá cước vận chuyển là USD 100.00 mỗi tấn/mét, thì giờ sẽ là USD 109.00 mỗi tấn/mét.

{"id":67317,"crm_contact_id":60705,"name":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","email":"trungvu.hpvn@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2019-08-07 09:03:25","confirmation_code":"0d657363a356f401826afca9ae7430ba","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2019-08-07T01:57:51.000000Z","updated_at":"2023-03-31T15:07:51.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1600835991.jpg","gender":0,"birthday":"1989-04-18 00:00:00","position":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","achievement":"<p class=\"MsoNormal\"><br><\/p>","full_name":"V\u0169 Trung","address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","status_text":"<p style=\"margin-top:0cm\">H\u1ecdc v\u1ea5n: C\u1eed nh\u00e2n Qu\u1ea3n tr\u1ecb kinh doanh - \u0110\u1ea1i h\u1ecdc Ngo\u1ea1i\r\nTh\u01b0\u01a1ng H\u00e0 N\u1ed9i<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">Kinh nghi\u1ec7m\r\nl\u00e0m vi\u1ec7c:&nbsp;2011: Chuy\u00ean vi\u00ean sale export - c\u00f4ng ty PSP Vi\u1ec7t Nam ( chuy\u00ean v\u1ec1\r\nh\u00e0ng n\u00f4ng s\u1ea3n )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2013 - 2018\r\n: Tr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh -c\u00f4ng ty SME logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 :\r\ntr\u01b0\u1edfng ph\u00f2ng kinh doanh c\u00f4ng ty DH logistics ( H\u1ea3i Ph\u00f2ng )<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">2018 - nay:\r\nGi\u00e1m \u0111\u1ed1c c\u00f4ng ty HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\"><span style=\"color:black\">Kinh nghi\u1ec7m gi\u1ea3ng d\u1ea1y:&nbsp;<\/span><o:p><\/o:p><\/p><p style=\"margin-top: 0cm;\">T\u1eeb 2016 -\r\nnay: Ph\u1ee5 tr\u00e1ch gi\u1ea3ng d\u1ea1y Xu\u1ea5t nh\u1eadp kh\u1ea9u t\u1ea1i HSC logistics<o:p><\/o:p><\/p><p>\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n<\/p><p class=\"MsoNormal\"><span style=\"color: black;\">Th\u00e0nh t\u00edch \u0111\u1ea1t\r\n\u0111\u01b0\u1ee3c : gi\u00fap h\u00e0ng ngh\u00ecn h\u1ecdc vi\u00ean b\u1ea3o v\u1ec7 kh\u00f3a lu\u1eadn th\u00e0nh c\u00f4ng v\u00e0 \u0111\u00e0m ph\u00e1n c\u00f4ng vi\u1ec7c\r\nt\u1ed1t, tr\u00ecnh \u0111\u1ed9 cao t\u1ea1i c\u00e1c khu c\u00f4ng nghi\u1ec7p, c\u00f4ng ty n\u01b0\u1edbc ngo\u00e0i <\/span><span lang=\"VI\" style=\"color: black;\">\u1edf c\u1ea3 H\u00e0 N\u1ed9i\r\nv\u00e0 H\u1ea3i Ph\u00f2ng<\/span><\/p><p class=\"MsoNormal\"><span lang=\"VI\" style=\"color:black;mso-themecolor:text1;mso-ansi-language:VI\"><o:p><\/o:p><\/span><\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0986579111","become_teacher":0,"primary_wallet":6892360,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":1091,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":"200909\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2020-09-08T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"V\u0169 Th\u00e0nh Trung","contract_address":"S\u1ed1 8 ng\u00f5 308 Ho\u00e0ng Qu\u1ed1c Vi\u1ec7t, Ng\u1ecdc S\u01a1n, Ki\u1ebfn An, H\u1ea3i Ph\u00f2ng","contract_account_number":"19024980407011","contract_bank":"Techcombank H\u1ea3i Ph\u00f2ng","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1600835991.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/67317-vu-thanh-trung","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[{"id":8,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","pivot":{"model_id":67317,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 20 Feb 2023

hi b 

cái này , b nên hỏi đại lý , đối tác của b là lý do tăng giá là gì , khi nào áp dụng , có chính trị , chiến tranh , hay mùa vụ cao điểm ? 

Cồ Minh Hằng

Cồ Minh Hằng 15 Feb 2023

cho em hỏi mở LC tại Ngân hàng hết thời gian khoảng bao lâu ạ, cần những thủ tục gì ạ

Em xin cảm ơn

Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 15 Feb 2023

Hi e 

Mỗi ngân hàng 1 quy định khác nhau , nhưng cơ bản thì 

-vốn bảo lãnh , ký quỹ , đơn yêu cầu mở LC ,  ĐKKD , contract , mua bán ngoại tệ , …

Lần đầu làm thì lâu  , còn bình thường tầm 1-2 ngày ( tùy mức độ quen biết với ngân hàng ) 

NOTE: các chứng từ phải chi tiết , chính xác 

{"id":273293,"crm_contact_id":488625,"name":"C\u1ed3 Minh H\u1eb1ng","email":"cominhhang@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-12-20 14:52:40","confirmation_code":"5c11b2b372256d2e970f5f4b6bdfc608","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-12-20T06:47:42.000000Z","updated_at":"2023-01-30T10:28:34.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":2,"birthday":null,"position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":"Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n","status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0374532899","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":39370,"google_id":null,"github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_273\/co-hang.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/273293-co-minh-hang","business_employers":[],"vip_account":null,"roles":[]}

Cồ Minh Hằng 15 Feb 2023

em muốn hỏi về Hối phiếu ạ, nó là 1 chứng từ nêu trong LC. Hối phiếu là gì vậy ạ

Nguyễn Thanh Xuân

Nguyễn Thanh Xuân 05 Feb 2023

Trong phần hóa đơn và hợp đồng mình không thấy thuế suất (VD VAT), vậy kế toán doanh nghiệp sẽ ghi nhận thuế từ hóa đơn đầu vào như thế nào. 

Vũ Thành Trung

Vũ Thành Trung [Giảng viên] 08 Feb 2023

hi b

hóa đơn và hợp đồng có ghi giá của hàng hóa  ( tính theo incoterm )

còn thuế hàng hóa  như bạn hỏi chắc là nhập khẩu , thì về tới của khẩu VN , sẽ bị tính thuế VAT, thuế nhập khẩu … sẽ dc hải quan tính và doanh nghiệp pải nộp ( trong quá trình làm thủ tục hải quan ) 

Thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Logistics
4.63

(40 đánh giá)

2,957 học viên
599,000đ
@ 2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông
/