Top doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên

Bạn sẽ học được gì?

Hệ thống kiến thức chi tiết về Kế toán tập hợp giá thành và chi phí.
Áp dụng phương pháp tính giá thành một cách giản đơn vào thực tế công việc như tính giá thành trực tiếp, tính giá thành theo hệ số, tỷ lệ (định mức), tính giá thành phân bước, giá thành có loại trừ sản phẩm phụ, tính giá thành theo đơn đặt hàng.
Qua khóa học KTG02 học viên sẽ biết cách xác định khối lượng NVL dùng trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.
Biết được phương pháp tập hợp chi phí nguyên liệu trực tiếp (là các loại nguyên liệu trực tiếp cấu thành thực thể của sản phẩm mang giá trị lớn, có thể xác định cụ thể, rõ ràng cho từng sản phẩm...).
Biết cách áp dụng công thức tính giá thành theo những phương pháp đơn giản nhất.
Bạn cũng sẽ tập hợp được chi phí nguyên vật liệu trực tiếp trong kỳ: Chi phí NVL trực tiếp chính là một trong các khoản mục chi phí cấu thành giá sản phẩm. Yếu tố này thường chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng chi phí của DN, đặt biệt là đối với những xây dựng cơ bản, ngành sản xuất công nghiệp,…
Xác định được chi phí nhân công trực tiếp và chi phí sản xuất chung: Cả hai chi phí này đều được tính theo chi phí nguyên vật liệu trực tiếp và lấy dữ liệu từ sổ nhật ký chung. Đồng thời qua khóa học bạn còn phân bổ được hai chi phí này theo chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.
Tự tạo file Excel phù hợp đặc thù của công việc kế toán.
Có thể xác định được chi phí dở dang ở đầu kỳ, tính giá thành đơn vị cùng với giá trị dở dang cuối ký và xác định giá trị của sản phẩm dở dang.
Bước đầu tìm hiểu và làm công việc kế toán tập hợp chi phí, đồng thời tính giá thành trong DN sản xuất

Khoá học này sẽ có:

Video

0h 42m giờ học

Article

0 bài viết chuyên môn

Material

0 tài liệu đính kèm

Exam questions

0 đề thi ghi nhớ kiến thức

Nội dung khoá học

2 Chương . 14 bài giảng . 0h 42m giờ học

Mở rộng tất cả các phần

Tổng quan về khóa học

0 bài giảng • 0 phút

Mô tả khoá học

Trong các công ty sản xuất, kế toán chi phí và giá thành sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về quá trình sản xuất, mà còn cung cấp thông tin quý báu để quản lý cấp cao tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiểu chi phí, thời gian đáng kể.

Tuy nhiên, đây không phải là công việc dễ dàng đối với các Kế toán viên. Mỗi doanh nghiệp lại có đặc thù riêng, dẫn đến các sản phẩm và quy trình sản xuất đều khác nhau. Thậm chí, tính linh hoạt cao này còn khiến các phần mềm sẵn có khó đáp ứng đầy đủ yêu cầu. 

Do đó, nó đòi hỏi người làm kế toán giá thành không chỉ hiểu rõ bản chất công việc mà còn phải sở hữu kỹ năng vững trên Excel để xử lý linh hoạt và hiệu quả nhất.

Chính vì thế, Gitiho đã cho ra mắt khóa học KTG02 - Kế toán giá thành theo phương pháp giản đơn dành cho bất kỳ ai, đặc biệt là các học viên mới làm quen với công tác kế toán hiểu rõ nghiệp vụ và có thể vận dụng và thực hành ngay.

Nội dung khóa học Kế toán giá thành theo phương pháp giản đơn

Với hệ thống kiến thức được biên soạn bám sát yêu cầu của các doanh nghiệp, khóa học KTG02 - Kế toán giá thành theo phương pháp giản đơn sẽ chỉ cho bạn:

 • Khái niệm và các phương pháp tính giá thành theo phương pháp giản đơn
 • Cách xác định khối lượng NVL sử dụng trong sản xuất
 • Tập hợp chi phí nguyên vật liệu trực tiếp trong kế toán giá thành công ty sản xuất
 • Giải thích công thức tính giá thành theo phương pháp giản đơn
 • Tính chi phí nhân công và chi phí sản xuất chung và phân bổ chúng theo chi phí NVL trực tiếp
 • Xác định chi phí dở dang đầu kỳ
 • Tính giá thành đơn vị và giá trị dở dang cuối kỳ
 • Xác định giá trị sản phẩm dở dang và giá thành phẩm
 • Lập thẻ giá thành hoàn chỉnh

Mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học

 • Khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có hệ thống kiến thức về kế toán tính giá thành trong doanh nghiệp sản xuất, xây dựng, vận tải,...
 • Có thể vận dụng được phương pháp tính giá thành giản đơn vào thực tế công việc.
 • Hướng dẫn sử dụng Excel để xử lý công việc của kế toán giá thành theo các đơn giản, tiết kiệm thời gian.
 • Nắm vững và thành thạo nghiệp vụ kế toán giá thành và chi phí sản xuất trong doanh nghiệp.

Yêu cầu trước khi đăng ký khóa học Kế toán giá thành tại Gitiho

 • Bạn cần nắm được kiến thức cơ bản về kế toán, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất.
 • Biết sử dụng Excel cơ bản.

Lý do nên chọn khóa học Kế toán giá thành theo phương pháp giản đơn tại Gitiho?

 • Khóa học giúp bạn nắm bắt được những công việc của một kế toán giá thành là gì, biết cách tập hợp chi phí, tính giá thành theo phương pháp đơn giản trong doanh nghiệp sản xuất.
 • Biết những phương pháp tính giá thành, đồng thời làm rõ được cách tính giá thành dựa trên phương pháp giản đơn.
 • Không yêu cầu học viên phải hiểu sâu về Excel. Bởi qua khóa học bạn sẽ dễ dàng làm việc với Excel ở trình độ cơ bản.
 • Với phần lý thuyết ngắn gọn nhưng đầy đủ, bạn còn có thể hình dung được công việc trong các công ty nhờ các bài tập kế toán giá thành thực tế, dễ hiểu. 

Đặc biệt, giảng viên khóa học này là Nông Thị Huệ, người có kinh nghiệm xây dựng mô hình kế toán quản trị và kế toán tài chính có nhiều doanh nghiệp lớn như: Công ty CP Công nghệ y tế XANDER, Công ty CP VICARE, Công ty CP Kim loại tấm Intech Việt Nam, Công ty CP cà phê TAD, Công ty CP Phát triển DHT... 

Đồng thời cô từng làm kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán trường trong doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ... Chính vì thế trong quá trình học mọi người sẽ nhận được nhiều hỗ trợ thiết thực nhất. 

Vậy bạn còn đợi gì nữa, click ĐĂNG KÝ HỌC NGAY để trở thành học viên của khóa học KTG02 - Kế toán giá thành theo phương pháp giản đơn với chi phí chỉ 299.000đ. Nếu cần thêm tư vấn hãy gọi cho Gitiho qua số điện thoại 0774 116 285, bạn nhé!

Đánh giá của học viên

4.39/5

38 Đánh giá và nhận xét

 • 69%

 • 16%

 • 8%

 • 3%

 • 6%

Ngo Hoang Duy

Ngo Hoang Duy

06:29 16/10/2023

học được đầy đủ và các hàm tin học hay . Tuy nhiên giọng hơi nhỏ và mong cô thêm ví dụ của các mặt hàng nữa làm tăng sự đa dạng bài học ạ.
Phạm Kim Dung

Phạm Kim Dung

04:52 11/12/2022

nội dung quá sơ sài
Ngô Thị Trang

Ngô Thị Trang

10:51 18/11/2022

Cô giảng rất rời rạc, nói nhỏ, số liệu thì nhỏ, ko chuẩn bị kỹ. Đối với người mới toanh như mình thì khó tiếp thu lắm, Nhìn hoa cả mắt vì chữ nhỏ quá. Mình xem bài kế toán cơ bản kia rất dễ hiểu. Mong các bạn xem lại.
Hoàng Quang Nam

Hoàng Quang Nam

12:39 20/08/2022

Cảm ơn Gitiho đã tạo ra những bài giảng thật hữu ích. Thầy cô giáo Gitiho giảng dạy rất dễ hiểu. Tôi sẽ cố gắng học chăm chỉ một số khóa học mà tôi yêu thích do thầy cô giáo Gitiho giảng dạy tôi sẽ có thêm kiến thức và có thể sẽ có việc làm trong năm tới.
Hoàng Thị Lan

Hoàng Thị Lan

04:14 10/07/2022

Em k hài lòng với bài giảng.... Cô giảng chậm dễ hiểu nhưng ví dụ thì quá rắc rối, khó hiểu. Bình thường với người đã học kế toán như em mà học lại như thế này thì nhìn rất là nản...
Lương Minh Dương

Lương Minh Dương

09:15 30/06/2022

Xin chào trung tâm đào tạo Gitiho, Khóa học KTG02 - Kế toán giá thành theo phương pháp giản đơn này về cơ bản nếu người mới bắt đầu học sẽ cập nhật được phương pháp tính giá thành cơ bản. Tuy nhiên mình nghĩ nên có thêm mẫu các bài tập tính giá thành cho Doanh nghiệp Xây dựng, Doanh nghiệp sản xuất, Doanh nghiệp vận tải....thì bài giảng sẽ sinh động hơn. Trân trọng!
Trần Việt Dũng

Trần Việt Dũng

07:02 29/06/2022

Bài học rất trực quan, chi tiết và dễ hiểu. Tuy nhiên nên thêm phần kiến thức cơ bản để học viên mới làm quen với công tác kế toán hiểu hơn. Giảng viên có thể cung cấp file excel liên quan đến bài học được không ? Nếu được xin gửi về email: tranvietdung2013@gmail.com. Cảm ơn.
Hoàng Thị Thùy Trang

Hoàng Thị Thùy Trang

01:36 07/06/2022

Khóa học rất hữu ích, nhờ vậy mà em hiểu thêm về cách tập hợp chi phí, phân bổ nhân công, tính giá thành sản phẩm, giúp em tự tin hơn trong công việc. Cảm ơn Gitiho về một khóa học đầy ý nghĩa và hưu ích ạ!
Nguyễn Cảnh Thắng

Nguyễn Cảnh Thắng

08:06 18/10/2021

Bài học mang lại nhiều kiến thức về lĩnh vực kế toán, nhất là dành cho những người không chuyên hoặc mất kiến thức cần ôn lại. cảm ơn Gitiho đã mang lại những khóa học bổ ích nhưng cũng không kém phần nhàm chám trong này
Trần Thị Thơm

Trần Thị Thơm

10:25 25/09/2021

Bài giảng của giáo viên nhanh, tiếng nhỏ quá, không nghe rõ. nếu ai chưa học qua kế toán mà nghe cô dạy như thế này thì khó mà làm dược kế toán. Mình đã hoc qua rồi nhưng xem thấy nhanh quá và nhất là co nhiêu bài thu âm rất nhỏ, cô nói và thao tác nhanh, lai không có bài tập thì không thế làm được đối vơi người chưa học kế toán.

Giảng viên:

Nông Thị Huệ Giảng viên

Giảng viên

Nông Thị Huệ
 • 4.7 điểm đánh giá

 • 290 đánh giá

 • 87,868 học viên

 • 4 khóa học

Kinh nghiệm giảng dạy

Có trên 10 năm kinh nghiệm làm kế toán, quyết toán thuế, Có trên 5 năm kinh nghiệm trong việc dạy kế toán thực hành tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội và các trung tâm kế toán với số lượng hơn 100.000 học viên cả online và offline. 

Từng giữ chức vụ

Có trên 10 năm kinh nghiệm làm kế toán, quyết toán thuế, Có trên 5 năm kinh nghiệm trong việc dạy kế toán thực hành tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội và các trung tâm kế toán

Kinh nghiệm làm việc

Công ty CP Kim loại tấm Intech Việt Nam, Công ty CP VICARE, Công ty CP Công nghệ y tế XANDER, Công ty CP Phát triển DHT...

 

Học viên cũng mua

KTG01 - Kế toán tổng hợp từ A - Z - Ai cũng có thể trở thành kế toán tổng hợp
162 bài giảng
4.78
32,841
499,000 đ
999,000 đ
KTG01 - Kế toán tổng hợp từ A - Z - Ai cũng có thể trở thành kế toán tổng hợp
KTG04 - Nguyên lý kế toán cho người mới bắt đầu
47 bài giảng
4.65
21,323
299,000 đ
500,000 đ
KTG04 - Nguyên lý kế toán cho người mới bắt đầu
KTG05 - Hạch toán Kế toán căn bản (Nguyên lý Kế toán)
43 bài giảng
4.68
9,715
299,000 đ
699,000 đ
KTG05 - Hạch toán Kế toán căn bản (Nguyên lý Kế toán)

Hỏi đáp khóa học

0 thảo luận

Thảo luận về bài học

1,576 thảo luận

Nguyễn Thị Trang Nhung

Nguyễn Thị Trang Nhung

Nông Thị Huệ

Nông Thị Huệ [Giảng viên]

định mức chỉ lập dc khi sản phẩm mình sx đồng loạt thôi

chứ như bên này mỗi sp 1 khác nhau theo đơn đặt hàng thì k xd định mức bạn nhé, mà nhìn trực tiếp vào thiết  kế và đơn đặt hàng  để  lập chi phí bạn ah

Đặng Võ Anh Thư

Đặng Võ Anh Thư

dạ cho em hỏi, nếu công ty ký hợp đồng mua hàng hóa trên 20tr, nhưng chia ra làm nhiều đợt thanh toán, mỗi đợt thanh toán điều dưới 20tr và có xuất hóa đơn, bên công ty em thì chuyển bằng tài khoản công ty, nhưng bên nhà cung cấp lại đưa tài khoản cá nhân để chuyển, thì bên mình có gặp vấn đề gì không ạ 

 

Nông Thị Huệ

Nông Thị Huệ [Giảng viên]

 1. Hoá đơn xuất giá trị từ 20tr phải thanh toá k dùng tm. Vậy nếu bạn tách hoá đơn dưới 20tr thì thanh toán tm dc bạn ạ. Tuy nhiên mặt hàng tách rời nhau bạn tách dc, chứ cùng 1 hạng mục k nên tách, tránh tự đưa mình vào sai.
 2. Bạn chuyển đi bằng tk cty là dc, chứ bên họ nhận về là tk cá nhân cơ bản thuế cùng chả mấy khi ktra từng UNC nên chỉ nhìn tk chuyển đi là cty là dc rồi, còn đúng thì theo quy tắc hiển nhiên nó vẫn phải là 2 cty chuyển cho nhau
{"id":201098,"crm_contact_id":345238,"name":"L\u00ea H\u1ed3ng Th\u1eafm","email":"hongtham0293@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2022-02-06 21:19:14","confirmation_code":"d50ea9ff3854cdc1671437390b21894c","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2022-02-06T14:16:38.000000Z","updated_at":"2024-03-12T08:34:04.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":null,"grade":0,"avatar_disk":"","avatar_path":"","gender":1,"birthday":"1993-02-10 00:00:00","position":null,"achievement":null,"full_name":null,"address":null,"status_text":"","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0326919594","become_teacher":0,"primary_wallet":0,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":15102,"google_id":"112426748858316554997","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"pending","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":0,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":1,"email_compliant":0,"contract_business_name":null,"contract_number":null,"contract_date":null,"contract_delegate":null,"contract_address":null,"contract_account_number":null,"contract_bank":null,"source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/images\/avatar\/folder_201\/le-tham.png","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/u\/201098-le-hong-tham","vip_account":null,"roles":[]}

Lê Hồng Thắm

e đã tính theo gợi ý kết quả tổng số thành phẩm cần có chỉ =2200sp và trừ tồn đầu 300 =1900 sp??? e thắc mắc kết quả 2360 là làm thế nào ạ , thắc mắc để hiểu hơn ạ? Rất mong giáo viên giải đáp , e cảm ơn nhiều ạ

 

{"id":4832,"crm_contact_id":123048,"name":"N\u00f4ng Th\u1ecb Hu\u1ec7","email":"ktduonghoang@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2018-11-07 10:01:17","confirmation_code":"610a278039c1af82dc794c58de2c4546","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2017-11-28T05:08:47.000000Z","updated_at":"2024-04-21T16:18:16.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1590646092.jpg","gender":1,"birthday":"1987-07-22 00:00:00","position":"Gi\u1ea3ng vi\u00ean","achievement":"<p><span style=\"font-size: 14px;\"><\/span><br><\/p>","full_name":"N\u00f4ng Th\u1ecb Hu\u1ec7","address":"V\u00e2n Canh, Ho\u00e0i \u0110\u1ee9c, H\u00e0 N\u1ed9i","status_text":"<p><strong>Kinh nghi\u1ec7m gi\u1ea3ng d\u1ea1y<\/strong><\/p><p>C\u00f3 tr\u00ean <strong>10 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m l\u00e0m k\u1ebf to\u00e1n<\/strong>, quy\u1ebft to\u00e1n thu\u1ebf, C\u00f3 tr\u00ean 5 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m trong vi\u1ec7c d\u1ea1y k\u1ebf to\u00e1n th\u1ef1c h\u00e0nh t\u1ea1i \u0110\u1ea1i h\u1ecdc C\u00f4ng Nghi\u1ec7p H\u00e0 N\u1ed9i v\u00e0 c\u00e1c trung t\u00e2m k\u1ebf to\u00e1n v\u1edbi s\u1ed1 l\u01b0\u1ee3ng h\u01a1n <strong>100.000 h\u1ecdc vi\u00ean<\/strong> c\u1ea3 online v\u00e0 offline.&nbsp;<\/p><p><strong>T\u1eebng gi\u1eef ch\u1ee9c v\u1ee5<\/strong><\/p><p>C\u00f3 tr\u00ean 10 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m l\u00e0m k\u1ebf to\u00e1n, quy\u1ebft to\u00e1n thu\u1ebf, C\u00f3 tr\u00ean 5 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m trong vi\u1ec7c d\u1ea1y k\u1ebf to\u00e1n th\u1ef1c h\u00e0nh t\u1ea1i \u0110\u1ea1i h\u1ecdc C\u00f4ng Nghi\u1ec7p H\u00e0 N\u1ed9i v\u00e0 c\u00e1c trung t\u00e2m k\u1ebf to\u00e1n<\/p><p><strong>Kinh nghi\u1ec7m l\u00e0m vi\u1ec7c<\/strong><\/p><p>C\u00f4ng ty CP Kim lo\u1ea1i t\u1ea5m Intech Vi\u1ec7t Nam, C\u00f4ng ty CP VICARE, C\u00f4ng ty CP C\u00f4ng ngh\u1ec7 y t\u1ebf XANDER, C\u00f4ng ty CP Ph\u00e1t tri\u1ec3n DHT...<\/p><p>&nbsp;<\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0989412656","become_teacher":1,"primary_wallet":10300244,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"104398144252840103895","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3959,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"N\u00f4ng Th\u1ecb Hu\u1ec7","contract_number":"210130\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2021-01-29T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"N\u00f4ng Th\u1ecb Hu\u1ec7","contract_address":"V\u00e2n Canh, Ho\u00e0i \u0110\u1ee9c, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"02494399301","contract_bank":"TPBank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1590646092.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/4832-nong-thi-hue","vip_account":null,"roles":[{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":4832,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Nông Thị Huệ [Giảng viên]

Thắm nhắn sale giúp mình nha, cảm ơn Thắm

Bùi Thị Thuý Loan

Bùi Thị Thuý Loan

Công ty e mới đi vào hoạt động về lĩnh vực xuất nhập khẩu gỗ. Cty ty mua gỗ thông tròn về xẻ thành thanh theo kt khác nhau để xuất khẩu. E mới làm nên ko biết tính giá thành như thế nào, mong mn hướng dẫn vs ạ. Ac nào file excel tính giá thành cho e xin để tham khảo với. E xin cảm ơn
Nông Thị Huệ

Nông Thị Huệ [Giảng viên]

Giá thành gỗ thường mọi n tính phân bước, có nghĩa là tính  riêng giá từng công đoạn, như vậy vừa quản lý dc và vừa chi tiết

https://www.mediafire.com/file/xei6cq4vwfn4ile/10aGI%25C3%2581_TH%25C3%2580NH.xls/file

bạn tham khảo file này nha

Bùi Thị Thuý Loan

Bùi Thị Thuý Loan

Công ty e mới hoạt động về lĩnh xuất khẩu gỗ. Bên e sẽ mua gỗ thông tròn và về xẻ thành từng thanh theo kt khác nhau để xuất khẩu.
Nông Thị Huệ

Nông Thị Huệ [Giảng viên]

ok bạn

Nguyễn Diệu Hương

Nguyễn Diệu Hương

Chào cô giáo!

Công ty e chuyên về dậy stem, lập trinh …..cho cả giáo viên, học sinh, người có nhu cầu học,  đang làm theo thông tư 133

từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023 cty phát sinh lương của giáo viên (trong đó giáo viên sẽ phải trực tiếp giảng dậy, hoặc dậy online - lương trả theo thỏa thuận cố định trong hợp đồng, và viết giáo trình bài giảng - 200k 1 bài x số bài hoàn thành = giá tiền trả thêm cho giáo viên), nộp bảo hiểm, thuế tncn đầy đủ.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 cty không có doanh thu, hết tháng 6 sếp cho toàn bộ giáo viên nghỉ hết đến hiện giờ không có nhân sự. Nhưng đến tháng 10 phát sinh doanh thu với hợp đồng 10 triệu, tháng 12 phát sinh doanh thu với hợp đồng 15 triệu (do thời điểm phát sinh doanh thu toàn bộ giáo viên đã nghỉ, mà sếp e trình độ về công nghệ cũng tốt (đang là chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin trường Đại học quốc gia, nên sếp trực tiếp thực hiện giảng dạy hợp đồng phát sinh, nhưng cty không chi trả lương cho sếp.

Vậy e nên xử lý 

 1. luong giáo viên e vẫn tập hợp vào 154 và treo ở 154 đến các kỳ sau có doanh thu thì mới kết chuyển sang 632 được không ạ, vì thời điểm phát sinh doanh thu nhân sự đã nghỉ hết, sếp tự làm
 2. hay lương giáo viên e cho vào 642 (vì thời điểm họ làm việc cty k phát sinh doanh thu), còn hợp đồng phát sinh tháng 10 và 12 do sếp tự thực hiện e vẫn ghi nhân doanh thu bình thường, nhưng không có giá vốn
 3. viết giáo trình bài giảng: 200k 1 bài x số bài hoàn thành = giá tiền trả thêm cho giáo viên, e nên định hướng thế nào cho đúng ạ, vì theo e hiểu nó là tài liệu giảng dạy, học
 4. theo bài giảng của cô thì e hiểu công ty e nên tính giá thành theo gói, hợp đồng, vụ việc là hợp lý đúng không ạ. nhưng vì trong quá trình phát sinh doanh thu và nhân sự trực tiếp không liên quan, làm đúng phải tập hợp tất cả các phát sinh, cuối kỳ kết chuyển theo từng hợp đồng, vụ việc liên quan để tính được giá vốn, nhưng có thể cty không tách được theo hợp đồng, vụ việc…không xác định được chi phí cần tập hợp theo đúng đối tượng,  thì e vẫn tập hợp tất cả các chi phí sau đó đến cuối kỳ hoặc cuối năm tổng hợp lại rồi mới kết chuyển sang 632 được không cô
 5. Misa bên cty đang sử dụng không có thẻ giá thành, e chưa xin nâng cấp được, nên tính giá thành e làm file exel bên ngoài, rồi nhâp vào misa bằng “nghiệp vụ khác” được không ạ
 6. e thấy gói “ kế toán tổng hợp thực hành thực tế từ A đến Z - Thực hành trên misa + excel” 599k của giảng viên khác, có khác nhiều so với khóa tổng hợp e đang học của cô không (nội dung kế toán ý ạ, vì nhìn từ tiêu đề e cũng hiểu là tập trung thực hành trên misa và excel

Rất mong cô hướng dẫn, e cảm ơn!

 

 

Nguyễn Diệu Hương

Nguyễn Diệu Hương

sao cô không hỗ trợ học ?/?/ k trả lời cô?///?////?///??

 

{"id":4832,"crm_contact_id":123048,"name":"N\u00f4ng Th\u1ecb Hu\u1ec7","email":"ktduonghoang@gmail.com","status":1,"refresh_login":0,"password_reset":1,"last_update_password":"2018-11-07 10:01:17","confirmation_code":"610a278039c1af82dc794c58de2c4546","confirmed":1,"session_id":null,"enable_api":0,"access_key":null,"created_at":"2017-11-28T05:08:47.000000Z","updated_at":"2024-04-21T16:18:16.000000Z","deleted_at":null,"unit_name":"x","grade":0,"avatar_disk":"public","avatar_path":"users\/1590646092.jpg","gender":1,"birthday":"1987-07-22 00:00:00","position":"Gi\u1ea3ng vi\u00ean","achievement":"<p><span style=\"font-size: 14px;\"><\/span><br><\/p>","full_name":"N\u00f4ng Th\u1ecb Hu\u1ec7","address":"V\u00e2n Canh, Ho\u00e0i \u0110\u1ee9c, H\u00e0 N\u1ed9i","status_text":"<p><strong>Kinh nghi\u1ec7m gi\u1ea3ng d\u1ea1y<\/strong><\/p><p>C\u00f3 tr\u00ean <strong>10 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m l\u00e0m k\u1ebf to\u00e1n<\/strong>, quy\u1ebft to\u00e1n thu\u1ebf, C\u00f3 tr\u00ean 5 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m trong vi\u1ec7c d\u1ea1y k\u1ebf to\u00e1n th\u1ef1c h\u00e0nh t\u1ea1i \u0110\u1ea1i h\u1ecdc C\u00f4ng Nghi\u1ec7p H\u00e0 N\u1ed9i v\u00e0 c\u00e1c trung t\u00e2m k\u1ebf to\u00e1n v\u1edbi s\u1ed1 l\u01b0\u1ee3ng h\u01a1n <strong>100.000 h\u1ecdc vi\u00ean<\/strong> c\u1ea3 online v\u00e0 offline.&nbsp;<\/p><p><strong>T\u1eebng gi\u1eef ch\u1ee9c v\u1ee5<\/strong><\/p><p>C\u00f3 tr\u00ean 10 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m l\u00e0m k\u1ebf to\u00e1n, quy\u1ebft to\u00e1n thu\u1ebf, C\u00f3 tr\u00ean 5 n\u0103m kinh nghi\u1ec7m trong vi\u1ec7c d\u1ea1y k\u1ebf to\u00e1n th\u1ef1c h\u00e0nh t\u1ea1i \u0110\u1ea1i h\u1ecdc C\u00f4ng Nghi\u1ec7p H\u00e0 N\u1ed9i v\u00e0 c\u00e1c trung t\u00e2m k\u1ebf to\u00e1n<\/p><p><strong>Kinh nghi\u1ec7m l\u00e0m vi\u1ec7c<\/strong><\/p><p>C\u00f4ng ty CP Kim lo\u1ea1i t\u1ea5m Intech Vi\u1ec7t Nam, C\u00f4ng ty CP VICARE, C\u00f4ng ty CP C\u00f4ng ngh\u1ec7 y t\u1ebf XANDER, C\u00f4ng ty CP Ph\u00e1t tri\u1ec3n DHT...<\/p><p>&nbsp;<\/p>","user_type":"","social_facebook":"","social_google":"","social_twitter":"","social_linkedin":"","cover_path":"","idvg_id":0,"facebook_id":0,"phone":"0989412656","become_teacher":1,"primary_wallet":10300244,"secondary_wallet":0,"wallet_type":"","wallet_payment":"","loyalty_point":0,"google_id":"104398144252840103895","github_id":null,"twitter_id":null,"linkedin_id":null,"bitbucket_id":null,"access_token_onedrive":"","system_status":"done","account_seeding":0,"path_cv":null,"enable_unsubcribe":0,"clap":0,"view":3959,"email_invalid":0,"type_email_invalid":null,"email_unsubcriber":0,"email_bounce":0,"email_compliant":0,"contract_business_name":"N\u00f4ng Th\u1ecb Hu\u1ec7","contract_number":"210130\/H\u0110HTBQ\/GITIHO","contract_date":"2021-01-29T17:00:00.000000Z","contract_delegate":"N\u00f4ng Th\u1ecb Hu\u1ec7","contract_address":"V\u00e2n Canh, Ho\u00e0i \u0110\u1ee9c, H\u00e0 N\u1ed9i","contract_account_number":"02494399301","contract_bank":"TPBank","source":null,"login_mobile":0,"gitiho_user":1,"avatar":"https:\/\/gitiho.com\/caches\/ua_small\/users\/1590646092.jpg","link_profile":"https:\/\/gitiho.com\/teacher\/4832-nong-thi-hue","vip_account":null,"roles":[{"id":8,"biz_business_id":0,"name":"Teacher","display_name":"Teacher","guard_name":"web","created_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","updated_at":"2022-11-30T09:06:55.000000Z","is_default":0,"pivot":{"model_id":4832,"role_id":8,"model_type":"App\\Models\\User"}}]}

Nông Thị Huệ [Giảng viên]

 1. Với cty đào tạo thì lương Gv tính vào chi phí giá vốn bạn ạ. Còn việc cty không có dthu  không trả lương cho Gv  mình không có chi phí hạch toán là bthuong. Còn có những trường hợp không có dthu nhưng vẫn giữ lại 1 vài gv để dự bị thì bạn vẫn hạch toán lương  là chi phí trực tiếp, khác là nó treo pử 154 chứ chưa  kết chuyển sang 632 vì 632 nó dc hoạch toán khi có dthu thôi.
 2. Sếp bạn làm qly và dạy luôn, bạn có thể không hạch toán lương cúa ếp hoặc có thể hạch toán. Bản chất vấn đề khi hạch toán chi phí là:  Là chi phí phát sinh thật + có đủ chứng từ. Vậy có phát sinh chi phí thật nhưng không có nhu cầu hạch toán thuế cũng không phạt nhé (đó là nhân công). Ngoại trừ bạn làm kiểu sản xuất không có đâu vào k có máy móc mà cũng hạch toán sản xuất thì nó vô lý thôi
299,000đ
© 2020 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Gitiho Việt Nam
Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
Giấy phép mạng xã hội số: 588, cấp bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
/